“Ngay cả Dana cũng không thể tin được điều này” – Những bình luận chê bai của Dana White về Francis Ngannou già sữa sau trận đấu gây tranh cãi với Tyson Fury

Quyền Anh

Francis Ngannou có trận ra mắt quyền anh trước Tyson Fury vào ngày 28 tháng 10 năm 2023, tại Kingdom Arena ở Riyadh, Ả Rập Saudi. Điều này xảy ra 10 tháng sau khi anh chính thức rời UFC vào tháng 1 năm 2023. Theo Dana White, Ngannou là “không thể” đối phó được. Bình luận của Giám đốc điều hành UFC đã xuất hiện trở lại và người hâm mộ đang chỉ trích ông vì đã để Ngannou rời khỏi chương trình thăng hạng.

Ngannou là nhà vô địch hạng nặng UFC và anh đã bảo vệ thành công danh hiệu của mình vào tháng 1 năm 2022 trước Ciryl Gane. Tuy nhiên, đó là lần cuối cùng anh đặt chân tới Octagon. Trong số những thứ khác, anh ta yêu cầu một khoản trợ cấp để tham gia các trận đấu quyền anh trong quá trình đàm phán hợp đồng với UFC. Việc thăng hạng và các võ sĩ MMA người Pháp gốc Cameroon không thể thống nhất các điều khoản tương ứng của họ.


Điều này dẫn đến việc Dana White thông báo vào tháng 1 năm 2023 về việc Ngannou rời UFC. Trong cuộc họp báo, White nói: “Chúng tôi đang đề nghị với Francis một thỏa thuận sẽ khiến anh ấy trở thành nhân vật nặng ký được trả lương cao nhất trong lịch sử công ty… Hơn thế nữa [Brock] Lesnar, hơn ai hết, và anh ấy đã từ chối thỏa thuận này. Chúng ta đang đi đến điểm mà tôi đã nói với bạn trước đây, nếu bạn không muốn ở đây, bạn không cần phải ở đây.


“Tôi nghĩ Francis hiện đang ở vị trí mà anh ấy không muốn gặp quá nhiều rủi ro. [He] cảm thấy mình đang ở một vị trí tốt để có thể chiến đấu với những đối thủ kém hơn và kiếm được nhiều tiền hơn. Vì thế chúng tôi sẽ để anh ấy làm điều đó.”

Ngannou tham gia chương trình khuyến mãi cạnh tranh của UFC, PFL. Anh ta được phép vào võ đài quyền anh khi còn hợp đồng với họ. Điều bất ngờ là Ngannou tung ra trận đấu với nhà vô địch hạng nặng WBC Fury. Ngannou đã chiến đấu dũng cảm và người hâm mộ đã không mất thời gian chỉ trích White vì quyết định để anh ra đi.


Người hâm mộ đang chỉ trích Dana White vì những bình luận nổi bật của anh ấy về Francis Ngannou

Ngannou đã khiến Fury và thế giới quyền anh ngạc nhiên với màn trình diễn đáng kinh ngạc của mình. Anh ta hút máu đầu tiên ở hiệp thứ hai và hạ Fury ở hiệp thứ ba. Võ sĩ người Anh tưởng chừng chiếm thế thượng phong trước Ngannou tuy nhiên võ sĩ MMA chắc chắn đã có những khoảnh khắc khởi sắc hơn trong trận đấu. Sau 10 hiệp đấu, Fury giành chiến thắng bằng quyết định chia đôi – một quyết định không được nhiều người đồng tình.


Tuy nhiên, Ngannou đã tạo ra được tác động đáng kinh ngạc. Anh ấy đã giành được sự tôn trọng của thế giới. Nhận xét của White về việc Ngannou không muốn mạo hiểm lại xuất hiện. Phóng viên MMA Ariel Helwani đã lên Instagram để đăng một đoạn clip ngắn về cuộc họp báo của White từ tháng Giêng. Helwani chú thích cho clip: “Bạn có nhớ khi mọi người thực sự tin vào BS này vào tháng 1 không? Giờ cậu định nói gì đây?!”

Hãy xem bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi Ariel Helwani (@arielhelwani)


Người hâm mộ không lãng phí thời gian chỉ trích White vì những bình luận như vậy. Một người hâm mộ đã viết, “Dana đang bận đập phá mọi thứ trong nhà cô ấy.”

Một người hâm mộ khác đã viết, “Quỹ hỗ trợ sự sống ngay bây giờ!”


Một cổ động viên đã bảo vệ Ngannou và cho rằng cầu thủ người Cameroon đã mạo hiểm cả mạng sống. Họ viết, “Ngay cả Dana cũng không thể tin được điều này. Chỉ muốn chôn cất Francis. Cả cuộc đời của anh ấy đã gặp phải những rủi ro lớn.”

Người hâm mộ nóng lòng chờ đợi Ngannou trở lại sàn đấu quyền anh. Có rất nhiều người đang kêu gọi một trận tái đấu, tuy nhiên, Fury hiện tại là vấn đề của Oleksandr Usyk.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *