Novak Djokovic kiếm được bao nhiêu từ Lacoste, Asics, Hublot và các thương hiệu khác?

Quần vợt

Novak Djokovic, biểu tượng quần vợt và số một thế giới hiện tại. Vị trí số 1 trong bảng xếp hạng ATP ở tuổi 36, không chỉ là biểu tượng của thể thao xuất sắc mà còn là sự chứng thực thương hiệu thông minh. Có một sự nghiệp vô song với 24 danh hiệu Grand Slam cùng nhiều thành tích khác.

Tầm ảnh hưởng của Djokovic vượt ra ngoài sân quần vợt, nhờ có mối quan hệ hợp tác béo bở với các thương hiệu nổi tiếng khiến anh trở thành vận động viên được trả lương cao nhất thế giới quần vợt. Hãy cùng tìm hiểu mối quan hệ hợp tác hiện tại của anh ấy với một số thương hiệu hàng đầu.

Novak Djokovic có hợp đồng 5 năm với Lacoste

Lacoste, thương hiệu mang tính biểu tượng của Pháp, đã ký hợp đồng 5 năm mang tính bước ngoặt với Djokovic vào năm 2017, bổ nhiệm anh làm đại sứ quần áo và kiếm được số tiền khổng lồ 9,4 triệu đô la hàng năm nhờ sự chứng thực của anh cho thương hiệu.

Bản quyền hình ảnh Getty Images Image caption Novak Djokovic quảng cáo trang phục thể thao Lacoste

Bất chấp thất bại tạm thời do sự cố trục xuất Djokovic ở Australia, Lacoste vẫn là nhà tài trợ vững chắc, nhấn mạnh sức hấp dẫn và khả năng tiếp thị của tay vợt hàng đầu người Serbia. Công ty hiện đã gia hạn thỏa thuận cho đến năm 2025.

Niềm đam mê đồng hồ của Novak

Năm 2021, Djokovic chia tay Seiko và tìm được đồng minh mới là hãng đồng hồ xa xỉ Hublot của Thụy Sĩ. Hiệp hội đặt Djokovic cùng với các vận động viên huyền thoại Pelé và Usain Bolt làm gương mặt đại diện cho thương hiệu. Novak, nổi tiếng với độ chính xác trên sân, đã tìm thấy sự phù hợp trong chiếc đồng hồ táo bạo và đặc biệt của Hublot, củng cố hình ảnh thương hiệu toàn cầu của mình.

Sự hợp tác nổi tiếng của Djokovic với Head

Mối quan hệ lâu dài của Djokovic với Head, kể từ năm 2001, đã nói lên nhiều điều về vai trò quan trọng của thương hiệu này đối với thành công của anh. Mặc dù anh ấy đã chuyển sang làm việc cho Wilson một thời gian ngắn vào năm 2005, nhưng anh ấy đã quay trở lại Head vào năm 2008 và vào tháng 5 năm 2018, mối quan hệ hợp tác đã được gia hạn.

Mặc dù chi tiết tài chính không được tiết lộ nhưng các báo cáo cho thấy Novak có thu nhập hàng năm khoảng 7,5 triệu USD từ sự hợp tác này. Mối quan hệ hợp tác lâu dài nêu bật vai trò của thiết bị phù hợp đối với thành tích và thành công của vận động viên.

Novak Djokovic và Asics

Giày chất lượng là điều cần thiết đối với bất kỳ tay vợt nào và Djokovic nhận ra điều này qua hợp đồng chứng thực với Asics. Sau khi phục vụ cho Adidas từ năm 2013 đến 2017, Djokovic hợp tác với Asics vào năm 2018, trở thành đối tác giày dép toàn cầu của họ.

Novak Djokovic bên đôi giày Asics
Bản quyền hình ảnh Getty Images Image caption Novak Djokovic với đôi giày Asics của mình

Thỏa thuận này, được cho là trị giá 4 triệu đô la một năm, nhấn mạnh tác động của đôi giày được thiết kế tốt đối với trận đấu của Djokovic, người nổi tiếng với sự nhanh nhẹn và tốc độ trên sân ngay cả ở tuổi 36.

Đại sứ thương hiệu cho Ngân hàng Raiffeisen

Sự tham gia của Djokovic trong việc quảng cáo thương hiệu còn vượt ra ngoài thế giới phụ kiện thể thao. Vào năm 2021, tập đoàn ngân hàng Áo Raiffeisen Bank đã mời Djokovic làm đại sứ thương hiệu của mình.

Ngoài mối quan hệ tài chính, Djokovic cam kết sử dụng sự hỗ trợ của ngân hàng để phát triển tài năng quần vợt trẻ, thể hiện cam kết của anh trong việc nuôi dưỡng thế hệ vận động viên tiếp theo.

Thỏa thuận mới nhất của nó là với Waterdrop

Vào tháng 1 năm 2023, Djokovic đã mở rộng đáng kể danh mục chứng thực của mình bằng cách nhận vai trò mới là nhà đầu tư và đại sứ cho Waterdrop. Động thái chiến lược này phù hợp với triết lý toàn diện của Djokovic hướng tới việc duy trì lối sống lành mạnh.

Ông đặc biệt nhấn mạnh vào vai trò của việc cung cấp nước thích hợp và ủng hộ việc giảm rác thải nhựa trong thế giới thể thao. Cam kết của Djokovic đối với các sáng kiến ​​về môi trường và sức khỏe này cũng nâng cao giá trị thương hiệu cá nhân của anh ấy.

Djokovic kiếm được bao nhiêu thông qua nhiều hợp đồng quảng cáo khác nhau?

Những lợi ích tài chính đi kèm với sự chứng thực của Djokovic thật đáng kinh ngạc. Forbes báo cáo rằng chỉ trong năm qua, Djokovic đã tích lũy được số tiền đáng kinh ngạc là 38,4 triệu USD, trong đó 13,4 triệu USD đến từ tiền thưởng và ước tính 25 triệu USD từ các hợp đồng quảng cáo khác nhau của anh.

Tiền thưởng và giá trị ròng của Novak Djokovic

Tổng số tiền thưởng kiếm được là 176.231.853 USD trong sự nghiệp đã đưa anh trở thành tay vợt được trả lương cao nhất trong lịch sử. Với giá trị tài sản ròng ước tính khoảng 250 triệu USD, đế chế tài chính của Djokovic không chỉ dừng lại ở tiền thưởng quần vợt, bao gồm quan hệ đối tác thương hiệu, chứng thực và đầu tư chiến lược.

Khi Novak Djokovic định nghĩa lại lịch sử trên sân quần vợt, năng lực tài chính bên ngoài sân đấu của anh là minh chứng cho sự công nhận toàn cầu mà anh đã nhận được với tư cách là vận động viên thể thao có giá trị thị trường cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *