Người cố vấn của Michael Jordan, George Raveling, có mối quan hệ đặc biệt với nhà hoạt động người Mỹ Martin Luther King Jr., vẫn gắn bó chặt chẽ với biểu tượng ‘Tôi có một bài phát biểu trong mơ’

Bóng rổ NBA

George Raveling là một trong số ít người đã tiếp xúc với hai trong số những người Mỹ nổi tiếng nhất thế giới. Đúng vậy, huấn luyện viên bóng rổ của Hall of Famer tình cờ có mối quan hệ thân thiết với không chỉ huyền thoại NBA Michael Jordan mà còn với một trong những nhà hoạt động cách mạng nhất nước Mỹ Martin Luther king jr.

Dấu chân của George Raveling trong trò chơi bóng rổ ngày càng lan rộng. Raveling đã tham gia vào trò chơi ở mọi cấp độ, từ những ngày còn thi đấu ở Villanova cho đến những nhiệm vụ huấn luyện ở xa về phía tây như USC, cho đến công việc quản lý với Nike đã đưa anh đi khắp thế giới. Anh ấy đã mang lại sự dẻo dai tương tự cho các đội tại Bang Washington, USC và Đại học Iowa với tư cách là huấn luyện viên.

Michael Jordan và George Raveling (Tín dụng- BÓNG RỔ MỸ)

Anh ấy là trợ lý huấn luyện viên của các đội Olympic từng đoạt huy chương do Bob Knight và John Thompson huấn luyện vào năm 1984 và 1988. Chúng ta đã biết rằng George Raveling là người đứng sau quyết định ký hợp đồng với Nike của Jordan. Nhưng làm thế nào mà huấn luyện viên giành huy chương Olympic liên quan đến Martin Luther King Jr?

Chà, Ravelling là một nhân viên bảo vệ sự kiện tình nguyện cho bài phát biểu đầy cảm hứng ‘Tôi có một giấc mơ’ của King trong Tháng 3 năm 1963 về Washington vì Việc làm và Tự do.

Martin Luther King Jr. đã gửi bài phát biểu ‘Tôi có một giấc mơ’ cho George Raveling

Đội an ninh cho sự kiện có khoảng 15 người, George là một trong số họ. “Có người nói cả ngày nhưng Tiến sĩ King là người nói cuối cùng” mỗi Raveling. MLK đã có bài phát biểu mang tính biểu tượng của mình vẫn còn vang vọng trong suốt lịch sử nước Mỹ. “Vừa dứt lời, hắn liền bắt đầu gấp bài phát biểu,” Ravelling đã từng nói với Pac-12 Network. “Tôi nói với anh ấy, ‘Tiến sĩ King, tôi có thể có bài phát biểu đó không?’

Martin Luther King Jr. đã gửi bài phát biểu nổi tiếng ‘Tôi có một giấc mơ’ cho Raveling. Và đúng như vậy, huấn luyện viên bóng rổ nam người Mỹ gốc Phi đầu tiên của Pac-12 đã có một trong những bài phát biểu đáng nhớ nhất trong lịch sử nước Mỹ.

George Raveling đứng cạnh Martin Luther King Jr.  (Tín dụng- Mạng Pac-12)
George Raveling bên cạnh Martin Luther King Jr. (Tín dụng- Mạng Pac-12)

Mọi người bắt đầu tụ tập xung quanh MLK nói với ông rằng đây là một trong những bài phát biểu hay nhất mà họ từng nghe, trong khi George chỉ đứng đó. George Rveling nhớ lại mối quan hệ đặc biệt của mình với các nhà hoạt động và người theo đạo Báp-tít Mỹ và nói với mạng Pac12, “Phải mất 50 năm để bài phát biểu đó mang ý nghĩa lịch sử như nó vốn có”.

Cho dù đó là việc thuyết phục Michael Jordan về một thỏa thuận với Nike hay nhận được một bài phát biểu mang tính biểu tượng từ chính MLK, George Raveling bằng cách nào đó đã góp phần vào những gì sẽ trở thành lịch sử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *