“Nhắc tôi nhớ đến Hingis khi sử dụng steroid- So sánh 37 trận đấu của Iga Swiatek 5 lần đoạt Grand Slam Martina Hingis

Quần vợt

Iga Swiatek đang phá kỷ lục trên sân tennis. Anh hiện đang xếp thứ 2 thế giới, từng có nhiều thời gian là tay vợt hàng đầu thế giới. Với thành công vang dội ở độ tuổi trẻ như vậy, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu cô được coi là một trong những đối thủ khó nhằn nhất ở giải Nữ.

Năm ngoái, cô đã lập kỷ lục về số trận thắng nhiều nhất trong một giải WTA, với 37 chiến thắng liên tiếp. Kỷ lục này bị phá sau 25 năm và trước đó do tay vợt 5 lần vô địch Grand Slam Martina Hingis nắm giữ. Không có gì đáng ngạc nhiên khi Rick Macci, huấn luyện viên thời thơ ấu của Serena Williams và là người lãnh đạo khôn ngoan về trí thông minh của cầu thủ, đã dành nhiều lời khen ngợi cho Pole, thậm chí còn so sánh cô với Hingis.

Theo Macci, mặc dù tầm vóc của Coco Gauff, nhà vô địch US Open 2023 ngày càng cao nhưng Iga vẫn có tiềm năng mang đến sự cạnh tranh khốc liệt. Anh ấy nói thêm, “Anh ta tàn nhẫn từ mặt đất. Cô ấy làm tôi nhớ đến Hingis đang dùng steroid theo cách cô ấy dường như đang lao đi khắp các góc mà cô ấy sẽ không đi đâu cả…” Anh ấy tin rằng mình là một nhà vô địch đã được chứng minh khi giành được 37 chiến thắng liên tiếp.

Rick cũng nói rằng Iga là người dẫn đầu khi thi đấu trên sân đất nện, nơi anh ấy có thêm một chút thời gian. Khi vô địch Pháp mở rộng năm ngoái, Macci đã nhiệt tình khen ngợi: “Nếu Serena ở dạng không thực, thì chúng ta sẽ có COMPTON’S COMET vs POLISH WEAPON đến sân gần bạn. Vì vậy, anh ấy ca ngợi tinh thần cạnh tranh của cô ấy và cảm giác như thế nào khi chứng kiến ​​​​một Serena Williams khỏe mạnh thi đấu với cô ấy.

Liệu Iga Swiatek có thể vượt qua Aryna Sabalenka trong năm nay để giành lại vị trí số 1? 1 thế giới?

Iga Swiatek đã có chuỗi 75 tuần giữ vị trí số 1 thế giới WTA, trước khi nhường lại thứ hạng cho Aryna Sabalenka, sau khi cô lọt vào chung kết US Open gần đây và có chuỗi phong độ ổn định. Theo Iga, việc quay lại suy nghĩ theo đuổi ai đó đã trở nên dễ dàng hơn một chút, bởi vì đó là điều anh ấy đã làm cả đời.

video YouTube

Nói rằng anh ấy biết mình sẽ tụt xuống vị trí thứ hai sau US Open, anh ấy nói thêm, “…Tôi có thể tập trung hơn vào việc làm việc và trở lại nhịp độ tập luyện bình thường và yên bình hơn.” Giành được danh hiệu tại giải Trung Quốc mở rộng vừa kết thúc đồng nghĩa với việc Swiatek chỉ kém Aryna 590 điểm. Cuộc chiến khốc liệt cho ngôi đầu giờ đây sẽ kết thúc tại WTA Finals.

Iga Swiatek, Aryna Sabalenka
Iga Swiatek, Aryna Sabalenka
{Credit- The Guardian, ABC}
Anh ấy nói thêm, “Tôi nghĩ anh ấy hiểu rằng anh ấy không chơi cho một hoặc hai giải đấu. Anh ấy đã chơi trong 10 năm tiếp theo.” Kết luận, việc Iga mất ngôi số 1 không phải là điều đáng buồn, Corretja cho rằng anh sẽ trở lại vị trí số 1. Nếu Swiatek có thể cùng hành động, cô ấy có thể giành lại vị trí số 1 thế giới ngay sau WTA Finals với số điểm bị đe dọa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *