“Ngay cả Jon cũng biết mình đã thua trong trận chiến đó” – Jon Jones tự đào mồ chôn mình với lời thú nhận về Dominick Reyes

UFC

Trong khi nhiều người tin rằng Jon Jones (27-1 ở MMA) là võ sĩ UFC vĩ đại nhất từ ​​​​trước đến nay, thì một người đàn ông đã gây ra sự nghi ngờ trong tâm trí ‘Bones’ là cựu binh hạng nhẹ Dominic Reyes (12-4 ở MMA). ).

Jones đấu với Reyes vào năm 2020 trước khi tạm ngừng hoạt động trong bát giác 3 năm. Đây cũng là trận đấu cuối cùng của anh ở hạng cân nhẹ-nặng của môn thể thao này. Mới đây, võ sĩ 36 tuổi đã nhớ lại trận đụng độ hoành tráng diễn ra tại UFC 247.

Mặc dù quyết định này gây tranh cãi nhưng Jones, nhà vô địch hạng nặng hạng nhẹ, đã giành chiến thắng nhờ quyết định nhất trí. Nhưng Jon gần đây đã thừa nhận trên OverDogs Podcast rằng đã có lúc anh gần như bỏ cuộc. Bones nói thêm rằng anh nhìn thấy một tia lửa và sự khao khát trong mắt Dominic khiến anh tin rằng đây có thể là thất bại đầu tiên trong sự nghiệp.

Hãy xem bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi Raged 🔱 (@ragedco)

“Tôi đã chiến đấu với anh ta và anh ta đã thực sự giúp tôi kiếm được tiền,” Jon Jones nói. Đương kim vô địch hạng nặng UFC cũng khẳng định ông luôn nghi ngờ, suýt thua nhưng đã vượt qua ở giây cuối cùng để giành chiến thắng quyết định nhất trí.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, người hâm mộ vẫn chưa bị thuyết phục về chiến thắng này, như một người trong số họ đã nhận xét: “Ngay cả Jon cũng biết mình đã thua trận đó”. Một người dùng Instagram khác đã bị thuyết phục rằng Dominic Reyes đã thắng trận đấu bất chấp quyết định của thẩm phán: “Rey đã thắng trận”

Một trong những bình luận thú vị nhất là: “Reyes không bao giờ giống như vậy sau đó…một khi bạn đã vượt lên dẫn đầu nhưng vẫn không thắng…chủ nghĩa hư vô bắt đầu”. Điều này là đúng bởi Reyes đã thua 3 trận liên tiếp sau trận đấu với Jones và trận gần đây nhất là vào tháng 11/2022.

Trận chiến khó khăn nhất của Jon Jones ở UFC

Jon Jones được coi là một thế lực tự nhiên không hài lòng với bất cứ điều gì kém hơn sự vĩ đại. Tuy nhiên, khi chiến đấu ở đẳng cấp cao nhất của MMA, người ta không thể đánh giá thấp đối thủ của mình. Trong khi ‘Bones’ có thể thiết lập sự thống trị rõ ràng trong hầu hết các trận đấu của mình, thì vẫn có một số võ sĩ đã khiến huyền thoại UFC phải trải qua một khoảng thời gian khó khăn.

Một cuộc chiến vẫn còn ám ảnh Jon Jones là cuộc chiến của anh với Dominic Reyes. Theo bảng điểm chính thức của trận đấu, Jones đã thắng Reyes với tỷ số 48-47, 48-47 và 49-46. Trong hai hiệp mở màn của trận tranh đai, kẻ thách thức đã bùng nổ, và Jones rõ ràng đã gặp khó khăn trong việc ngăn chặn anh ta khi anh ta tung ra những đòn tàn khốc.

Tuy nhiên, hai hiệp đấu gần nhất nghiêng về nhà vô địch, họ đã trở lại mạnh mẽ hơn và thể hiện những pha đánh tuyệt vời. Đây là một trong những chiến thắng quyết định gây tranh cãi nhất đối với Jon.

Một võ sĩ khác đã giúp Jones chạy đua kiếm tiền là Alexander Gustafsson, người đã được trao danh hiệu tại UFC 165 năm 2013. Một số người gọi đây là một trong những trận đấu vĩ đại nhất trong lịch sử UFC. Sau khi đẩy mạnh Jones bằng các đòn đánh và hạ gục, Gustafsson đã đánh bại anh ta một cách ấn tượng. Jones, người thường xuyên tạo ra ảnh hưởng ở hiệp một hoặc hiệp hai, đã bị cầm chân cho đến phút cuối cùng.

Mặt khác, Jon Jones sử dụng khuỷu tay rất tốt để làm tổn thương đối thủ trong nhiều trường hợp. Mặc dù nhà vô địch đã giành được chiến thắng quyết định nhất trí nhưng cho đến ngày nay, nhiều người vẫn tin rằng Alexander Gustafsson xứng đáng với chiếc đai. Trận chiến hoành tráng của họ sau đó đã được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng của UFC Fight Wing vào tháng 7 năm ngoái.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *