Novak Djokovic đánh dấu ngày đặc biệt với các con Stefan và Tara tại Tu viện Ostrog

Quần vợt

Trong nhiều năm, Novak Djokovic là thành viên được kính trọng của Giáo hội Chính thống Serbia. Vì vậy, việc anh ấy rửa tội cho các con của mình trong cùng một nhà thờ là điều đương nhiên, như đã xảy ra theo các báo cáo gần đây từ Serbia. Người ta thấy Djokovic đang giao lưu với người hâm mộ tại Tu viện Ostrog vào thứ Ba, sau khi các con của anh là Stefan và Tara được rửa tội tại nhà thờ.

Ở Montenegro, Tu viện Ostrog nổi tiếng là một trong những địa điểm nổi tiếng dành cho khách hành hương. Một phần của truyền thuyết dân gian là những tín đồ đến thăm chùa sẽ đi bộ ba km từ tu viện phía dưới đến tu viện phía trên bằng chân trần. Vì vậy, có thể may mắn đã thúc đẩy Novak chọn Nhà thờ để làm lễ rửa tội cho các con mình.


Novak và vợ, Jelena, kết hôn vào năm 2014 và con trai của họ, Stefan, chào đời cùng năm. Tara, con gái của họ chào đời sau 3 năm vào năm 2017. Sau khi lập được thành tích đáng kinh ngạc là 24 chức vô địch Grand Slam tại US Open, Djokovic nghĩ, “Khi tôi trở thành một người cha, đó là một trong những mong muốn của tôi, tôi sẽ sống một ngày để trải nghiệm chiến thắng Slam trước mặt họ và họ nhận ra chuyện gì đã xảy ra…”


Stefan, cậu bé 9 tuổi đã bắt đầu chơi với Novak trên sân, điều đó khiến cha cậu rất vui. Djokovic đã thêm, “Thật tuyệt vời khi được chơi tennis cùng con trai tôi. Chỉ cảm giác con trai tôi yêu thích và muốn chơi môn thể thao mà tôi đã cống hiến cả đời mình là điều tuyệt vời…” Ông kết luận rằng cảm giác mà ông có được khi dành thời gian cho con trai là không gì có thể so sánh được.

Dân tộc và quốc tịch của Novak Djokovic

Novak Djokovic sinh ra ở Belgrade, Serbia, mang hai dòng máu Serbia và Croatia. Cha anh có tổ tiên là người Serbia trong khi mẹ anh là người gốc Croatia. Srdjan, cha của anh, là một vận động viên trượt tuyết chuyên nghiệp và là người hướng dẫn trượt tuyết, đã đến một cửa hàng dụng cụ thể thao để tham gia cùng anh. Dijana, mẹ anh ấy sở hữu một cửa hàng thức ăn nhanh mà anh ấy điều hành cùng với Srdjan.


Cha mẹ của Novak đã sát cánh và ủng hộ anh trên con đường trở thành một vận động viên quần vợt chuyên nghiệp. Novak là con cả trong gia đình có ba người, Marko và Djordje là anh chị em của anh ấy. Cả hai đều chơi quần vợt chuyên nghiệp nhưng không đạt được trình độ của Novak. Luôn coi trọng gia đình, Novak coi họ là trụ cột cho sự thành công của mình.


Tự hào đại diện cho Serbia, đất nước có nền văn hóa thể thao tốt đẹp, quốc tịch của anh đóng vai trò quan trọng trong việc định hình sự nghiệp của anh. Tính quyết tâm, kiên cường của Djokovic từ lâu đã gắn liền với đồng bào, người thân, khiến anh trở thành hiện thân của niềm tự hào và đoàn kết dân tộc.
Novak Djokovic đại diện cho Serbia tại Thế vận hội, Novak Djokovic tại cơ sở của anh ấy
Novak Djokovic đại diện cho Serbia tại Thế vận hội, Novak Djokovic tại cơ sở của anh ấy
{Credit – X, Tổ chức Novak Djokovic}

Djokovic là một nhà từ thiện ngoài sân đấu và tập trung vào giáo dục trẻ em cũng như các chương trình phát triển khác thông qua Quỹ Novak Djokovic. Với tư cách là đại sứ của UNICEF, Novak hỗ trợ một số tổ chức từ thiện, do đó không từ bỏ khởi đầu khiêm tốn của mình.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *