Petr Yan có nên bị mất danh hiệu UFC không? Johnny Walker không tham gia cuộc thi sau khi đầu gối bất hợp pháp không hiểu người hâm mộ UFC

UFC

Một quyết định gây tranh cãi đã làm hỏng cuộc chiến giữa Magomed Ankalaev và Johnny Walker khiến người hâm mộ nhớ đến Petr Yan và Aljamain Sterling. Người hâm mộ UFC trở nên bối rối về luật thi đấu vì cùng một tình huống được xử lý khác nhau.

Tại UFC 294, Ankalaev đối mặt với Walker trong một trận đấu hạng Light Heavyweight. Chỉ vài phút trong hiệp đầu tiên, võ sĩ người Nga vô tình tiếp đất bằng đầu gối vào Walker khi anh ta bị cụt một chân. Nó có vẻ giống như một cuộc tấn công bất hợp pháp vì bạn không thể đầu gối đối thủ đang nằm trên mặt đất. Bác sĩ bên lồng (cũng chính là người đã cố gắng phớt lờ cú đánh nhẹ vào đêm trước đó) đã được gọi đến để kiểm tra Walker.


Người ta nghe thấy bác sĩ nói chuyện với Walker và đặt câu hỏi bằng tiếng Anh (không phải ngôn ngữ đầu tiên của Walker). Sau khi Walker ngập ngừng trả lời câu hỏi, bác sĩ đã yêu cầu trọng tài hủy trận đấu. Xung quanh có sự nhầm lẫn và Giám đốc điều hành UFC Dana White đã đến Octagon để xoa dịu mọi chuyện.


Điều đáng ngạc nhiên là trận đấu dẫn đến kết quả Không thi đấu thay vì bị truất quyền thi đấu do hành vi đầu gối trái luật. Walker lấy X để bày tỏ sự thất vọng của mình. Anh đã viết, “Tại sao tôi phải tuân theo một quy tắc mà không bị trừng phạt nếu tôi vi phạm? Nếu anh ta có thể làm những việc bất hợp pháp để lợi dụng. Sau đó bạn cũng có thể & nhận được NC vào lần sau. nên chúng ta có thể đá bóng, đấm vào sau gáy và cột sống, nếu bạn giết ai đó thì đừng lo lắng. Đây không phải là một cuộc thi”

Cựu vô địch hạng Bantamweight của UFC Petr Yan cũng đã làm với Sterling những gì Ankalaev đã làm với Walker. Tuy nhiên, kết quả trận đấu lại rất khác.


Petr Yan đã mất danh hiệu UFC Bantamweight vào năm 2021 sau DQ do đầu gối trái luật

Yan đấu với Jose Aldo tại UFC 251 vào tháng 7 năm 2020 để tranh đai UFC Bantamweight còn trống. Anh ấy đã đánh bại Aldo bằng TKO ở hiệp thứ năm.

Trong lần bảo vệ danh hiệu đầu tiên, anh đối mặt với Aljamain Sterling vào tháng 3 năm 2021 tại UFC 259. Ở hiệp thứ tư của trận đấu, Yan đã dùng đầu gối vào Sterling khiến Sterling bị ngã. Trận đấu bị dừng do một hành vi tấn công trái luật và Yan bị truất quyền thi đấu. Võ sĩ gốc Nga bị mất danh hiệu do chuyển nhượng dẫn đến Không thi đấu thay vì DQ tại UFC 294.


Trong trận đấu tiếp theo với Cory Sandhagen, Yan đã giành được danh hiệu UFC Bantamweight tạm thời. Tuy nhiên, anh đã thua trận tranh chức vô địch trước Sterling bằng quyết định chia đôi chỉ vài tháng sau đó.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *