Novak Djokovic đưa ra thử thách phi thường cho Nolefam của anh ấy trong tuần thứ 400 với tư cách là số 1 thế giới

Quần vợt

Ngôi sao người Serbia, Novak Djokovic, được bầu là cầu thủ của năm. Anh bắt đầu mùa giải bằng chức vô địch Úc mở rộng và sau đó lặp lại điều đó ở Pháp mở rộng và Mỹ mở rộng. Djokovic tiếp tục giữ vững phong độ và sẽ kết thúc năm với tư cách tay vợt số 1 thế giới. Hơn thế nữa, anh còn đạt được một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp—hiện anh đã đứng đầu bảng xếp hạng ATP trong 400 tuần!

Djokovic đạt kỷ lục này khi thi đấu ở Nitto ATP Finals ở Turin vào tuần trước. Novak đã thi đấu đầy phong độ trong tuần này khi anh giành được danh hiệu kỷ lục cuối năm thứ bảy, vượt qua Roger Federer. Cầu thủ người Serbia đạt mốc 400 tuần chỉ là lớp kem trên bánh.

Djokovic, người gần gũi với người hâm mộ, có yêu cầu đặc biệt dành cho Nolefam. Anh ấy đã lên mạng xã hội để thực hiện một cuộc thăm dò, hỏi người hâm mộ rằng anh ấy nên ăn mừng thành tích này như thế nào.

Người hâm mộ bước lên và đưa ra đủ loại câu trả lời. Một số trong số đó rất vui nhộn, khiến Novak phải thừa nhận rằng họ đang xâm phạm anh ấy như thế nào. Djokovic sau đó đã thả fan của mình ra “Thách thức vật lý,” nhắc họ chia sẻ các clip họ vẽ, nhảy, v.v.

Novak có một lượng lớn người hâm mộ tận tâm. Không cần phải nói, họ rất coi trọng thử thách và làm theo yêu cầu của người Serb. Tất nhiên, các thử thách sẽ khác nhau, từ nhảy 400 lần đến đập bóng bằng vợt.

Novak Djokovic không phải là người mới phá kỷ lục với tư cách là một tay vợt. Anh ấy đã lập nhiều kỷ lục mới trong năm nay, vượt xa đối thủ cạnh tranh.

Novak Djokovic đã đạt được cột mốc này như thế nào?

Tuần này là một tuần may mắn gấp đôi đối với Novak. Anh đã giành chức vô địch ATP Finals, đánh bại Jannik Sinner và cũng bắt đầu tuần thứ 400 với tư cách là tay vợt số 1 thế giới. Số 1 trong Bảng xếp hạng ATP của Pepperstone. Đã 12 năm kể từ lần đầu tiên anh đạt đến đỉnh cao, nhưng anh vẫn khao khát nhiều hơn nữa.

“Đó là một thành tích khá tốt, 400 tuần ở vị trí số 1. 1. Nó chưa bao giờ được thực hiện trong lịch sử. Cuối cùng sẽ có người phá vỡ nó, nhưng hy vọng nó sẽ ở đó lâu dài”, anh ấy nói (thông qua ATP Tour).

Novak đạt vị trí số một lần đầu tiên vào ngày 4 tháng 7 năm 2011 và trải qua 53 tuần ở vị trí đầu bảng. Anh ấy đã đi một chặng đường dài kể từ đó. Djokovic đã phá kỷ lục 377 tuần của Steffi Graf hồi đầu năm nay, vượt qua kỷ lục 310 tuần của Federer vào năm 2021.

Novak Djokovic đã có một mùa giải đáng kinh ngạc trong năm nay, dập tắt mọi tin đồn về việc anh giải nghệ. Anh ấy đã đưa môn thể thao này lên một tầm cao mới đồng thời đạt được mục tiêu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *