Nơi sinh Khamzat Chimaev: Khamzat đến từ đâu?

UFC

Khamzat Chimaev đã trở thành một trong những ngôi sao lớn nhất của UFC. Sau khi bất ngờ vươn lên dẫn đầu, Chimaev nhanh chóng chiếm lĩnh danh sách. Khamzat, thi đấu ở hạng cân hàn và hạng trung, là một đối thủ đáng sợ ở bất kỳ hạng cân nào.

Kể từ khi đến, nhiều người kỳ vọng Khamzat sẽ nhanh chóng tìm được đường lên đỉnh cao. Ra mắt trước John Phillips, Chimaev tiếp nối phong độ vượt trội của mình với một chiến thắng khác chỉ 10 ngày sau trước Rhys McKee. Vì vậy, nhiều người bắt đầu gọi anh là sự xuất hiện thứ hai của Khabib Nurmagomedov. Tuy nhiên, điều khiến anh khác biệt với Khabib và các chiến binh Dagestani khác là sự hung dữ không thể lọc bỏ của anh.


Trong suốt nhiệm kỳ thống trị của mình tại UFC, Chimaev đã thể hiện khát khao chiến thắng không thể kiềm chế được cùng với tài năng thiên bẩm của mình. Sau khi hạ gục năm đối thủ của mình bằng những đòn kết liễu, có một số ít người trong số họ đã đụng độ với ‘Borz’. Là một kẻ tấn công mạnh tay với một số kỹ năng vật lộn và vật lộn ưu tú, Khamzat gần như là một ‘chiến binh hoàn chỉnh’ mà bạn có thể có được.


Thật không may cho Chimaev, anh vẫn chưa phát huy hết tiềm năng của mình. Sau 3 chiến thắng vô cùng ấn tượng tại UFC, tay vợt 29 tuổi này đã phải nhập viện vì bệnh tật trong đại dịch COVID-19. Có thời điểm, tình trạng của anh sa sút đến mức bản thân Chimaev muốn tạm dừng sự nghiệp của mình. Kể từ đó, Khamzat đã chiến thắng được bệnh tật và lấy lại vóc dáng như chưa từng rời xa.

Khamzat Chimaev sinh ra ở đâu?

Trong khi người ta luôn nói về Chimaev, kỹ năng và những chiến thắng vượt trội của anh ấy, thì rất ít người biết anh ấy đến từ đâu. Trong khi nhiều người ban đầu mong đợi Chimaev có cùng nguồn gốc với Khabib Nurmagomedov và Islam Makhachev, thì việc tìm hiểu sâu hơn đã tiết lộ một câu chuyện rất thú vị. Với ý nghĩ đó, chúng ta hãy xem nguồn gốc của Khamzat Chimaev và anh ấy đến từ đâu.


Dành cho những ai chưa biết, Chimaev sinh ngày 1 tháng 5 năm 1994 tại làng Gvardeyskoye, nằm ở Chechnya, Nga. Vào thời điểm đó, nó có tên là Cộng hòa Chechen của Ichkeria. Đây là nơi Khamzat bắt đầu đấu vật khi mới 5 tuổi.

video YouTube


Sau đó, vào năm 2013, khi anh 18 tuổi, anh di cư đến Thụy Điển cùng mẹ, cùng với anh trai mình. Sau đó, Chimaev bắt đầu đại diện cho Thụy Điển trong các cuộc thi đấu vật và MMA.


Điều đáng chú ý là dù sống nhiều năm ở Thụy Điển nhưng Khamzat chưa từng có quốc tịch Thụy Điển. Hơn nữa, vì tình bạn của anh ấy với người đứng đầu Cộng hòa Chechen, Ramzan Kadyrov, nên mối quan hệ của anh ấy với Chechnya cũng rất bền chặt. Mới đây, Chimaev tiết lộ anh sẽ không còn đại diện cho Thụy Điển nữa khiến nhiều người hâm mộ đặt câu hỏi về quyết định này.

Trong quá khứ, mối quan hệ của Khamzat với Ramzan Kadyrov từng bị nhiều người soi mói, trong đó có chính trị gia cánh hữu người Thụy Điển Rasmus Paludan. Cùng với việc đốt kinh Koran trên diện rộng, có thể hiểu được tại sao Khamzat, một người sùng đạo Hồi giáo, lại quyết định cắt đứt quan hệ với đất nước này. Do đó, sau khi trở thành công dân, Chimaev sẽ đại diện cho UAE trong tương lai gần.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *