Novak Djokovic thừa nhận Roger Federer và Rafael Nadal đã quấy rối anh trong 15 năm

Quần vợt

Novak Djokovic đã trở thành tay vợt nam đầu tiên giành được 23 danh hiệu Grand Slam trong Kỷ nguyên Mở sau khi đánh bại Casper Ruud trong trận chung kết Pháp mở rộng 2023 trong các set diễn ra vào Chủ nhật (11/6).

Thành công được hỗ trợ bởi tinh thần ưu tú của Serbia và khả năng chịu được áp lực lớn trên sân quần vợt. Mặc dù tay vợt chuyên nghiệp 24 tuổi người Na Uy đã khiến Djokovic gặp khó khăn trong nhiều set, nhưng kinh nghiệm của tay vợt 36 tuổi là quá nhiều để anh có thể xử lý.

Trong cuộc họp báo sau trận đấu, cầu thủ người Belgrade đã được hỏi một số câu hỏi khiến tay vợt điêu luyện 36 tuổi phải trả lời bất ngờ. Tay vợt người Serbia được hỏi anh cảm thấy thế nào khi đi trước Roger Federer và Rafael Nadal một bước trong cuộc đua danh hiệu Grand Slam. Điều thú vị là nhà vô địch Roland Garros nói rất nhiều về ‘Big 3’.

Novak Djokovic tiết lộ anh thường so sánh mình với những thành viên đáng kính khác của “Big 3” danh giá. Trên thực tế, anh ấy nói rằng trong 15 năm qua, Nadal và Federer đã là những người cố định trong tâm trí anh ấy.

“Thực ra, tôi luôn so sánh mình với những người này vì họ đều là những đối thủ lớn nhất mà tôi từng gặp trong sự nghiệp của mình. Hàng giờ suy nghĩ và phân tích và những gì cần thiết để giành chiến thắng trước họ trên sân khấu lớn nhất, đối với tôi và đội của mình, chỉ có hai người đó đã thống trị tâm trí tôi trong 15 năm qua.

Hơn nữa, anh ấy nói rằng anh ấy cảm thấy rất tuyệt khi được dẫn trước hai thành viên còn lại của “Big 3”. Djokovic cũng nói về Andy Murray và gọi 20 năm qua là “kỷ nguyên vàng của quần vợt nam”.

Novak Djokovic bác tin đồn giải nghệ

Sau một số lo ngại về chấn thương, người hâm mộ đang lo lắng về việc Novak Djokovic có thể giải nghệ. Thêm vào mối lo ngại rằng ‘Big 3’ đang suy yếu, Rafael Nadal cũng tuyên bố rằng năm 2024 sẽ là mùa giải cuối cùng anh thi đấu.

Tuy nhiên, thế giới quần vợt vui mừng khi tay vợt người Serbia tiết lộ rằng hành trình của anh còn lâu mới kết thúc. Anh ấy cũng nói rằng anh ấy không nghĩ đến việc kết thúc sự nghiệp của mình vì anh ấy đã chơi thứ quần vợt tốt nhất của mình gần đây. Ngoài ra, anh ấy cũng tuyên bố rằng anh ấy đang mong chờ Wimbledon, sẽ diễn ra vào tháng tới.

Novak Djokovic với chức vô địch Pháp mở rộng 2023 (Ảnh: Roland Garros)

“Tất nhiên, cuộc hành trình vẫn chưa kết thúc. Tôi nghĩ nếu tôi thắng một cú slam, tại sao tôi phải nghĩ đến việc kết thúc sự nghiệp đã đi qua 20 năm? Tôi vẫn cảm thấy có động lực, tôi vẫn cảm thấy tràn đầy cảm hứng để chơi thứ quần vợt tốt nhất của mình tại giải đấu này, Grand Slam.” Djokovic nói.

Vì vậy, những tín đồ của quần vợt vẫn có thể kỳ vọng nhiều hơn ở Pháp sư người Serbia ở những giải đấu đỉnh cao sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *