Những lo lắng về chấn thương đáng lo ngại cho Novak Djokovic sau pha “ném vợt” đầy sóng gió trước Carlos Alcaraz trong trận chung kết Wimbledon

Bóng đá

Đó là trận thư hùng giữa hai hạt giống hàng đầu Novak Djokovic và Carlos Alcaraz trong trận chung kết đơn nam tại Wimbledon 2023. Sau khi thắng set đầu tiên một cách dễ dàng, Djokovic đã bị dẫn trước trong phần lớn thời gian còn lại của trận đấu. Màn trình diễn hào hoa của tay vợt trẻ người Tây Ban Nha trên sân khấu lớn nhất trong sự nghiệp còn non trẻ của anh là điều không ai ngờ tới, đặc biệt là nhà đương kim vô địch Wimbledon 4 lần.

Novak Djokovic dường như đánh giá thấp trình độ của đối thủ trên sân cỏ khi chỉ mới chơi giải đấu thứ tư trên mặt sân này. Tuy nhiên, Djokovic dày dặn kinh nghiệm đã sớm tìm ra cách đánh trả và san bằng cách biệt 2 set mỗi người. Alcaraz không phải là người tận dụng bất kỳ cơ hội nào và ngay lập tức mở tỷ số dẫn trước ở set quyết định thứ 5 bằng cách bẻ giao bóng của Djokovic.

Theo báo cáo của Washington, trong sự thay đổi động lực đột ngột này, Djokovic bất mãn đã ném vợt của anh ấy ngay lập tức vào cột lưới khiến cổ tay phải của anh ấy bị gãy. Sau quả ném biên, người ta thấy huyền thoại quần vợt ôm chặt cổ tay vì đau trong suốt trận đấu.

Tiền sử chấn thương nghiêm trọng của Novak Djokovic

Trước khi bắt đầu trận chung kết Wimbledon, người ta thấy Djokovic tập luyện với miếng băng dính trên đùi phải tỏ ra khó chịu. Trận đấu tương tự đã diễn ra ở vòng mở màn của Giải quần vợt Úc Mở rộng năm nay. Anh ấy bị rách gân kheo dài 3 cm và rất đau nhưng bằng cách nào đó đã vượt qua được. Trong khi chịu đựng nỗi đau của mình, anh đã giành được Grand Slam thứ 22 tại Giải quần vợt Úc Mở rộng.

Novak Djokovic dính chấn thương gân khoeo dài 3cm tại Australian Open 2023 (Ảnh: Australian Open)

Chấn thương đáng kể nhất trong sự nghiệp của anh ấy xảy ra vào năm 2017 khi anh ấy bị đau dữ dội ở khuỷu tay phải. Nó được gây ra bởi sự hao mòn liên tục trong một sự nghiệp lâu dài và chơi với dây có độ căng cao.

Chấn thương trở nên tồi tệ hơn tại Giải vô địch Wimbledon 2017, nơi anh ấy cuối cùng đã thua. Ngoài ra, ngôi sao quần vợt người Serbia còn phải bỏ qua phần còn lại của mùa giải bao gồm US Open.

Tuy nhiên, so với hai đối thủ vĩ đại nhất cùng thời là Roger Federer và Rafael Nadal, ngôi sao quần vợt người Serbia ít dính chấn thương nặng hơn trong sự nghiệp.

Điều này được thể hiện rõ qua việc kể từ khi ra mắt Grand Slam vào năm 2005, cho đến nay, anh chỉ bỏ lỡ hai giải Nhà nghề: US Open 2017 do chấn thương khuỷu tay và Australian Open 2022 do chưa được tiêm phòng.

Tuy nhiên, có thể nói rằng Novak Djokovic đã được ban tặng một thể chất tốt nhất và thường xuyên hơn là anh ấy đã chiến thắng trong cuộc chiến vượt qua những trở ngại chấn thương khi chúng phát sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *