Peng Shuai ở đâu sau vụ tấn công tình dục với các quan chức Olympic? Không rõ hoàn cảnh và tung tích của các ngôi sao quần vợt Trung Quốc

Quần vợt

Thế giới quần vợt chấn động khi tin tức về Peng Shuai lan truyền. Đã gần hai năm kể từ khi người chơi này biến mất. Không có nhiều thông tin về nơi ở của anh ấy và WTA cũng không thể liên lạc được với anh ấy. Bất chấp việc tạm dừng tất cả các giải đấu do sự lây lan của dịch Covid-19 và sự vắng mặt của Peng, quần vợt đã trở lại ở Trung Quốc.

Quảng cáo

Peng là một cầu thủ Trung Quốc rất nổi tiếng trong chuyến du đấu. Năm 2021, cầu thủ này tố cáo một quan chức cấp cao của Đảng Cộng sản Trung Quốc tấn công tình dục. Tác động của tuyên bố của Shuai là ngay lập tức.

WTA đã đình chỉ vô thời hạn tất cả các giải đấu được tổ chức tại Trung Quốc. Tuy nhiên, hậu quả đối với Shuai còn tồi tệ hơn nhiều so với những gì mọi người mong đợi. Câu hỏi vẫn còn- Bành Soái ở đâu? Hơn cả một hashtag, đó là một câu hỏi đáng quan tâm.

Quảng cáo

Shuai chỉ được nhìn thấy một vài lần kể từ khi cáo buộc của anh được lan truyền rộng rãi. Mỗi lần như vậy, ông đều được các quan chức ĐCSTQ tháp tùng. Tình hình trở nên nghiêm trọng khi Shuai sau đó đã rút lại tuyên bố của mình và cáo buộc giới truyền thông phương Tây đã xuyên tạc quan điểm của ông.

Peng đã biến mất khỏi mạng xã hội và cũng không ai biết tin tức gì về gia đình anh ấy. WTA đã yêu cầu chính phủ Trung Quốc minh bạch nhưng lời nói của họ vẫn chưa được lắng nghe. Ngay cả Serena Williams cũng yêu cầu một cuộc điều tra. Cô đã được nhìn thấy thoáng qua tại Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh năm ngoái, nhưng vẻ ngoài của cô rõ ràng là đã được dàn dựng.

Quảng cáo

Sophie Richardson, một nhà hoạt động nhân quyền nổi tiếng, nói về lịch sử người mất tích của chính phủ Trung Quốc. Ông nói thêm rằng các chính phủ có thể dễ dàng tước đoạt các quyền của người dân.

WTA đã cố gắng hết sức để duy trì vị trí của mình nhưng lại mất thu nhập. Steve Simon, Giám đốc điều hành của hiệp hội đã phải đưa ra một lựa chọn khá khó khăn.

Quảng cáo

WTA trở lại Trung Quốc dù Peng Shuai vẫn mất tích

Simon nói về việc quần vợt trở lại Trung Quốc sau gần hai năm. Anh nói rất lâu về tình hình của Peng Shuai và trấn an cô về sự an toàn của anh. Vì cách tiếp cận hiện tại của họ không hiệu quả nên Simon đã lựa chọn thay đổi chiến thuật và tiếp tục tham quan khắp đất nước.

“Gần hai năm sau, tiến bộ mà chúng tôi mong muốn thấy ở Trung Quốc vẫn chưa dẫn đến giải pháp. Vì vậy đã đến lúc thay đổi cách tiếp cận của chúng ta. Chúng tôi yên tâm vì Peng Shuai vẫn an toàn và chúng tôi biết anh ấy ở đâu,” Simon nói (thông qua TennisUpToDate).

Quảng cáo

Kể từ khi Shuai ra sân cách đây hai năm, các tay vợt Trung Quốc đã có những bước tiến vượt bậc trong môn quần vợt. Và bây giờ, cuộc thi quần vợt hoành tráng đã sẵn sàng quay trở lại đất nước.

Quảng cáo


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *