“Nó đang trở nên khó khăn hơn” – Michael J. Fox nói rằng căn bệnh đã hủy hoại cuộc đời của Muhammad Ali sẽ khiến anh ấy đau đớn hơn cả cái chết

Quyền Anh

Một trong những nam diễn viên xuất sắc nhất Hollywood, Michael J Fox, đã lên tiếng về căn bệnh đã hủy hoại cuộc đời của võ sĩ huyền thoại Muhammad Ali. Căn bệnh Parkinson đã hủy hoại cuộc đời của Ali và làm điều tương tự với Fox. Fox tin rằng việc sống chung với căn bệnh này đang trở nên khó khăn hơn mỗi ngày.

Trong cuộc phỏng vấn với Jane Pauley trên ‘CBS Mornings’, Fox kể về căn bệnh đã đeo bám mình hơn 30 năm qua. Fox được chẩn đoán mắc bệnh Parkinson vào năm 1991. Khi đó anh mới 29 tuổi.

“Bạn không lãng phí bất kỳ năng lực nào của mình,” Pauley nói. “Nhưng đến một lúc nào đó, Parkinson sẽ gọi cho bạn, phải không?”

“Ừ, cái này, nó đang gõ cửa. Vâng, ý tôi là, tôi sẽ không nói dối. Càng ngày càng khó, càng ngày càng khó.” Cáo nói. “Nó trở nên khó hơn. Mỗi ngày nó khó khăn hơn. Nhưng, nhưng, đó, nó là như vậy. Ý tôi là, bạn biết đấy, tôi gặp ai về điều đó?

Tuy nhiên, Fox vẫn tiếp tục đóng phim cho đến năm 2020. Nam diễn viên “Back to the Future” và “Family Ties”, hiện 61 tuổi, nói rằng ông sẽ không sống đến 80 tuổi.

“Bạn sẽ không chết vì bệnh Parkinson. Bạn chết vì bệnh Parkinson. Vì vậy, tôi đã nghĩ về cái chết của anh ấy. Tôi sẽ không 80 tuổi. Tôi sẽ không đến 80 tuổi.”

Fox tiếp tục nói về những khó khăn mà anh ấy phải đối mặt do căn bệnh này. Ông cho biết do có khối u ở cột sống nên đi lại khó khăn và hay bị ngã. Anh ấy đã phẫu thuật cho nó.

“(Tôi) bị gãy tay này, và tôi bị gãy cánh tay này, tôi bị gãy khuỷu tay này,” Cáo nói với Pauley. “Tôi bị gãy mặt, tôi bị gãy tay.”

Nhà hoạt động người Mỹ gốc Canada, hiện là một diễn viên đã nghỉ hưu, cũng đã thành lập Quỹ Michael J. Fox. Nó giúp thúc đẩy mọi con đường nghiên cứu hứa hẹn chữa khỏi bệnh Parkinson.

Có phải quyền anh là nguyên nhân gây ra bệnh Parkinson của Muhammad Ali?

Một trong những võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại, Muhammad Ali, vẫn đang thi đấu quyền anh chuyên nghiệp khi các nhà quan sát nhận thấy dấu hiệu suy giảm thần kinh. Có nhiều người lo sợ rằng nghề nghiệp của ông là nguyên nhân dẫn ông đến bệnh Parkinson. Tuy nhiên, thực tế là vẫn chưa có bằng chứng thuyết phục về nó.

Mặt khác, các bác sĩ nói rằng chấn thương đầu làm tăng nguy cơ.

“Rất khó để chỉ ra trong hầu hết mọi trường hợp cá nhân nguyên nhân gây ra bệnh Parkinson,” Todd Sherer, Giám đốc sứ mệnh của Quỹ nghiên cứu bệnh Parkinson của Michael J. Fox cho biết. “Nhưng có dữ liệu khá thuyết phục rằng chấn thương đầu có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh này.”

Ali đã đạt được sự công nhận to lớn trong sự nghiệp quyền anh của mình. Anh ấy cũng đã giành được huy chương vàng Olympic vào năm 1960. Sự nghiệp quyền anh của anh ấy bao gồm 61 trận đấu, trong đó anh ấy thắng 56. Ali bi thảm qua đời vào ngày 3 tháng 6 năm 2016, ở tuổi 74, không sống đến 80 tuổi, đúng như Michael Fox lo sợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *