Quá trình huấn luyện Samurai của Jiri Prochazka khiến cuộc sống trên núi của Khabib Nurmagomedov trở nên thoải mái

UFC


Người hâm mộ MMA có chung niềm đam mê sâu sắc với môn thể thao này và không ngần ngại phóng đại mọi thứ để thể hiện niềm đam mê của mình. Ví dụ: họ thường gọi các trận đánh nhau là ‘chiến tranh’ bên trong Octagon nhưng trên thực tế, đó chỉ là cuộc đấu ba hiệp giữa hai chuyên gia. Tuy nhiên, đối với một số võ sĩ thì điều đó thực sự’chiến tranh‘ và cả ‘chiến binh‘ tâm lý vượt ra ngoài lồng. Cựu vô địch hạng nhẹ hạng nặng UFC Jiri Prochazka là một trong những vận động viên như vậy.

Kỹ thuật chiến đấu, tư duy và triết lý của Prochazka thể hiện những phẩm chất của một samurai đương đại. Ngoài ra, kỹ thuật huấn luyện độc đáo của anh cũng nổi tiếng. Từ việc đấm cây 500 lần mỗi ngày cho đến việc buộc tóc đuôi ngựa kiểu Samurai để chuẩn bị cho các trận chiến trong hình bát giác, cựu vô địch UFC thực sự vượt quá sự mong đợi khi nói đến sự cống hiến của mình với tư cách là một võ sĩ tổng hợp.


Tuy nhiên, nghi thức trước trận đấu của võ sĩ người Séc còn căng thẳng hơn dự kiến ​​rất nhiều. Trước khi đấu với một cựu binh hạng nhẹ khác là Glover Texeira tại UFC 275, Jiri tiết lộ rằng anh đã trải qua 72 giờ trong phòng tối mà không có thức ăn, tất cả nhằm nỗ lực đối mặt với nội tâm của mình”Ác quỷ.”

Trong một môn thể thao mà các võ sĩ từ khắp nơi trên thế giới tham gia và hầu hết mọi người đều có phong cách chuẩn bị khác nhau, việc thiếu giác quan không phải là hành động khác thường nhất. Tuy nhiên, Prochazka chắc chắn đã đưa mọi thứ lên một tầm cao mới bằng phương pháp tập luyện cường độ cao của mình.


Một số người cho rằng phương pháp trên khó hơn những gì cựu vô địch UFC Khabib Nurmagomedov và các võ sĩ Dagestani khác phải trải qua khi tập luyện trên núi. Tuy nhiên, thật không công bằng khi so sánh vì họ đều là những võ sĩ ưu tú và là những võ sĩ tổng hợp thực thụ.

Jiri Prochazka tiết lộ lý do thực sự khiến ‘kiểu tóc Samurai’ quay trở lại

Không thể phủ nhận Jiri Prochazka là một trong những võ sĩ vĩ đại nhất ở hạng cân hạng nhẹ của UFC, với 25 trong số 29 trận thắng MMA của anh là bằng loại trực tiếp. Tuy nhiên, không chỉ thành tích MMA hay phong cách chiến đấu của anh mới khiến người hâm mộ say mê. Prochazka có cá tính riêng và được biết đến với kiểu tóc độc đáo.


Prochazka bước vào với kiểu tóc tiên phong trong lần xuất hiện thứ hai tại UFC, ngay lập tức thu hút sự chú ý, ngay cả trước khi võ sĩ hạng nhẹ bước vào võ đài. Tuy nhiên, anh ấy đã bỏ kiểu tóc này trong một số trận đấu gần đây.

video YouTube

Tuy nhiên, cựu vô địch UFC mới đây đã tuyên bố trên The MMA Hour rằng anh sẽ mang lại kiểu tóc đấu với Alex Pereira tại UFC 295. Prochazka tiếp tục khẳng định rằng anh thích thể hiện sự tôn trọng tinh thần đích thực của võ thuật.


“Đó là lý do tại sao tôi thích để kiểu tóc này. Sống cùng samurai [text]. Nó giúp tôi có mặt 100% ở đây và bây giờ và nói sự thật với bản thân và với người khác,” Jiri Prochazka nói trên The MMA Hour. Lần cuối cùng anh đấu và đánh bại Glover Texeira là tại UFC 275 năm ngoái để giành chiếc đai hạng 205 pound.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *