Người chơi WTA Budapest Zhang Shuai buộc phải nghỉ thi đấu do các cuộc tấn công hoảng loạn sau hành vi phi thể thao từ đối thủ và đám đông

Quần vợt

Đoạn video gần đây từ Grand Prix Hungary đã khiến giải đấu trở nên tồi tệ. Zhang Shuai và Amarissa Kiara Toth đang thi đấu với nhau thì một sự cố nghiêm trọng khiến Zhang Shuai phải nghỉ thi đấu giữa chừng. Đối thủ của Shuai và công chúng đã bị chỉ trích rất nhiều kể từ khi vụ việc được đưa ra ánh sáng.

Ace China Zhang đang hòa với Toth với tỷ số 5-5 khi sự cố xảy ra. Zhang đang giao bóng và thực hiện một cú thuận tay đi theo đường thẳng với nó. Khi trọng tài đứng dậy để kiểm tra, ông ấy tuyên bố rằng bóng đã ra ngoài.

Cuộc gọi đã bị Zhang phản đối vì mọi người đều có thể nhìn thấy dấu vết mà quả bóng để lại và lẽ ra anh ấy phải giành được điểm. Anh yêu cầu giám sát xem lại, nhưng trọng tài từ chối gọi giám sát hoặc bất kỳ quan chức trận đấu nào khác.

Lời kêu gọi này đã thúc đẩy Toth hành động, khi anh ta cố tình xóa dấu bóng. Toth, 18 tuổi, người địa phương, đã tận dụng tình huống khi Zhang bị mất giao bóng.

Zhang hoàn toàn bị choáng ngợp trước hành động và sự thù địch của đám đông. Anh ấy đã không thể tiếp tục và rút lui khỏi trận đấu. Sự cố này không được người hâm mộ trên toàn thế giới yêu thích. Họ chia sẻ suy nghĩ của họ về vấn đề này.

Toth không chỉ thể hiện tinh thần thể thao kém khi ra dấu mà còn từ chối bắt tay Zhang. Zhang, 34 tuổi, xếp thứ nhất. 45 trên thế giới, trái khóc.

Sự kỳ thị xung quanh sức khỏe tinh thần của những người chơi quần vợt

Vụ việc phản ánh không tốt về WTA và Toth, 18 tuổi. Shuai đã cởi mở về cuộc đấu tranh của mình với sức khỏe tâm thần. Thật không may, nó vẫn còn cau mày.

Shuai đã thể hiện không tốt trên sân và sau đó là thêm áp lực từ giới truyền thông Trung Quốc. Thêm một sự cố như thế này lên trên đó, và nó chắc chắn sẽ gây thiệt hại cho bất kỳ ai.

Zhang rời trận đấu trong nước mắt (tín dụng: The Times of India)

Thật không may, ngay cả khi các vấn đề về sức khỏe tâm thần được nói đến, chúng vẫn bị phản đối. Naomi Osaka, Bianca Andreescu và Garbine Muguruza, tất cả những tên tuổi lớn của làng quần vợt, đã tạm dừng thi đấu với lý do lo ngại về sức khỏe tâm thần.

Rất nhiều điều này xảy ra dưới tấm thảm, và đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Không có cách nào để biết những gì đang xảy ra đằng sau hậu trường.

Đây là mức thấp mới cho giải đấu WTA. Hành vi của Kiara Toth là hoàn toàn không thể chấp nhận được và nói thẳng ra là đáng hổ thẹn. Không biết liệu cầu thủ trẻ có bị trừng phạt vì hành động của mình hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *