“Nyck de Vries đã không đáp ứng được kỳ vọng của chúng tôi” – Helmut Marko biện minh cho việc thuê Daniel Ricciardo sau GP Hungary

Bóng đá

Sau khi ra mắt Công thức 1 trong 10 cuộc đua đáng quên, Nyck de Vries đã bị đội chị em của Red Bull là AlphaTauri chấm dứt hợp đồng vì không gây ấn tượng với Helmut Marko, người đang ở vị trí giám sát chương trình lái xe. Daniel Ricciardo đã thế chỗ của de Vries ở AlphaTauri, còn Helmut Marko cảm thấy rất chính đáng vì theo anh, tay đua người Hà Lan “không đáp ứng mong đợi của chúng tôi“.

Phần còn lại của mùa giải F1 2023 sẽ do Ricciardo lái, người trước đây đã lái với tư cách là tay đua dự bị của Red Bull. Tay đua người Úc dự kiến ​​sẽ dẫn trước đồng đội Yuki Tsunoda khi anh bước vào cuộc đua đầu tiên vào cuối tuần tại Grand Prix Hungary. Theo phong cách điển hình, Ricciardo đã suýt chút nữa đã vượt qua đối thủ Nhật Bản trong vòng loại, trong khi trong cuộc đua, anh ấy đã hoàn thành P13 trong khi Tsunoda giành được P15.

Mặc dù không ghi được điểm nào cho đội AlphaTauri đang gặp khó khăn, như Nyck de Vries đã cố gắng làm được trong thời gian thi đấu cho đội, Marko hoàn toàn hài lòng với lựa chọn thay đổi người lái mới và quyết đoán của mình. Theo các cố vấn của đội, những người nhận thức được sự mất đi niềm đam mê và tham vọng trong đội, sự thay đổi người lái xe có thể có tác động thực tế và cảm xúc tích cực. Theo Helmut Marko, Daniel Ricciardo chính là người đội cần.

Daniel Ricciardo trong AlphaTauri

Daniel Ricciardo tin rằng anh ấy đã có cơ hội cán đích trong top 10 tại Hungary GP nếu không va chạm với Zhou Guanyu ngay từ đầu. Zhou, đang lái xe cho Alfa Romeo, đã cố gắng phục hồi sau khởi đầu không tốt từ P5 và vô tình đâm vào phía sau chiếc AlphaTauri của Ricciardo do phanh muộn gây ảnh hưởng giảm xóc trong cuộc đua cuối cùng.

Do những tai nạn gây ra bởi sự cố này, cả hai chiếc xe Alpine đã phải rút lui khỏi cuộc thi. Ricciardo đã phục hồi sau thất bại này để về đích ở P13, nơi anh ấy đã xuất phát mặc dù bị thủng lưới. Chiếc AlphaTauri AT04 do Ricciardo điều khiển dường như đã tránh được thiệt hại nghiêm trọng trong vụ việc và một cuộc kiểm tra sau cuộc đua cho thấy rất may là chỉ có bộ khuếch tán bị hư hại.

Mặc dù anh ấy tin rằng anh ấy có thể xác định hiệu suất của mình là do một chút thiệt hại, nhưng anh ấy cũng nhận thức được rằng điều đó sẽ không đủ để biện minh. Điều quan trọng cần lưu ý là Ricciardo đã đăng ký để lái chiếc xe được cho là chậm nhất trên lưới, với chiếc AlphaTauri hiện đang lơ lửng đâu đó ở cuối bảng xếp hạng của Người xây dựng.

Tay đua người Úc coi trải nghiệm cuộc đua gần đây của anh ấy là một cơ hội học hỏi hữu ích khi chạy AT04 mặc dù thực tế là anh ấy đã bỏ lỡ bất kỳ điểm nào khi trở lại Công thức 1. Sắp tới, giải Grand Prix của Bỉ được lên lịch vào cuối tuần sau đó, nghĩa là Ricciardo sẽ không phải đợi lâu để tận hưởng một cơ hội khác để đua tính điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *