Ngay cả huấn luyện viên quyền anh tự tin Francis Ngannou cũng không cảm thấy mình đánh bại được Tyson Fury

Quyền Anh

Francis Ngannou đã có màn ra mắt quyền anh ấn tượng trước nhà vô địch WBC Tyson Fury. Ngannou bất chấp sự mong đợi và đưa huyền thoại quyền anh đến một quyết định sít sao. Dù Francis thua quyết định chia rẽ nhưng nhiều người hâm mộ vẫn tin rằng ‘The Predator’ đã bị cướp. Tuy nhiên, huấn luyện viên quyền anh từng tin tưởng Francis không ngờ anh sẽ đánh bại được Fury.

Huấn luyện viên quyền anh huyền thoại Teddy Atlas đã đăng một video lên kênh YouTube của mình phân tích trận đấu giữa Tyson Fury và Francis Ngannou. Trước sự ngạc nhiên của mọi người, Atlas đồng ý với quyết định của thẩm phán. “Điểm cuối cùng của tôi là 97-93 cho Mr.Fury,” Atlas nói. Anh ta biện minh cho thẻ điểm này bằng cách nói rằng có rất nhiều điệu bộ, điệu bộ và nửa cú đâm từ Fury.


Người hâm mộ rất bất ngờ trước đánh giá này, khi Teddy Atlas ủng hộ Ngannou và còn đưa ra trường hợp chi tiết để ‘The Predator’ đánh bại Tyson Fury. Tuy nhiên, anh ta chưa bao giờ tuyên bố rằng Francis Ngannou sẽ thắng trận đấu, nhưng anh ta nói rằng ‘The Predator có cơ hội đánh bại Fury.


Tuy nhiên, Teddy Atlas vẫn tiếp tục khen ngợi Ngannou và anh rất lạc quan về tương lai của mình. “Thật đáng thất vọng vì dù không giơ tay (Francis) nhưng ngài đã làm điều bất ngờ,” Teddy nói. Hơn nữa, anh tin rằng Francis có một tương lai tuyệt vời trong thế giới quyền anh.

video YouTube


Teddy Atlas không phải là người duy nhất tin rằng Francis đã thua trận. Theo cựu võ sĩ hạng nặng UFC Daniel Cormier, đó không phải là một vụ cướp. “Tôi chiến đấu với tỷ số 95-94 vì Tyson Fury,” DC nói khi phá vỡ cuộc chiến trên kênh YouTube của mình. “Tôi không la hét cướp bóc, tôi không nói Francis đã thắng,” Cormier nói, xác nhận lập trường của mình về cuộc chiến.

Thống kê cú đấm của Tyson Fury vs Francis Ngannou

Cuộc đụng độ hạng nặng có thể sẽ là trận đấu chéo hay nhất năm 2023. Không ai ngờ nó sẽ mang tính cạnh tranh như vậy. Mặc dù các nhà phê bình đã nhận thức rõ về sức mạnh một cú đấm của Ngannou nhưng họ không mong đợi một màn trình diễn xuất sắc từ ‘The Predator’.


Theo CompuBox, nhà vô địch hạng nặng WBC đã thực hiện được 71 trong số 223 lần thử, mang lại cho anh độ chính xác tổng thể là 31,8%. Trong số 71 cú đánh đó, “Vua giang hồ” tung ra 39 cú đấm và 32 cú đánh uy lực.


Ngược lại, cựu vô địch hạng nặng UFC tung ra 59 cú đấm trong số 231 lần thử, mang lại cho anh độ chính xác tổng thể là 25,5%. Anh ta đã tung ra 22 cú đâm và 37 cú đấm mạnh vào ‘The Gypsy King’. Hơn nữa, một trong những cú sút này đã khiến trận đấu thất bại duy nhất ở hiệp 3.

Bạn có đồng ý với Teddy Atlas và Daniel Cormier không? Bạn nghĩ ai đã thắng cuộc chiến? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *