Orie thơm ngon và hành trình đến Thế vận hội Paris 2024

Quyền Anh

BẢN TÓM TẮT

  • Delicious Orie, sinh ra ở Nga, được lấy cảm hứng từ Anthony Joshua.
  • Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Orie đã nói về cuộc đấu tranh của mình.
  • Thời kỳ đầu trong sự nghiệp của mình, anh đã được huấn luyện viên của Henrietta Street Gym huấn luyện.

Từ Buchanan đến Joe Calzaghe, nước Anh luôn sản sinh ra những võ sĩ tài năng trong làng quyền anh thế giới. Một trong những cái tên nổi tiếng nhất trong thế giới quyền anh Anh là Delicious Orie. Những người đàn ông đã giành chức vô địch Châu Âu 2022 và Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung 2022.

Với chiều cao 6’6″, võ sĩ 26 tuổi gốc Nga thần tượng Anthony Joshua như người hùng quyền anh của mình. Trong số tất cả các hạng đấu khác của môn thể thao quyền anh, có lẽ hạng siêu nặng thu hút trí tưởng tượng của người hâm mộ hơn bất kỳ hạng mục nào khác.

Delicious Orie đến với quyền anh như thế nào?

Delicious Orie rời Nga khi mới 7 tuổi. Orie bắt đầu chơi quyền anh từ năm 18 tuổi và luôn mơ ước được đại diện cho đất nước, được truyền cảm hứng từ Anthony Joshua. Ngoài ra, Joshua còn bắt đầu chơi quyền anh từ năm 18 tuổi.

Lúc đầu, võ sĩ siêu hạng nặng thử sức với bóng rổ. Nhưng chẳng bao lâu sau, anh phải thay đổi con đường sự nghiệp của mình do thiếu vốn và cơ hội nghề nghiệp trong một số môn thể thao ở Anh.

Cha mẹ của Delicious Orie là ai?

Sinh ra với cha là người Nigeria, Justin và mẹ là người Nga, Natalie, việc nuôi dạy Orie chưa bao giờ dễ dàng. Theo kể từ đầu đời, anh phải đối mặt với nạn phân biệt chủng tộc vì cha anh là người Nigeria. Justin muốn một tương lai tươi sáng cho Orie nên quyết định chuyển đến Anh.

Delicious Orie và gia đình (Credit - Sky Sports và X)
Delicious Orie và gia đình của anh ấy (Credit- Sky Sports và X)

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Orie nói, “Tôi lớn lên từ một nơi khó khăn. Tôi cảm thấy vinh dự khi có thể chia sẻ câu chuyện của mình, nó đã khó khăn như thế nào và tôi đã xoay chuyển nó như thế nào và làm được điều gì đó thực sự tích cực trong cuộc sống của mình”. Vận may luôn ưu ái những người dũng cảm và Orie chắc chắn có rất nhiều điều thú vị trong môn thể thao quyền anh.

Delicious Orie bắt đầu chơi quyền anh khi nào?

Anh rất ấn tượng với võ sĩ siêu anh hùng Anthony Joshua. Delicious Orie bắt đầu sự nghiệp quyền anh của mình ở tuổi 18 bằng cách tập luyện tại Phòng tập thể dục Phố Henrietta, nằm ở Khu Trang sức của Birmingham.

video YouTube

Các báo cáo cho thấy Orie cũng đang đồng thời theo đuổi sự nghiệp học tập của mình về Kinh tế và Quản lý. Thật tuyệt vời khi một võ sĩ thành công lại có được thành tích học tập ấn tượng như vậy.

Orie thơm ngon được huấn luyện cùng Anthony Joshua

Thời kỳ đầu trong sự nghiệp của mình, Orie đã được huấn luyện viên của Henrietta Street Gym huấn luyện. Hơn nữa, người ta còn thấy anh ấy đang tập luyện cùng Anthony Joshua. Võ sĩ đến từ Wolverhampton cho biết anh muốn trở thành nguồn cảm hứng cho tất cả các võ sĩ trẻ, đặc biệt là những người phải đối mặt với nạn phân biệt chủng tộc và có hoàn cảnh khó khăn.

Tổng hợp hình ảnh buổi tập Delicious Orie cùng Anthony Joshua và Orie solo tập luyện
Buổi tập luyện tuyệt vời của Orie với Anthony Joshua (Ảnh: Instagram)

Có vẻ như việc tập luyện cùng Joshua cuối cùng đã trở thành giấc mơ thành hiện thực đối với võ sĩ, người luôn thần tượng Joshua. Trong một cuộc phỏng vấn, võ sĩ này cho biết, “Tôi muốn thay đổi sự kỳ thị rằng tất cả các võ sĩ đều phải bộc lộ sự tức giận này, bởi đối với tôi, tất cả chỉ là vấn đề cá nhân”. Có thể nói cặp đôi này sẽ tác động đến thế giới quyền anh tốt hơn.

Kỷ lục nghiệp dư của Delicious Orie trong môn quyền anh

Delicious Orie đã có một thành tích đáng kinh ngạc khi thi đấu quyền anh nghiệp dư. Anh đã giành được giải thưởng Võ sĩ nghiệp dư của năm vào năm 2023. Anh nhận giải thưởng này tại bữa tối thường niên của Câu lạc bộ Nhà văn Quyền anh, được tổ chức tại khách sạn The Savoy ở London.

video YouTube

Năm 2022 cũng là một năm vô cùng ý nghĩa với võ sĩ này khi anh tiếp tục giành được tấm huy chương vàng ở nội dung này. Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung năm 2022 và huy chương đồng tại Giải vô địch châu Âu trong cùng năm. Tuy nhiên, anh đã sẵn sàng tham gia Thế vận hội Paris 2024. Nếu anh thắng trận đấu, đó sẽ là bước ngoặt trong sự nghiệp quyền anh của anh.

Xét bởi: Ông Chakraborty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *