Quá khứ đen tối của Mike Tyson: Tại sao Tyson lại vào tù?

Quyền Anh

Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã phải tạm dừng sự nghiệp 4 năm vì bị tống giam. Tyson bị Desiree Washington, 18 tuổi, buộc tội có hành vi sai trái và võ sĩ này đã bị bắt vì tội này vào tháng 7 năm 1991. Washington tuyên bố rằng Tyson đã cưỡng bức cô trong một phòng khách sạn ở Indianapolis.

Phiên tòa xét xử Tyson kéo dài hơn hai tuần từ ngày 26 tháng 1 đến ngày 10 tháng 2 năm 1992, tại tòa án cấp trên Quận Marion. Võ sĩ đã không nhận tội và bác bỏ cáo buộc hiếp dâm khi cho rằng quan hệ tình dục với Washington là có sự đồng thuận.

Theo báo cáo của The Sun, “Người lái xe của Tyson, Virginia Foster, xác nhận rằng Washington đã bị sốc sau vụ việc. Bác sĩ phòng cấp cứu Thomas Richardson đã kiểm tra Washington sau vụ việc và xác nhận rằng tình trạng thể chất của Washington phù hợp với r**e.”

Vào ngày 10 tháng 2 năm 1992, sau khi bồi thẩm đoàn cân nhắc (cân nhắc cẩn thận các lựa chọn của họ trước khi bỏ phiếu) trong khoảng 10 giờ, Tyson bị kết tội r**e.

Alan Dershowitz đóng vai trò là luật sư của Tyson vào thời điểm đó và anh ta quyết định đệ đơn kháng cáo kêu gọi một lỗi pháp lý. Trong cuộc bỏ phiếu 2-1, Tòa phúc thẩm Indiana đã ra phán quyết bác bỏ võ sĩ người Mỹ. Tòa án tối cao Indiana đã hòa 2-2 trong tình huống gây tranh cãi và giữ nguyên quyết định của tòa án cấp dưới.

Rõ ràng, theo Leagle, Chánh án Tòa án Tối cao Indiana đã liệt kê cuộc tranh cãi nảy lửa giữa vợ ông và Dershowitz là lý do để rút khỏi cuộc bỏ phiếu. Điều này dẫn đến một sự ràng buộc trong cuộc bỏ phiếu.

Sau tất cả những tranh cãi này, Tyson bị kết án 6 năm tù vào ngày 26/3/1992.

Mike Tyson được ra tù trước khi mãn hạn tù

Theo nhiều báo cáo, Tyson đã cải sang đạo Hồi khi ở trong tù và trở thành người theo đạo Hồi. Điều này cũng đã được Charlie Rock LD nói trong video được cho là cuối cùng của anh ấy trước khi qua đời. Charlie thậm chí còn tuyên bố rằng Tyson đã cải sang đạo Hồi và trả tiền cho những người trong tù để đảm bảo an toàn cho anh ta. Tuy nhiên, Tyson đã không cần sự bảo mật bị cáo buộc trong hơn ba năm. Anh ta được ra tù trước khi hoàn thành bản án sáu năm của mình.

Anh ta ra tù vào tháng 3 năm 1995. Tuy nhiên, Tyson phải đăng ký là tội phạm tình dục Cấp II theo luật liên bang Hoa Kỳ. Lần cuối cùng Tyson bước lên võ đài trước khi bị bắt là vào tháng 6 năm 1991. Anh đánh bại Donovan Ruddock để mở rộng kỷ lục của mình lên 41-1.

Trận đấu tiếp theo của Tyson diễn ra vào ngày 19 tháng 8 năm 1995. Anh đấu với Peter McNeely. Bốn năm gián đoạn của anh ấy đã không ngăn cản anh ấy theo bất kỳ cách nào. Anh ấy đã thắng trận đấu để kéo dài kỷ lục của mình lên 42-1. Tyson tiếp tục thua thêm 5 trận nữa trong sự nghiệp của mình. Anh đấu lần cuối vào tháng 6 năm 2005 và kết thúc sự nghiệp của mình với thành tích 50-6.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *