“Nếu tôi nói, sẽ không có ai nghe”- Ons Jabeur thề sẽ trở thành tiếng nói của những người không có tiếng nói tại PTPA do Novak Djokovic dẫn đầu

Quần vợt

Năm 2020, Novak Djokovic lãnh đạo thành lập PTPA, trở thành cơ quan đại diện cho các tay vợt quần vợt. Cho đến nay, nó đã đấu tranh cho sự nghiệp của những người chơi quần vợt, tập trung vào việc bảo vệ quyền lợi của họ và giải quyết các vấn đề của họ. Tuy nhiên, nó vấp phải sự chỉ trích vì thiếu sự tham gia của các cầu thủ nữ. Một sự phát triển đáng kể đã xảy ra vào đầu năm nay khi PTPA giới thiệu ban điều hành.

Quảng cáo

Ban điều hành bao gồm bốn tay vợt ATP và bốn tay vợt WTA. Trong số đó có Ons Jabeur, tay vợt số 7 thế giới hiện tại và từng 3 lần lọt vào chung kết Grand Slam, người đã đưa ra cam kết chắc chắn sẽ làm việc vì sự nghiệp của PTPA. Jabeur nhận thấy rằng tác động của PTPA trở nên rõ ràng khi ngày càng có nhiều người tham gia giải quyết các vấn đề mà họ không hài lòng và mong muốn thay đổi.

Ông nhấn mạnh vai trò của PPTA trong việc giải quyết vấn đề tuyển thủ nữ. Với vị trí hiện tại và tư cách là một tuyển thủ hàng đầu, Jabeur nói rằng cô ấy có thể là tiếng nói rất cần thiết cho những tuyển thủ nữ mà những mối quan tâm của họ đang bị bỏ qua. Ông khẳng định, “Trước đây, nếu tôi nói, sẽ không có ai lắng nghe vì tôi không nằm trong top 10 và tôi không phải là cầu thủ giỏi nhất, nhưng bây giờ họ lắng nghe. Bây giờ họ sẽ quan tâm đến ý kiến ​​của tôi.”

Quảng cáo

Tuy nhiên, cô ấy cho rằng việc chỉ lắng nghe những cầu thủ giỏi nhất là một ưu tiên sai lầm, tuy nhiên, Jabeur hiện muốn đại diện cho những cầu thủ nữ. bang Jabeur, “Tôi cảm thấy thật sai lầm khi chỉ lắng nghe những cầu thủ giỏi nhất, nhưng đối với tôi, tôi cảm thấy mình phải thay đổi ngay bây giờ. Tôi cần nói thay cho mọi phụ nữ về điều gì sai và điều gì có thể tốt hơn.”

Với vai trò là thành viên ủy ban điều hành, Ons Jabeur đã thề sẽ là tiếng nói của những người chơi nữ ít được đại diện. Cô ấy muốn thừa nhận, giải quyết và cuối cùng là giải quyết vấn đề của các tuyển thủ nữ.

Quảng cáo

Ons Jabeur ủng hộ Djokovic đạt mục tiêu PTPA

Ons Jabeur hoàn toàn ủng hộ Novak Djokovic trong vai trò mới là thành viên Ban điều hành PTPA. Anh chia sẻ niềm tin mãnh liệt của Djokovic rằng quần vợt phải làm nhiều hơn nữa để đảm bảo các tay vợt chuyên nghiệp có thể kiếm sống tốt từ môn thể thao này. Jabeur, tay vợt ba lần vào chung kết Grand Slam, đã phải đối mặt với nhiều thách thức trong suốt sự nghiệp của mình, đặc biệt là trong giai đoạn đầu.

Đồng tình với Djokovic, Jabeur nhấn mạnh cần có chế độ đãi ngộ tốt hơn cho các tay vợt ngoài top đầu. Anh ấy nói, “Như Novak đã nói, chúng tôi là môn thể thao được theo dõi nhiều thứ 3 trên thế giới và rất ít người chơi có thể kiếm sống từ môn thể thao này.”

Quảng cáo

Đến từ một quốc gia nhỏ bé như Tunisia, giống như Djokovic, Jabeur nhớ lại khoảng thời gian khó khăn mà anh đã trải qua thời gian đầu, đồng cảm với những tay vợt đang gặp khó khăn về tài chính. Ông tuyên bố, “Tôi thấy rất nhiều cầu thủ gặp khó khăn giống như tôi ngày xưa. Đối với tôi, một môn thể thao đẹp như vậy được rất nhiều người theo dõi thì lẽ ra phải có nhiều tiền hơn”.

Djokovic bắt đầu PTPA để tăng tiền thưởng cho các tay vợt hạng thấp hơn, một mục tiêu mà anh ấy rất quan tâm. Jabeur hy vọng sẽ thấy các cầu thủ trong top 500 được trả lương thỏa đáng, cho phép họ tập trung vào việc tận hưởng môn thể thao này mà không phải lo lắng về tài chính như huấn luyện và du lịch.

Quảng cáo


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *