Novak Djokovic có phải là một Teetotaller? Bạn cùng phòng cũ tiết lộ bí mật về thói quen uống rượu của Djokovic

Quần vợt

Sau một mùa giải khó khăn vào năm 2022, hạt giống hàng đầu khi đó là Novak Djokovic cuối cùng đã giành được danh hiệu Grand Slam đầu tiên trong năm tại Wimbledon. Sau chiến thắng của mình, nhà vô địch đã tham gia một cuộc phỏng vấn trên Kênh Quần vợt. Anh đã được huyền thoại quần vợt nổi tiếng Martina Navratilova hỏi về đồ uống yêu thích của mình trong một cuộc phỏng vấn. Mọi người đều ngạc nhiên trước câu trả lời của người Serbia.

Mọi người đều có một loại đồ uống yêu thích, Navratilova lưu ý trong cuộc nói chuyện với Djokovic. Trả lời câu hỏi của mình, tay vợt từng 23 lần vô địch Grand Slam cho biết, anh không uống nhiều rượu. Và thêm “Ý tôi là, tôi đã không uống bia trong nhiều năm rồi.”

Novak Djokovic (Tín dụng hình ảnh – Reuters)

Tuy nhiên, Djokovic không phải lúc nào cũng là vận động viên kỷ luật như ngày nay. Bạn cùng phòng cũ của anh ấy, Georgescu, nhớ lại cách Nole bắt anh ấy uống rượu khi họ vẫn đang tập luyện tại Học viện.

Hiện là một huấn luyện viên quần vợt người Romania, Cosmin Georgescu tiết lộ rằng lần đầu tiên anh thử rượu sau khi Nole mang cho anh một ly cocktail khi họ là bạn cùng phòng tại học viện quần vợt của Nikola Pilic.

Georgescu nhớ lại việc Djokovic già dặn và kinh nghiệm hơn như thế nào. Djokovic đưa Cosmin đến một quán rượu và mời anh một ly cocktail. Djokovic nói, “Cho người bạn thân nhất của tôi từ Romania!” Đó là lần đầu tiên Cosmin uống rượu khi cố gắng thích nghi với cuộc sống ở Đức.

Tác hại của rượu đối với Novak Djokovic

Là một vận động viên chuyên nghiệp, tay vợt số hai thế giới Novak Djokovic hiếm khi uống rượu. Trong một cuộc phỏng vấn với Vice, Djokovic đã thảo luận về ảnh hưởng của rượu đối với anh ấy. Nole đã nhiều lần tiết lộ rằng tác dụng của rượu chưa bao giờ tốt cho anh.

Một trong những lần đó là trận chung kết Úc mở rộng 2012 kéo dài 5 giờ 53 phút giữa anh và Nadal. Djokovic được các quan chức cho uống bia vì mất nước nghiêm trọng sau gần 6 giờ thi đấu.

Vì Djokovic được biết là không uống rượu nên một cốc bia đã được chứng minh là quá đủ đối với tay vợt người Serbia. Thế là 3h30 sáng, Nole tổ chức tiệc tình nguyện. Anh ta say rượu và dành thời gian cho các tình nguyện viên trong cuộc đời họ. Anh ấy lên sân khấu và đưa ra những con số nổi tiếng như ‘Đường đến địa ngục’.

Kiểm tra bài đăng này trên Instagram

Một bài đăng được chia sẻ bởi Novak Djokovic (@djokernole)

Djokovic cũng nhớ lại một lần trong một trận đấu quần vợt chính thức khi anh ấy có thể say xỉn trên Instagram Live với Maria Sharapova. Anh ấy nói về lần anh ấy say xỉn trong một trận đấu ở Davis Cup.

“Tôi đã có những đêm điên cuồng trong kỳ nghỉ cuối tuần của Davis Cup khi tôi thèm khát được xem các tay vợt khác thi đấu. Tôi chỉ nhớ: Tôi đã chơi một trận đánh đôi (say rượu) vào năm 2011,” Djokovic nói.

Ngoài một vài lần trượt chỗ này chỗ kia, tay vợt người Serbia là một trong những tay vợt kỷ luật nhất. Và cô ấy cho rằng thành công đáng kinh ngạc của mình là nhờ chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt không chứa gluten và lối sống toàn diện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *