“Puto” có nghĩa là gì? Tiếng hô của đám đông khiến trận bóng đá giữa Mỹ và Mexico dừng lại

Bóng đá

Cuộc đụng độ giữa Mỹ và Mexico ở bán kết Concacaf Nations League đã kết thúc đầy bất ngờ. Trận đấu mà USMNT thắng 3–0 đã đột ngột kết thúc hai lần. Trong một cuộc chạm trán căng thẳng, có tổng cộng 4 thẻ đỏ được rút ra trong trận đấu. Trọng tài trận đấu, Ivan Barton, cử các cầu thủ USMNT Weston McKinnie và Sergino Dest cùng các cầu thủ Mexico César Montes và Gerardo Arteaga đến.

Đáng ngạc nhiên, thẻ đỏ không phải là sự kiện đáng lo ngại nhất trong trận đấu ngày hôm qua. Trong trận đấu, những lời nói tục tĩu chống người đồng tính đã được hô vang khiến trọng tài phải tạm dừng trận đấu ở phút 89. Mặc dù trọng tài vẫn tiếp tục trận đấu sau đó nhưng ông đã kết thúc trận đấu khi còn 4 phút bù giờ. Theo ESPN, quyết định kết thúc trận đấu sớm là quyết định của trọng tài chứ không phải của CONCACAF.

Trọng tài rút bốn thẻ đỏ trong trận Mỹ vs Mexico CNL (Tín dụng: Twitter)

Khi trận đấu tạm thời bị dừng vào ngày hôm qua, một màn hình khổng lồ trong sân vận động hiển thị thông báo cảnh báo người hâm mộ rời khỏi sân vận động. Tuy nhiên, một người hâm mộ đã trả lời tin nhắn một cách cay độc trên Twitter, viết bằng tiếng Tây Ban Nha, “Nếu họ nói ‘ai la hét, chúng tôi sẽ đuổi anh ta ra ngoài’, sự vô liêm sỉ sẽ kết thúc.” Phiên bản dịch của văn bản bằng tiếng Anh đọc, “Nếu họ nói ‘bất cứ ai la hét, chúng tôi sẽ đuổi họ ra ngoài’, thì sự vô liêm sỉ sẽ kết thúc.

Từ “tôi nghĩ” được đề cập trong tin nhắn của người hâm mộ là một hình thức nam tính Tây Ban Nha đa chức năng đi ra ngoàicó nghĩa “gái điếm.” Từ này cũng thường được sử dụng như một lời nói tục tĩu về chủng tộc hoặc kỳ thị đối với nam giới hành nghề mại dâm. Thông điệp là một sự đào sâu châm biếm được che đậy mỏng manh về vấn đề trục xuất kéo dài giữa chính quyền Mỹ và Mexico.

Người hâm mộ Mexico trước đây đã bị buộc tội tụng kinh những lời lẽ kỳ thị đồng tính

Bất chấp sự cố gây sốc trong cuộc đụng độ ngày hôm qua giữa Hoa Kỳ và Mexico, đây không phải là lần đầu tiên nó xảy ra. Liên đoàn bóng đá Mexico (FMF) từ lâu đã đấu tranh để ngăn chặn những lời hô hào chống phân biệt đối xử từ người hâm mộ. Những lời nói tục tĩu đồng tính luyến ái được người hâm mộ hô vang, đặc biệt là khi thủ môn đối phương thực hiện quả phát bóng lên.

FIFA cũng đã phạt FMF 108.000 đô la vì những lời hô vang chống đồng tính của người hâm mộ Mexico trong thời gian diễn ra World Cup 2022. Ngoài ra, FMF cũng tuyên bố vào đầu năm nay rằng bất kỳ người hâm mộ nào bị kết tội hô vang những lời nói xấu chống người đồng tính sẽ bị cấm vào sân vận động 5 năm. . Liga MX cũng đã triển khai công nghệ Fan ID để đăng ký người hâm mộ tham dự các trận đấu sau các cuộc bạo loạn dữ dội từ trận đấu Liga MX năm ngoái giữa Queretaro và Atlas.

Ngoài ra, FIFA cũng đã đưa ra 51 án kỷ luật đối với hành vi kỳ thị đồng tính trong thời gian diễn ra Vòng loại World Cup 2018. Các án phạt này cũng đã được trao cho các liên đoàn bóng đá Argentina, Brazil, Chile, El Salvador, Honduras, Panama, Mexico và Peru. Sau đó, Colombia, Costa Rica, Ecuador, Paraguay, Uruguay, Hy Lạp, Hungary và Serbia cũng bị xử phạt vì xúc phạm người đồng tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *