Ngay cả sau cuộc tấn công tàn khốc của Stan Wawrinka, Novak Djokovic vẫn đứng về phía Gerard Pique giữa thất bại ở Davis Cup

Quần vợt

Các Cúp Davis Vòng bảng không chỉ chứng kiến ​​sự đụng độ của 16 quốc gia mà còn là cuộc đụng độ giữa các tay vợt. Stan Wawrinka đã nói về tình hình xấu đi. Số lượng người tham dự đã giảm do các cầu thủ cũng bắt đầu nhận thấy sự vắng mặt của những người ủng hộ. Với Wawrinka, John Millmanvà Julien Benneteau, họ cũng cho thấy sự sụp đổ của Davis Cup.

Quảng cáo

Có nhiều thay đổi được thực hiện ở Davis Cup 2018. Gerard Pique, cùng với ITF muốn thay đổi thể thức thi đấu với hy vọng mang lại những ngày vinh quang của Davis Cup. Cựu cầu thủ bóng đá là người sáng lập công ty Kosmos, chuyên đầu tư vào thể thao và truyền thông. Kosmos, cùng với ITF, đã ký hợp tác 25 năm vào năm 2018, mối quan hệ này không kéo dài 5 năm.

Quảng cáo

Kể từ năm 2019, các trận đấu của Davis Cup được diễn ra ở các địa điểm trung lập, đây có thể là nguyên nhân chính dẫn đến lượng khán giả đi xem thấp. ITF đã xác nhận rằng thể thức tương tự sẽ được áp dụng vào năm tới. Mặc dù họ đã bị chỉ trích vì những quy định mới nhưng ITF tin rằng họ có thể làm tốt hơn. Tổ chức này đã vướng vào tranh chấp pháp lý với Kosmos vào đầu năm nay và lần này tổ chức này đang điều hành Davis Cup một cách độc lập.

Novak Djokovic tập trung vào việc sống còn ở Davis Cup thay vì nhắm tới Gerad Pique

Nhiều người chơi chỉ trích việc Pique tham gia vào thể thức mới nhất của trò chơi. Novak Djokovic lo lắng về tính liên tục của sự kiện. Anh ấy đã chơi Davis Cup từ năm 2004 và nói rằng đó không phải lỗi của Pique mà tiêu chuẩn đã giảm xuống. Djokovic cho rằng hậu vệ người Tây Ban Nha chỉ muốn cải thiện lối chơi thông qua sự tham gia của công ty mình.

Quảng cáo

Về cuộc xung đột đang diễn ra, Djokovic nói, “Nếu có ai đáng bị chỉ trích thì đó chính là ITF. Thể thức phải được thay đổi, điều đã xảy ra là chúng tôi đã đi từ thái cực này sang thái cực khác.” Ông nói rằng ITF phải chịu trách nhiệm vào thời điểm này vì họ có tiếng nói cuối cùng trong việc ra quyết định. Cầu thủ người Serbia cũng hiểu vấn đề sân trung lập và thậm chí còn gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ Tây Ban Nha sau trận gặp CH Séc.

Vòng 8 Davis Cup cuối cùng sẽ diễn ra ở Malaga vào tháng 11. Trận đấu cuối cùng của vòng bảng sẽ sớm kết thúc. ITF sẽ chuẩn bị cho trận chung kết vào tháng 11. Trận chung kết sẽ có vấn đề về địa điểm tổ chức nhưng hy vọng sẽ được xử lý tốt hơn.

Quảng cáo


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *