Novak Djokovic có theo đạo Hindu không? Tìm hiểu về niềm tin tôn giáo của người Serbia khi họ tôn vinh Thánh Phaolô Tổng lãnh thiên thần Michael

Quần vợt

Novak Djokovic được biết là người quan tâm đến văn hóa và ngôn ngữ. Vì đã đi du lịch khắp thế giới nên anh ấy đã cố gắng tìm hiểu những truyền thống và tín ngưỡng khác nhau. Djokovic rất ham học hỏi và nói được 11 thứ tiếng. Cùng với ngôn ngữ, ông siêng năng thực hành tôn giáo ở nhà. Ngoài sân đấu, Djokovic có lịch trình và thói quen riêng.

Người Serbia được nuôi dưỡng trong một gia đình theo đạo Thiên chúa chính thống. Anh ấy kỷ niệm Ngày của Thánh Michael Tổng lãnh thiên thần, một lễ hội được gọi là Slava. Người dân Serbia bày tỏ lòng tôn kính vị thánh bảo trợ của gia đình. Djokovic đã đăng một bức ảnh ăn mừng lên tài khoản Instagram chính thức của mình.

Hãy xem bài đăng này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi Novak Djokovic (@djokernole)

Bài viết có hình ảnh lễ hội và cả núi thiêng. Djokovic chúc người hâm mộ và những người thân yêu của anh một Ngày Thánh Michael hạnh phúc. Anh ấy là một người sùng đạo Cơ đốc giáo nhưng lại coi mình là người cởi mở.

Novak Djokovic về Ấn Độ giáo và yoga

Có những câu hỏi về việc Novak Djokovic theo đạo Hindu. Trong bài đăng X năm 2018, Djokovic đăng ảnh chụp cùng các con. Một người hâm mộ nhìn thấy bức chân dung của Thần Hindu Krishna trên tường trong nhà anh ta. Số 1 thế giới đã cởi mở về việc tập yoga và thiền. Vợ anh, Jelena Djokovic, đã giới thiệu anh với yoga. Hiện tại, Djokovic vẫn tập thở và chào mặt trời.

Cầu thủ 36 tuổi đã trở lại thành công sau chấn thương khuỷu tay vào năm 2018 do tập yoga. Anh dành 15 phút mỗi ngày để thiền chánh niệm. Nó giúp Djokovic duy trì được trạng thái tinh thần khỏe mạnh. Khả năng thể chất và tinh thần của anh ấy đã giúp anh ấy đạt được sự thống trị trên sân đấu.

Novak Djokovic là một người theo đạo Cơ đốc chính thống

Người hâm mộ đã quen với việc Djokovic có niềm tin vững chắc như thế nào. Những thói quen và giá trị của anh ấy được đặt lên hàng đầu, hơn bất cứ điều gì khác. Djokovic trước đây từng nói về những nguyên tắc của anh, những nguyên tắc này còn giá trị hơn những danh hiệu và kỷ lục mà anh nắm giữ trong quần vợt. Mặc dù tôn trọng các tín ngưỡng và tín ngưỡng khác nhưng anh ấy luôn đeo một cây thánh giá bằng gỗ quanh cổ. Anh và Jelena đã cùng nhau cầu nguyện trong trận đấu của mình.

Năm 2011, Nhà thờ Chính thống Serbia đã trao tặng Huân chương Thánh Sava cho nhà vô địch Grand Slam 24 lần, được cho là vinh dự cao nhất có thể nhận được từ Giáo hội. Anh ấy nói, “Đây là danh hiệu quan trọng nhất trong cuộc đời tôi, vì trước khi trở thành vận động viên, tôi là một người theo đạo Thiên chúa chính thống”. Nhận được danh hiệu là niềm vinh dự đối với Djokovic.


Năm 2012, ông được Giáo hội Chính thống Nga vinh danh vì “Các hoạt động xuất sắc trong việc tăng cường sự thống nhất của các quốc gia Cơ đốc giáo chính thống cũng như để thống nhất và phát huy các giá trị Cơ đốc giáo trong đời sống cộng đồng.” Những giá trị này đã giúp ích cho anh từ khi còn nhỏ khi nghịch cảnh ập đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *