“Những người bình thường của tôi chiến thắng”- Iga Swiatek và Aryna Sabalenka có những cảm xúc tương tự ở vị trí số 1. 1 thế giới trước trận chung kết WTA

Quần vợt

Vòng chung kết WTA sẽ bắt đầu khi các tay vợt sẵn sàng trút bỏ tất cả trên sân. Mùa giải này sẽ chứng kiến ​​người chiến thắng lần đầu tiên của sự kiện này. Aryna Sabalenka và Iga Swiatek là những ứng cử viên cho chức vô địch. Cả hai cầu thủ đều đã có mùa giải xuất sắc cho đến nay. Cuộc đua xếp hạng cũng sẽ kết thúc sau 1 tuần nữa tại Cancun, Mexico. Sabalenka sẽ bắt đầu màn bắn pháo hoa một mình.

Swiatek sẽ bắt đầu chiến dịch của mình vào ngày 30 tháng 10. The Pole cảm thấy mình đã có một mùa giải tốt dù mất đi ngôi đầu bảng xếp hạng. Anh ấy nói, “Đôi khi tôi cảm thấy thật ngớ ngẩn vì mọi người đã quen với việc tôi chiến thắng. Nó không giống như nó sẽ xảy ra mọi lúc.” Swiatek đề cập rằng anh ấy sẽ không để những kỳ vọng đè nặng lên mình.


Với Swiatek, Sabalenka cảm thấy không có gì thực sự thay đổi. Anh ấy nói, “Thành thật mà nói, nó không khác gì cả. Tôi nghĩ thứ hạng chỉ có thế, thứ hạng. Không có gì thay đổi, tôi vẫn phải tập luyện chăm chỉ, tôi vẫn phải mang thứ quần vợt tốt nhất của mình ra sân”.


Tay vợt người Belarus tiếp tục cho biết anh đang nỗ lực hết sức để có thể phát huy hết khả năng của mình trên sân. Sabalenka nhận thức được áp lực phải trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới và mọi con mắt sẽ đổ dồn vào cô trong suốt sự kiện. Tay vợt số 1 thế giới sẽ đối đầu với Maria Sakkari trong trận mở màn.

Aryna Sabalenka và Iga Swiatek dự kiến ​​sẽ đứng đầu các nhóm tương ứng của họ ở Cancun

Nhóm được quyết định tại WTA Finals. Trong khi Sabalenka thuộc nhóm Bacalar thì Swiatek thuộc nhóm Chetumal. Hai tay vợt đứng đầu mỗi bảng sẽ vào vòng bán kết, đó là những trận đấu loại trực tiếp. Nhóm Bacalar có hai nhà vô địch Grand Slam, trong khi Chetumal có vẻ cạnh tranh hơn với ba nhà vô địch Grand Slam.


Swiatek đã chơi ít nhất hai trận trở lên với các đối thủ trong bảng của mình. Trong khi đó, Sabalenka có ít nhất 4 trận thắng trước mọi đối thủ trong bảng của mình. Swiatek sẽ chơi trận đầu tiên với Marketa Vondrousova và vẫn chưa thua set nào trong hai lần gặp nhau đầu tiên trong sự nghiệp. Vondrousova thua tay vợt số 2 thế giới ở tứ kết Cincinnati.


Nhà vô địch Úc mở rộng 2023 mong muốn đứng đầu bảng với Elena Rybakina. Thay vào đó, Swiatek sẽ nhắm đến vị trí đầu bảng, cùng với Coco Gauff hoặc Ons Jabeur. Sự kiện sẽ có những xáo trộn nhưng thứ hạng sẽ chỉ bị ảnh hưởng nếu Sabalenka thua sớm và Swiatek giành chức vô địch. Có khả năng cặp đôi sẽ gặp nhau ở bán kết nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *