Nhiều tháng sau khi Stefanos Tsitsipas và Daniil Medvedev đổ lỗi cho ATP, Zizou Bergs, Stan Wawrinka và Taylor Fritz cùng lo ngại về việc thay bóng và chấn thương

Quần vợt

Đầu mùa giải 2023, các giải đấu quan trọng như Qatar Open, Australian Open và Miami Open đã diễn ra. Trong giải đấu này, các tay vợt hàng đầu như Daniil Medvedev và Stefanos Tsitsipas đã phàn nàn về việc ‘những quả bóng nặng hơn và mềm hơn’ gây ra chấn thương.

Quảng cáo

Có vẻ như ATP chưa giải quyết thỏa đáng vấn đề bóng tennis dẫn đến chấn thương cho người chơi. Nhiều người chơi hiện đang bày tỏ mối quan tâm của họ. Hãy xem những người chơi hàng đầu khác nói gì. Tennis Letters đã xuất bản một bài đăng chi tiết nêu bật một số người chơi bị ảnh hưởng và nhận xét của họ.

Quảng cáo

Cầu thủ người Bỉ Zizou Bergs bày tỏ lo ngại về việc luân chuyển bóng thường xuyên trong giải đấu và sự gia tăng chấn thương cổ tay ở các cầu thủ. Anh ấy nói‘Tôi nghĩ đã đến lúc phải xem xét kỹ thực tế là nhiều cầu thủ bị chấn thương cổ tay mà có lẽ có thể ngăn ngừa được bằng cách không thay bóng hàng tuần…’ trên câu chuyện Instagram của anh ấy.

Ngôi sao quần vợt Thụy Sĩ Stan Wawrinka cũng tham gia cuộc cạnh tranh. Trong câu chuyện trên Instagram của mình, cô ấy đã chia sẻ bài đăng của Berg và đồng tình với những lo lắng của cô ấy, với chú thích, “Chuẩn rồi 🙄🎾🤦🏻‍♂️”

Vẫn còn nhiều lời phàn nàn về quả bóng
byu/Available-Gap8489 intennis

Quảng cáo

Taylor Fritz ủng hộ những lo ngại đó, tiết lộ rằng anh đã gặp vấn đề về cổ tay sau khi ATP sử dụng ba quả bóng khác nhau trong loạt trận US Open trong khoảng thời gian ba tuần. Anh ấy đã đăng, “Đã phải đối mặt với một vấn đề về cổ tay kể từ khi bắt đầu loạt trận USO khiến bóng bị thay đổi 🏻 chúng tôi đã chơi 3 quả bóng khác nhau trong 3 tuần.”

Vấn đề thay bóng nặng hơn và thường xuyên hơn trong các giải quần vợt, như tay vợt này nhấn mạnh, tiếp tục là mối quan tâm đáng kể. Khi ba tháng cuối cùng của mùa giải 2023 sắp kết thúc, vẫn còn phải xem liệu chính quyền có thực hiện các bước chủ động để giải quyết các vấn đề bóng đá ảnh hưởng đến cầu thủ và bảo vệ sức khỏe của họ hay không.

Quảng cáo

Daniil Medvedev và Stefanos Tsitsipas từng nêu quan ngại về quả bóng trước đây

Đầu năm nay, Daniil Medvedev và Stefanos đã bày tỏ mối quan ngại của họ về những quả bóng tennis được sử dụng trong các giải đấu, chỉ ra rằng những quả bóng này gây thương tích và khó chịu cho người chơi. Medvedev, sau khi vô địch Qatar Open, đã công khai giải quyết vấn đề này, nêu rõ: “Tôi nghĩ điều khó nhất đối với tôi là làm quen với trái bóng.” Anh ví việc chơi với họ giống như việc “ném một quả bóng to nặng”, đặc biệt là trên sân cứng.

Anh ấy tiết lộ thêm rằng các cầu thủ đánh đôi đã liên hệ với anh ấy để bày tỏ lo ngại về quả bóng này, nguyên nhân gây ra các vấn đề như đau cổ tay và khuỷu tay. Medvedev nhấn mạnh ATP cần phải “xem xét lại” việc lựa chọn bóng của mình. Anh ấy nói“Bây giờ tôi thấy [Holger] chữ rune, [Stefanos] Tsitsipas, còn ai nữa, Korda…tất cả cổ tay, khuỷu tay, vai. Chúng trở nên rất mịn và như tôi đã nói, thật bất ngờ khi chơi với vợt của bạn.”

Stefanos Tsitsipas lặp lại quan điểm này khi anh phải vật lộn với chấn thương ở vai và cánh tay thời gian gần đây. Anh ấy nói, Vấn đề lớn nhất năm nay là sự thay đổi của quả bóng và đó là vấn đề đã được các cầu thủ thảo luận. Quả bóng cần phải giữ nguyên trong hầu hết các giải đấu…Điều này mang lại lợi ích cho tất cả chúng ta và bảo vệ các cầu thủ khỏi chấn thương…Tôi nghĩ chấn thương của tôi bắt nguồn từ đó.”

Quảng cáo

Tsitsipas ủng hộ sự nhất quán trong việc lựa chọn bóng ở hầu hết các giải đấu, đặc biệt là trên bề mặt cứng. Tuyên bố của hai cầu thủ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giải quyết vấn đề bóng để ngăn ngừa chấn thương thêm cho các cầu thủ trong chuyến du đấu.

Quảng cáo


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *