Novak Djokovic, Coco Gauff, Naomi Osaka hay Emma Raducanu, Ai sẽ là ngôi sao quần vợt có giá trị thị trường cao nhất năm 2023?

Quần vợt

Hàng năm, SportsPro đều công bố danh sách những vận động viên có giá trị thị trường cao nhất trên thế giới. Năm nay cũng không ngoại lệ, nhiều ngôi sao quần vợt đã lọt vào top 50. Huyền thoại người Serbia Novak Djokovic được mệnh danh là tay vợt có giá trị thị trường cao nhất, đứng ở vị trí thứ 11. Ngoài ra còn có những tay vợt khác và những ngôi sao tương lai như Coco Gauff và Emma Raducanu cũng đã thành công.

Năm ngoái, Serena Williams là tay vợt có giá trị thị trường cao nhất, đứng thứ hai trong danh sách, chỉ sau Cristiano Ronaldo. Năm nay là Novak dù anh không lọt vào top 10. Djokovic giành được 87,96/100 điểm — 27,26/35 cho sức mạnh thương hiệu, 41,97/45 cho thị trường có địa chỉ và 18,73/20 cho kinh tế. Độ nổi tiếng của tay vợt người Serbia tăng lên mạnh mẽ, đặc biệt sau khi giành danh hiệu Grand Slam thứ 24.

Coco Gauff cũng lọt vào danh sách, chỉ xếp sau Djokovic một bậc ở vị trí thứ 12 với 87,95 điểm. Gauff đã đạt được thành công vang dội trong năm nay và giá trị thương hiệu của anh ấy đã tăng lên đáng kể sau khi vô địch US Open. Naomi Osaka xếp thứ 14 với 84,98 điểm, còn số một WTA Aryna Sabalenka xếp thứ 18 với 81,60 điểm. Ngôi sao trẻ người Anh Emma Raducanu cũng có tên trong danh sách khi mới 21 tuổi.

Biểu tượng bóng đá Lionel Messi chiếm vị trí đầu bảng năm nay; khả năng tiếp thị của anh ấy đã được tăng cường nhờ chức vô địch World Cup. Mặc dù không có tay vợt nào lọt vào top 10 nhưng vẫn có những cái tên đáng chú ý như LeBron James, Alex Morgan, v.v.

Thật không thể tin được là Osaka và Raducanu lại lọt vào danh sách này. Cả hai người phụ nữ đều không chơi nhiều trong năm nay, khi Naomi sinh con gái và Emma đang phẫu thuật. Raducanu có tiềm năng vượt trội so với các công ty cùng ngành và danh sách này chỉ là phần mở đầu cho những gì sắp xảy ra.

Novak Djokovic và những người khác kiếm được bao nhiêu từ sự chứng thực của họ?

Nhiều năm qua, Novak Djokovic đã trở thành cái tên toàn cầu. Anh ấy đã giành được nhiều danh hiệu và giải thưởng trên con đường hướng tới sự vĩ đại. Djokovic cũng thu hút được nhiều nhà tài trợ, điều này đã nâng cao hình ảnh cũng như thương hiệu của anh. Người Serbia cũng đã tích lũy được khối tài sản đáng kể, một phần nhờ sự chứng thực của anh ấy.

Asics, Head, Peugeot, Hublot và Lacoste chỉ là một số trong số những cái tên đã từng ký hợp đồng với Novak trong quá khứ. Từ năm 2017 đến năm 2020, Novak kiếm được hơn 100 triệu USD chỉ từ sự chứng thực của mình. Cộng thêm thu nhập từ quần vợt trong sự nghiệp của anh ấy, giá trị tài sản ròng của anh ấy là khoảng 240 triệu USD.

Cả Novak và Coco đều có sự chứng thực hợp lý (Credit: LVMH, New Balance Press Box)

Coco Gauff có nhiều lời chứng thực béo bở trong sự nghiệp đang phát triển của mình. Trong đó đáng chú ý nhất là New Balance, Barilla và Head Racket. Anh kiếm được 12 triệu USD từ các hợp đồng quảng cáo trong năm nay, nhiều hơn số tiền anh kiếm được từ việc chơi quần vợt.

Emma Raducanu là gương mặt đại diện cho một số thương hiệu toàn cầu như Nike, Dior và Evian. Với tính cách quyến rũ và nụ cười ngọt ngào, một số thương hiệu đã thu hút anh giao dịch với họ. Raducanu kiếm được 10 triệu USD từ lời đề nghị của mình.

Novak Djokovic, Coco Gauff và một số tay vợt khác đã đưa quần vợt lên một tầm cao hơn. Việc lọt vào danh sách của SportsPro chỉ là minh chứng cho sự nổi tiếng ngày càng tăng của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *