Ngay cả Phil Jackson vĩ đại cũng không thể chế ngự được huyền thoại LA Lakers Kobe Bryant bằng những trò chơi trí tuệ của mình

Bóng rổ NBA

Phil Jackson đã huấn luyện hai cầu thủ vĩ đại nhất của bóng rổ là Kobe Bryant và Michael Jordan. Sự nghiệp huấn luyện của Jackson tại NBA bắt đầu vào năm 1987 khi anh được Chicago Bulls thuê làm trợ lý huấn luyện viên. Ông là huấn luyện viên trưởng của Bulls từ 1989 đến 1998 và cho Lakers từ 1999-2004, và một lần nữa từ 2005-2011.

Jackson và trò chơi trí tuệ của anh ấy rất nổi tiếng trong cộng đồng, và nó chắc chắn đã dẫn dắt các đội mà anh ấy huấn luyện tới 11 chức vô địch. Bryant đứng cao về mặt không bị thuần hóa bởi trò chơi tinh thần của Jackson. Trong cuốn sách ‘Showboat: The Life of Kobe Bryant’ của Roland Lazenby, Bryant đã mở đầu về trò chơi tinh thần của Jackson.

Anh ấy nói, “Phil cố gắng nghĩ về tôi một chút. Một trong những điều tôi nói với anh ấy là ‘Không có gì phải suy nghĩ cả. Tôi chỉ đang cố gắng chơi trò chơi và tìm hiểu trò chơi một cách tốt nhất có thể’”. Bryant tiếp tục, “Sau khi đưa ra quyết định đó, chúng tôi bắt đầu di chuyển một chút”.

Kobe Bryant và Jackson đã cùng nhau giành được 5 chức vô địch cho Lakers và tạo nên lịch sử. Đặc biệt, là huấn luyện viên trưởng của Bryant và Jordan, ông có thể hiểu được sự khác biệt giữa hai người. Jackson lưu ý rằng Jordan sẵn sàng lắng nghe những lời chỉ trích mặc dù không phải lúc nào cũng đồng ý với điều đó, tuy nhiên, Bryant thì không.

Kobe Bryant thấy trò chơi trí tuệ của Phil Jackson thật buồn cười

Những trò chơi trí tuệ của Jackson thú vị đến mức khiến Lazenby viết về chúng trong cuốn sách của mình, ‘Trò chơi trí tuệ: Hành trình dài kỳ lạ của Phil Jackson’. Trong cuốn sách, anh theo dõi hành trình của mình từ Hiệp hội Bóng rổ Lục địa đến sân vô địch NBA.

Các Thiền sư là huấn luyện viên thành công nhất trong lịch sử và chắc chắn hiểu rõ hơn bất kỳ ai khác. Cách trí óc của anh ấy hoạt động và các chiến lược mà Jackson sử dụng thật đáng kinh ngạc, tuy nhiên, có một người lại cảm thấy khác về điều này.

Kobe Bryant nói về việc anh ấy và Jackson đã tiến lên một chút sau khi xác nhận rằng Bryant chỉ ở đây để chơi trò chơi và không cần phải nghĩ đến điều gì khác. Hơn nữa, anh còn bộc lộ cảm xúc thật của mình về hành động của Thiền sư. Bryant tuyên bố: “Nhưng tôi không tham gia vào trò chơi trí óc của anh ấy. Nó là buồn cười. Tôi thấy nó buồn cười“.

Điều này không gây ngạc nhiên cho người hâm mộ vì họ đã biết mọi chuyện không phải lúc nào cũng suôn sẻ giữa hai người. Mối quan hệ của họ có những thăng trầm, đặc biệt là trong thời gian đầu khi Bryant muốn tự do tấn công. Tuy nhiên, không thể phủ nhận Bryant đã nhảy lên tầm cao dưới sự hướng dẫn của Jackson.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *