Nhà vô địch 7 lần đánh bại các vận động viên quần vợt nữ, cho rằng mức lương ngang bằng là “hư hỏng” so với công nhân mỏ

Quần vợt

Sự khác biệt về tiền thưởng giữa các sự kiện trên lịch ATP và WTA đã là chủ đề gây tranh cãi trong một thời gian. Mặc dù Grand Slam đưa ra số tiền thưởng ngang nhau cho cả tay vợt nam và nữ, nhưng sự chênh lệch giữa họ tại các sự kiện thường xuyên trong giải đấu là rất lớn.

Venus Williams luôn ủng hộ việc trả lương ngang nhau và là công cụ đảm bảo mức lương ngang nhau tại Wimbledon. Ngay cả Maria Sharapova cũng tham gia cuộc tranh luận và lên tiếng ủng hộ việc đạt được mức lương công bằng, mặc dù cô đã nghỉ hưu. Tuy nhiên, có vẻ như không phải ai cũng muốn ở cùng một quan điểm như đã được chứng minh bởi Hantuchova, người đã tuyên bố, “No chinh la như thê,” liên quan đến tiền thưởng của tay vợt WTA.


Cựu ngôi sao quần vợt Daniela Hantuchova đã công khai chỉ trích các ngôi sao quần vợt nữ muốn kiếm được nhiều tiền như nam giới. “chiều chuộng”. Người Slovakia nói: “Có vẻ như tôi hơi hư hỏng một chút. Đặc biệt là ở giải dành cho nữ, nơi có tiền thưởng và các cô gái chắc chắn không làm việc từ bốn giờ sáng ở đâu đó trong hầm mỏ.” (thông qua Daily Express).


Daniela, người từng 7 lần vô địch cho biết, “Thật khó khăn, nhưng chúng tôi không bao giờ cho phép mình chỉ trích vì chúng tôi biết số tiền mà chúng tôi nhận được là nhờ giải đấu.” Tuy nhiên, liên quan đến nhu cầu lập kế hoạch, anh ấy thiên về một cầu thủ hơn, nói thêm, “Về việc di chuyển và điểm đến nơi giải đấu WTA diễn ra, mặt khác, tôi đồng ý với các tay vợt.”

Có sự khác biệt đáng kể về lương ngay cả ở các giải đấu lớn nhất trong năm. Điều này đã được Sharapova nhấn mạnh khi cô trích dẫn ví dụ về một sự kiện vừa kết thúc ở Trung Quốc, nơi giải thưởng của nam là 1,2 triệu USD trong khi của nữ là 120.000 USD.


Trả lương ngang nhau tại Grand Slam và cách các sự kiện khác có thể được mô phỏng

US Open 2023 là giải đấu thứ 50 có mức lương ngang nhau, với số tiền kỷ lục 65 triệu USD. Nó cũng đã hoàn thành mùa giải thứ 17 với mức lương như nhau ở cả 4 giải Grand Slam, trong khi điều tương tự không thể nói ở các giải đấu khác do các hiệp hội tương ứng tổ chức.


Trò chơi dành cho nữ đang phát triển và mong muốn đạt được tiến bộ nhưng vẫn còn nhiều điều cần phải giải quyết. Hai giải đấu lớn của US Open, Canadian Open và Cincinnati Masters, đều đưa ra tổng giải thưởng 2,8 triệu USD cho nữ trong khi mức cược của nam là 6,6 triệu USD.

Mùa giải này, Silicon Valley Classic của WTA và Citi Open của ATP đã hợp lực để thành lập “DC Open”, trở thành sự kiện kết hợp duy nhất ở cấp độ 500 nhằm mở đường cho một tương lai với mức lương ngang nhau. Vào tháng 6, WTA đã đưa ra thông báo chính thức rằng các sự kiện cấp độ 1000 và 500 kết hợp sẽ cung cấp mức lương như nhau vào năm 2027 trong khi tất cả các sự kiện cấp độ 1000 và 500 không kết hợp sẽ thực hiện tương tự vào năm 2033.


Coco Gauff với Billie Jean King khi cô ấy vô địch US Open, Coco Gauff vô địch DC Open {Credit – Chỉ thể thao nữ, Tennis Now}

Theo chủ tịch WTA Micky Lawler, khoản đầu tư 150 triệu USD của công ty cổ phần tư nhân CVC Capital Partners vào môn thể thao này sẽ “Thúc giục” kế hoạch cung cấp mức lương bằng nhau. Có lẽ, giải pháp tốt nhất là hai hiệp hội nên hợp lực và làm nên một “Không thể tránh được” sáp nhập. Tuy nhiên, ông đã nhanh chóng nói thêm rằng việc sáp nhập sẽ diễn ra như thế nào và khi nào “câu hỏi trị giá hai triệu đô la.”


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *