Novak Djokovic tạo cột mốc khác với số tiền thưởng trong sự nghiệp sau chung kết ATP 2023

Quần vợt

Khi Novak Djokovic giành kỷ lục thứ bảy tại ATP Finals ở Turin, vượt qua sáu danh hiệu của Roger Federer ở giải đấu cuối mùa, đó là danh hiệu đánh đơn thứ 98 của anh. Trong quá trình đó, anh nhận được mức lương 4,41 triệu USD.

Khoản tiền trả cho Djokovic thấp hơn 4,74 triệu USD mà anh sẽ nhận được vào năm 2022 khi thắng tất cả các trận đấu của mình. Lần này, anh ấy đã thua trong một trận đấu vòng tròn trước Jannik Sinner, điều mà lẽ ra có thể mang lại cho anh ấy thêm 390.000 đô la, có khả năng mang về cho anh ấy tối đa 4,8 triệu đô la, số tiền thưởng giải đấu cao nhất trong lịch sử cho đến nay!

Novak Djokovic đã kết thúc mùa giải tốt thứ ba trong sự nghiệp thi đấu của mình về mặt tiền thưởng, thu về 16 triệu đô la đáng kinh ngạc vào năm 2023. Con số đáng kinh ngạc này càng củng cố thêm sự thống trị của anh ấy. Anh đã bỏ xa các đồng nghiệp của mình về số tiền thưởng trong sự nghiệp, hiện đã vượt quá 180 triệu USD, một thành tích đáng kể. Theo trang web ATP, số tiền thưởng trong sự nghiệp của anh hiện ở mức 180,6 triệu USD.

10 người dẫn đầu về tiền thưởng trong sự nghiệp quần vợt giỏi nhất trong lịch sử (Credit: Sportico)

Trong trận đấu của giải ATP Finals, Nick Kyrgios đã bình luận về Djokovic rằng: “Novak Djokovic là tay vợt giỏi nhất từng chạm vợt, tay vợt giỏi nhất từng bước đi trên Trái đất.”

Trong danh sách tiền thưởng trong sự nghiệp mọi thời đại, con số của Djokovic vượt qua người đứng thứ hai là Rafael Nadal với con số khổng lồ là 46 triệu USD, ở mức 134,6 triệu USD, và nhiều hơn chính xác 50 triệu USD so với tổng số tiền 130,6 triệu USD của người xếp thứ ba là Roger Federer.

Top 10 mùa giải quần vợt kiếm tiền nhiều nhất
Top 10 mùa giải quần vợt kiếm nhiều tiền nhất (Ảnh: Sportico)

Djokovic hiện nắm giữ sáu trong số 10 mùa giải kiếm được nhiều tiền thưởng nhất mọi thời đại của bất kỳ tay vợt nào trong giải ATP, với mùa giải tốt nhất của anh ấy là vào năm 2015, khi anh giành được số tiền thưởng đáng kinh ngạc là 21,1 triệu USD, cao nhất trong lịch sử ATP!

Kỷ lục tiền thưởng và thu nhập hàng triệu đô la cho các tay vợt ưu tú ATP ở Turin

Số tiền thưởng kỷ lục, tổng trị giá 15 triệu USD, đã có tại ATP Finals năm nay, với 5 tay vợt bỏ túi hơn 1 triệu USD cho những nỗ lực của họ trong suốt tuần—một kỳ tích chưa từng có trong lịch sử giải đấu. Trong khi tay vợt giàu nhất, Novak Djokovic, giành được số cúp vô địch đáng kinh ngạc, thì những người khác cũng không kém xa.

Tiền thưởng kiếm được cho người chơi là tổng phí tham gia (325.500 đô la khi chơi tất cả các trận đấu nhóm), chiến thắng vòng tròn (thêm 390.000 đô la cho mỗi trận thắng), chiến thắng trong trận bán kết (thêm 1.105.000 đô la) và chiến thắng chung cuộc (thêm 2.201.000 đô la). Do đó, nhà vô địch bất bại sẽ giành được 4,8 triệu USD cho tất cả các trận thắng của mình.

Theo sau Novak Djokovic, người có thu nhập cao tiếp theo là người vào chung kết Jannik Sinner, với thu nhập 2,6 triệu USD, bao gồm phí tham dự, ba trận thắng vòng đấu và một trận thắng bán kết. Carlos Alcaraz, Daniil Medvedev và Alexander Zverev mỗi người kiếm được 1,1 triệu USD tiền thưởng khi thắng 2 trong 3 trận vòng bảng, cộng với phí tham dự.

Holger Rune nhận được mức lương 715.000 USD cho một trận thắng và quyền tham dự của anh ấy, trong khi Andrey Rublev chỉ có thể nhận được 325.500 USD phí tham gia do chưa thắng bất kỳ trận đấu nào. Hubert Hurkacz đã nhận được tổng cộng 152.500 đô la khi tham gia với tư cách là người thay thế. Tuy nhiên, Stefanos Tsitsipas là người thua duy nhất, không nhận được bất kỳ khoản tiền nào do anh phải nghỉ thi đấu vì chấn thương ở giai đoạn thi đấu vòng tròn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *