“Quần vợt Mỹ rất rực rỡ, không bảo vệ đàn ông” – Coco Gauff có thực sự đúng về quần vợt nam Mỹ?

Quần vợt

Coco Gauff, ngôi sao đang lên của quần vợt Mỹ, mới đây đã chia sẻ suy nghĩ của mình về tình trạng hiện tại của môn thể thao này ở Mỹ. Đánh giá của ông cho thấy một kịch bản cân bằng và đầy hứa hẹn cho cả quần vợt nam và nữ. Quần vợt Mỹ đang trải qua giai đoạn chuyển tiếp với sự nghỉ hưu mang tính biểu tượng của Serena Williams vào năm 2022.

Nhiều người tự hỏi liệu năng lực quần vợt của đất nước có suy yếu hay không, nhưng tay vợt trẻ Gauff, với chiến thắng ấn tượng tại New York Major vào tháng 9, đã tiếp thêm động lực cho sự hiện diện của đất nước trên đấu trường quần vợt toàn cầu. Trong cuộc họp báo tại Vòng chung kết WTA 2023, Coco Gauff không thể không bày tỏ sự nhiệt tình của mình đối với tình trạng quần vợt Mỹ hiện tại và mô tả nó là xuất sắc.


Ông tuyên bố, “Tình hình quần vợt Mỹ rất tuyệt vời. Không phải là trịch thượng nam nhân, nhưng thực ra hai bên đều giống nhau ”. Hơn nữa, cô bày tỏ sự vui mừng trước sự có mặt của nhiều đồng hương Mỹ trong danh sách top 30 WTA và ATP. Gauff đã tuyên bố, “Tôi rất hài lòng với màn trình diễn của cả cầu thủ nam và nữ. Chúng tôi có rất nhiều cầu thủ trong top 30 ở cả hai bên và điều đó rất thú vị.”


Điều này nhấn mạnh niềm tin của anh rằng quần vợt Mỹ vượt trội ở mọi lĩnh vực, cả ở hạng mục nam và nữ. Như ông đã chỉ ra, các tay vợt Mỹ của cả WTA và ATP đều đạt được thành công khi giành được một vị trí trong top 30 của bảng xếp hạng tương ứng của họ.

Tuy nhiên, điều đáng khám phá là liệu các tay vợt nam người Mỹ có đạt được mức độ thành công ở mùa giải 2023 như các đồng nghiệp nữ hay không.


Quần vợt nam Mỹ có thể so sánh với quần vợt nữ không?

Ở mùa giải 2023, khi đánh giá thành tích của các tay vợt Mỹ trong danh sách top 30 thế giới, có thể thấy các tay vợt nam kém hơn so với các tay vợt nữ. Những người phụ nữ, dẫn đầu bởi Coco Gauff, Jessica Pegula và Madison Keys, đã có một mùa giải đột phá. Coco Gauff, xếp thứ 3 thế giới, giành 4 danh hiệu WTA, trong đó có chiến thắng Grand Slam ấn tượng tại US Open.

Jessica Pegula xếp thứ 5, giành 2 danh hiệu WTA và lọt vào tứ kết ở 2 Grand Slam. Madison Keys đã lọt vào tứ kết Wimbledon và có bước tiến đáng chú ý vào bán kết US Open. Cô cũng giành được danh hiệu WTA 500 Eastbourne Open. Tổng cộng, 3 tay vợt nữ hàng đầu của Mỹ này đã giành được tổng cộng 7 chức vô địch giải đấu, bao gồm một danh hiệu Grand Slam và vô địch WTA 1000.


Ngược lại, các cầu thủ nam hàng đầu của Mỹ lại có một mùa giải hỗn loạn. Taylor Fritz, Tommy Paul, Frances Tiafoe, Ben Shelton và Sebastian Korda, tất cả đều nằm trong top 30 ATP, đã thể hiện những khoảnh khắc chói sáng, nhưng thành tích tổng hợp của họ thì nhạt nhòa khi so sánh. Sự kết hợp của 5 tay vợt này chỉ giành được 5 chiến thắng trong giải đấu mà không có Grand Slam cũng như bất kỳ danh hiệu Masters 1000 nào.


Sự khác biệt rõ rệt này làm nổi bật một năm đặc biệt mà phụ nữ Mỹ đã trải qua, được đánh dấu bằng số lần vô địch giải đấu cao hơn bao gồm các giải Grand Slam và các danh hiệu lớn. Ngược lại, đàn ông Mỹ lại không đạt được thành công ở Grand Slam và các danh hiệu lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *