Những trận thua của Mike Tyson: Võ sĩ đã hạ gục Mike Tyson

Quyền Anh

Mike Tyson là võ sĩ hạng nặng huyền thoại được mệnh danh là “người đàn ông xấu nhất hành tinh”. Anh ấy chiến đấu với tư cách là một võ sĩ quyền anh chuyên nghiệp từ năm 1985 đến năm 2005. Đối với những người hâm mộ chưa quen, anh ấy là nhà vô địch hạng nặng không thể tranh cãi từ năm 1987 đến năm 1990. Tyson, thường được biết đến với biệt danh ‘Iron Mike’ nổi tiếng là ‘người trẻ nhất’ giành được chức vô địch. danh hiệu hạng nặng. Không chỉ vậy, anh còn cùng nhau nắm giữ các danh hiệu WBA, WBC và IBF.

Trong sự nghiệp quyền anh chuyên nghiệp của mình, Tyson có 50 trận thắng, 6 trận thua và 2 trận không đấu. Điều này sẽ gây ngạc nhiên cho một số người hâm mộ nhưng Mike Tyson đã giành chiến thắng trong 19 trận đấu đầu tiên bằng loại trực tiếp. Đánh anh ta là không có nhiệm vụ nào là dễ dàng, nhưng sáu máy bay chiến đấu đã làm được. Bây giờ hãy xem võ sĩ nào có tiềm năng làm được điều đó.


Những võ sĩ đánh bại Tyson là Buster Douglas, Evander Holyfield, Lennox Lewis, Danny Williams và Kevin McBride. Trong số đó, Evander Holyfield làm điều đó hai lần trong trận chiến liên tiếp. Trong trận đấu đầu tiên với Holyfield, Tyson đã mất đai WBA Heavyweight. Chuyện xảy ra vào năm 1996 khi Tyson thua trận KO. Trong trận tái đấu tranh đai, Tyson đã bị loại và thua trận.


Buster Douglas là võ sĩ đầu tiên phá vỡ chuỗi chiến thắng của Mike Tyson

Buster Douglas, hiện 63 tuổi, là võ sĩ chuyên nghiệp từ năm 1981 đến năm 1999. Năm 1990, ông đã làm được một điều đáng kinh ngạc khi đánh bại Mike Tyson và trở thành nhà vô địch hạng nặng không thể tranh cãi.

Nhưng vấn đề là, Douglas không chỉ đánh bại Tyson. Trong sự nghiệp quyền anh của mình, anh cũng từng đánh bại các nhà vô địch hạng nặng khác như Oliver McCall, Trevor Berbick và Greg Page. Trong sự nghiệp quyền anh của mình, anh có 38 trận thắng, 6 trận thua, 1 trận hòa và 1 trận không đấu.


Bây giờ, khi Douglas đối mặt với Tyson vào năm 1990, anh ấy là kẻ yếu hơn, với tỷ lệ cược là 42 ăn 1. Tyson bất bại và được coi là người giỏi nhất trong thế giới quyền anh. Nhưng Douglas đã khiến mọi người ngạc nhiên khi hạ gục Tyson ở hiệp 10, giành các đai WBC, WBA và IBF. Anh ấy đã giữ danh hiệu này trong tám tháng cho đến khi thua Evander Holyfield trong lần bảo vệ danh hiệu duy nhất của mình.

Buster Douglas vs.  Mike Tyson (Credit- Getty Images)
Buster Douglas vs. Mike Tyson (Credit- Getty Images)

Bản thân Mike Tyson sau đó đã thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn, “Tôi không nghĩ Buster Douglas là một thử thách. Tôi chưa xem bất kỳ trận đấu nào của anh ấy trên video. Tôi dễ dàng đánh bại tất cả những người đã hạ gục anh ta.” Mọi người thắc mắc làm thế nào Douglas có thể đánh bại Tyson. Bản thân Tyson đã nghĩ anh ấy đã bị lừa, Douglas cho biết có thêm thời gian sau khi thất bại ở hiệp 8. Nhưng cuối cùng, Buster Douglas mới là người giành chiến thắng trong trận đấu quyền anh.


Bạn nghĩ gì về Buster Douglas so với Mike Tyson? Chia sẻ suy nghĩ của bạn dưới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *