“Phạt họ một số tiền nghiêm trọng”- Người hâm mộ tỏ ra không thương xót sau khi Novak Djokovic bị phạt vì nổi cơn thịnh nộ trước Carlos Alcaraz tại Wimbledon

Quần vợt

Novak Djokovic trải lòng trong trận chung kết Wimbledon. Thua ở trận chung kết là điều khó khăn với các tay vợt, đặc biệt là Djokovic, bởi anh gần như bất bại trong những năm gần đây. Lần cuối cùng anh thua trong trận chung kết là vào năm 2021 tại US Open, nơi Daniil Medvedev giành chức vô địch lớn đầu tiên. Djokovic đã đuổi theo kỷ lục cả hai lần và lần này, anh tỏ ra thất vọng với kết quả này. Trận chung kết tạo ra thứ quần vợt đẳng cấp nhất và các tay vợt ngang tài ngang sức cho đến set cuối cùng.

Djokovic mất bình tĩnh trong set thứ năm khi đánh mất một điểm quan trọng. Trong ván thứ ba của set cuối cùng, Carlos Alcaraz đánh trái tay dọc biên để vượt lên dẫn trước; người Serbia đã trút nỗi thất vọng của mình lên lưới. Anh ta đập vợt của mình vào cột gỗ vì tức giận vì đã thua ván đấu. Hành động này không diễn ra tốt đẹp, vì anh ta bị phạt 8.000 đô la và người hâm mộ cũng không hài lòng với phản ứng này. Điều đó không được mong đợi từ một người chơi cao cấp, đặc biệt là khi đối thủ của bạn trẻ hơn một thập kỷ rưỡi.

Novak Djokovic ném cây vợt gãy của mình vào đám đông Wimbledon (Tín dụng hình ảnh: Twitter)

Cựu số một thế giới từng bị gãy vợt ở những trận đấu trước, nhưng đó không phải là chuyện lạ. Người chơi cảm thấy mệt mỏi khi chơi hết sức mình và đôi khi phản ứng không kiểm soát được. Tay vợt 36 tuổi lẽ ra có thể phản ứng khác nhưng lại chọn cách bẻ gãy vợt trong khi Alcaraz vung nắm đấm. Djokovic không giải thích cảm giác của anh ấy vào thời điểm đó hoặc tại sao anh ấy chọn làm điều đó.

Thế giới quần vợt đả kích Novak Djokovic vì một quả phạt đền nhỏ

Với sự cố mới nhất tại Wimbledon, Djokovic đã bị người hâm mộ đặt câu hỏi về tinh thần thể thao trên mạng xã hội. Anh ấy đã đi lưu diễn trong hai thập kỷ, nhưng người hâm mộ hét lên sự tức giận của anh ấy. Một số người không hài lòng với số tiền phạt vì họ muốn nó cao hơn, vì vậy người chơi sẽ suy nghĩ kỹ trước khi làm điều gì đó tương tự. Những người khác nói về hình phạt điểm đi kèm với cảnh báo.

Thậm chí, có người muốn tay vợt người Serbia bị treo giò vài trận vì hành vi xấu trên sân.

Nhà vô địch Grand Slam 23 lần đã nhận được những tiếng la ó từ đám đông khi anh cúi đầu sau sự cố. Các khoản tiền phạt có thể dự đoán được, vì sẽ có những hậu quả khi người chơi vượt qua một số vạch nhất định. Tuy nhiên, thế giới quần vợt cũng có thể chứng kiến ​​một cuộc tranh cãi khác của Novak Djokovic ở giải Grand Slam này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *