Novak Djokovic tiết lộ lý do thực sự để thua Davis Cup khi Jannik Sinner lập kỷ lục độc nhất vô nhị trước Serbia

Quần vợt

Sau trận thua Ý ở Davis Cup của Serbia, Novak Djokovic đã nói về lý do đằng sau thất bại khiến anh bị tàn phá. Một ngày đáng chú ý đối với Sinner bao gồm việc đánh bại Djokovic hai lần ở cả nội dung đơn và đôi, giúp Ý giành một suất vào chung kết Davis Cup với thất bại 2-1 trước Serbia của Novak Djokovic.

Serbia ban đầu mở màn trận bán kết với chiến thắng của Miomir Kecmanovic trước Lorenzo Musetti trong một trận đấu đơn kéo dài 3 set. Tuy nhiên, Sinner đã san bằng chiến thắng đánh đơn trước Djokovic sau khi cứu được ba điểm trận đấu liên tiếp. Novak Djokovic thừa nhận anh không thấy điều đó sẽ xảy ra khi trận đánh đôi của Jannik Sinner lật ngược tình thế cho Ý ở nội dung đánh đôi quyết định.


Sau trận thua Serbia, Djokovic bày tỏ sự ngạc nhiên trước màn trình diễn của Sinner, đặc biệt là ở nội dung đánh đôi, nơi Sinner có thành tích thắng-thua trong sự nghiệp. Djokovic nói“Tôi biết phẩm chất của Jannik, nhưng bạn biết đấy, tôi nghĩ có thể anh ấy sẽ sa sút một chút, bạn biết đấy, ở nội dung đánh đôi, nhưng anh ấy đã không làm vậy.”

Djokovic đã thêm, “Cá nhân tôi, đó là một sự thất vọng đáng kể đối với tôi. Tôi phải chịu trách nhiệm, đặc biệt là với 3 điểm của trận đấu, rất gần với chiến thắng [for Serbia].” Novak Djokovic chịu trách nhiệm về trận thua Davis Cup của Serbia. Ông tiếp tục mô tả rằng khi một người thua cuộc vì đất nước của mình, nỗi cay đắng càng trở nên lớn hơn.


Jannik Sinner lập thành tích hiếm hoi trước Novak Djokovic

Màn trình diễn đáng kinh ngạc của Jannik Sinner trước Novak Djokovic ở bán kết Davis Cup đã mang về cho anh một số kỷ lục độc nhất vô nhị. Trong một ngày thi đấu đầy sôi động, Sinner đã giành chiến thắng 6-2, 2-6, 7-5 trước Djokovic ở nội dung đánh đơn và sau đó tiếp theo là chiến thắng đôi trước tay vợt người Serbia. Trong quá trình đó, Jannik Sinner không chỉ đánh bại Djokovic 2 lần trong cùng một ngày mà còn lập nên những kỳ tích hiếm có.

Sự trở lại đáng chú ý của Sinner từ ba điểm trận đấu với tỷ số 4-5, 0-40 trong set quyết định của trận đấu đơn với tay vợt người Serbia không chỉ san bằng tỷ số cho mỗi người mà còn đánh dấu anh là người đầu tiên đánh bại Novak Djokovic sau ba ván đấu. điểm trận đấu liên tiếp giảm.


Chiến thắng này cũng đánh dấu chiến thắng đánh đơn thứ hai của Sinner trước Djokovic sau nhiều tuần, với trận đầu tiên đến ở vòng tròn tính điểm của ATP Finals vào thứ Ba tuần trước, nơi anh thắng 7-5, 6-7 (5), 7-6 ( 2 ). Với chiến thắng này, Sinner đã đạt được thành tích hiếm hoi khi trở thành người thứ ba duy nhất đánh bại Djokovic hai lần trong 12 ngày, thành tích mà trước đó chỉ có Nadal và Murray đạt được trong cùng thời kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *