Nguồn gốc WWE: Tại sao Vince McMahon bị buộc phải chuyển từ WWF sang WWE?

WWE

World Wrestling Entertainment, hay WWE, là một chương trình khuyến mãi đấu vật chuyên nghiệp rất nổi tiếng. Chưa kể, đây là chương trình khuyến mãi đấu vật lớn nhất thế giới. Công ty được biết đến với việc trình bày những cốt truyện giải trí và những mối thù. Ngoài ra, đội hình đầy đủ các đô vật của nó được người hâm mộ yêu mến.

Những siêu sao này được nhìn thấy biểu diễn trên các bộ phận thương hiệu RAW, SmackDown hoặc NXT của công ty. Cùng với đó, WWE đã tích lũy được một lượng lớn người hâm mộ luôn mong chờ những thông tin cập nhật về công ty, cốt truyện và các siêu sao của công ty. Ngoài ra, nhiều người hâm mộ thường thắc mắc về nguồn gốc của cái tên trong quá trình quảng bá và làm thế nào nó lại trở thành WWE từ WWF.


Vince McMahon (Nguồn: Inside The Ropes và Pinterest)

Trước đó vào năm 1953, gã khổng lồ giải trí được thành lập với tên gọi Capitol Wrestling Corporation. Tiến về phía trước, vào năm 1963, nó được gọi là Liên đoàn đấu vật toàn thế giới (WWWF). Tuy nhiên, sau đó nó trở thành Liên đoàn Đấu vật Thế giới (WWF) vào năm 1979. Sau đó, WWF trở thành WWE do có liên quan pháp lý với ‘Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới’.

‘Quỹ Động vật hoang dã Thế giới’ trước đây đã kiện Liên đoàn Đấu vật Thế giới về nhãn hiệu ‘WWF’. Cùng với đó, công ty giải trí thể thao đã thua kiện. Điều này buộc Vince McMahon phải đổi tên công ty từ WWF thành WWE.


Việc đổi tên diễn ra vào năm 2002. Kể từ đó, công ty giải trí được biết đến với cái tên World Wrestling Entertainment hơn là World Wrestling Federal. Cuối năm 2012, chương trình khuyến mãi được công nhận với tên viết tắt là WWE. Trong khi đó, công ty đã trở nên nổi tiếng và thể hiện sự xuất sắc của mình trên toàn thế giới.

Vince McMahon không còn toàn quyền kiểm soát WWE

Vince McMahon ban đầu là người đứng đầu World Wrestling Entertainment. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi cho đến nay. Trước đây, có thông tin cho rằng McMahon đang nhắm tới việc bán WWE tiềm năng. Cùng với đó, không lâu sau, có thông tin cho rằng công ty đã được bán cho công ty mẹ của UFC là Endeavour.


Sau đó, có thông tin cho rằng WWE sẽ hợp nhất với UFC để thành lập một công ty giao dịch đại chúng. Điều này thực sự đã trở thành hiện thực vào tháng 9 năm 2023, khi hai gã khổng lồ sáp nhập để thành lập TKO Group Holdings.

Vince McMahon - sáp nhập WWE-UFC
Vince McMahon – Sáp nhập WWE-UFC (Đấu vật và Tiêu đề X)

Sau khi sáp nhập, Vince McMahon, người trước đây là CEO của WWE, đã đảm nhận vai trò chủ tịch điều hành của công ty mới thành lập. Điều đáng chú ý là trước thương vụ này, McMahon là cổ đông lớn nhất của WWE. Tuy nhiên, trong tương lai, ông sẽ sở hữu 16,4% lợi ích kinh tế trong công ty mới.


Ngoài ra, 51% quyền kiểm soát trong công ty mới thuộc sở hữu của Endeavour. Trong khi 49% còn lại thuộc sở hữu của các cổ đông WWE. Vì vậy, việc McMahon không còn nắm quyền kiểm soát tuyệt đối việc thăng hạng tại Stamford là điều dễ hiểu.

Trong khi đó, việc sáp nhập chỉ diễn ra cách đây vài tháng. Vẫn còn phải xem những cột mốc quan trọng mà thỏa thuận mới sẽ đạt được trong những ngày tới. Cùng với đó, người hâm mộ WWE sẽ mong chờ tất cả các thông tin cập nhật sắp tới về chương trình khuyến mãi đấu vật lớn nhất thế giới.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *