Người hâm mộ Davis Cup phản đối khi video giới thiệu đội Novak Djokovic của Serbia bị xóa trong bối cảnh các chính trị gia Montenegro phản đối

Quần vợt

Đây là một tuần đầy sự kiện của quần vợt với nhiều tranh cãi nảy sinh. Davis Cup đã bị chỉ trích vì nhiều lý do, trong đó Novak Djokovic là trung tâm của nhiều lý do. Djokovic đã dẫn dắt đội tuyển Serbia tiến một bước gần hơn tới thành công nhưng lại thấy mình là trung tâm của một phản ứng chính trị dữ dội.

Novak đã dẫn dắt Serbia giành chiến thắng trước Anh. Anh đánh bại Cameron Norrie 6-4, 6-4 trong các set liên tiếp để giành một suất vào bán kết cho Serbia. Có một chút kịch tính xung quanh trận đấu, khi Novak đả kích người hâm mộ trong cuộc phỏng vấn của mình.

Ngoài ra, tay vợt số một thế giới còn bị kiểm tra ma túy ngay trước trận đấu, khiến anh vô cùng tức giận. Và bây giờ một cuộc tranh cãi khác đã xảy đến với anh ấy. Ljubomir Filipovic, một chính trị gia người Montenegro, đã nhắm vào Novak sau trận đấu. Anh chỉ trích ban tổ chức Davis Cup vì chơi đùa “Người Serbia vui mừng” khi phía Serbia bước vào đấu trường.


Djokovic trước đây đã nói về trải nghiệm của bản thân trong cuộc xung đột Serbia-Kosovo. Filipovic cho rằng đó là một bài hát theo chủ nghĩa dân tộc đã tuyên truyền việc sáp nhập Serbia Montenegro và Kosovo.


Đoạn clip sau đó đã bị xóa. Tuy nhiên, người hâm mộ đã lên tiếng về vấn đề này. Trong khi một số người cảm thấy xấu hổ thì số khác lại tỏ ra khó chịu vì cho rằng ban tổ chức đang cúi đầu trước áp lực.


Novak Djokovic là một trong những nhân vật gây chia rẽ nhất làng quần vợt thế giới thời điểm hiện tại. Bản thân cầu thủ này thường xuyên gây tranh cãi.

Davis Cup không phải là sự kiện duy nhất Novak Djokovic vướng vào tranh cãi chính trị

Djokovic hoàn toàn đáng kinh ngạc tại Pháp mở rộng năm nay. Anh cũng giành được huy chương bạc, Grand Slam thứ 23 của mình. Mặc dù đó là một cột mốc quan trọng đối với ông, nhưng chiến dịch tranh cử của ông gần như bị chệch hướng bởi những lời lẽ chính trị.

Djokovic tuyên bố như vậy ‘Kosovo là trái tim của Serbia’ và sau đó nhân đôi tuyên bố của mình. “Tôi sẽ nói lại lần nữa, nhưng tôi không cần phải nói vậy vì bạn đã có câu trích dẫn của tôi nếu bạn muốn suy nghĩ về nó. Tất nhiên, tôi nhận ra rằng nhiều người sẽ không đồng ý, nhưng vấn đề chính là ở đó. Đó là điều tôi luôn ủng hộ, thế thôi,” anh ấy nói (thông qua Daily Express).


Hãy xem bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi Roland-Garros (@rolandgarros)

Novak Djokovic một lần nữa trở thành tâm điểm tranh cãi tại Davis Cup. Tuy nhiên, ông vẫn chưa bình luận về vấn đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *