Quốc tịch của Alex de Minaur: Tại sao anh ấy chơi cho Australia sau khi mang hai dòng máu Mỹ-châu Âu?

Quần vợt

Trong làng quần vợt chuyên nghiệp thế giới, Alex de Minaur đạt thứ hạng cao nhất thế giới trong sự nghiệp. 12 vào tháng 8 năm 2023. Anh là một tay vợt người Úc nhưng có xuất thân độc đáo, điều này mang đến một khía cạnh thú vị cho hành trình quần vợt của anh. Sinh ngày 17 tháng 2 năm 1999, tại Sydney, Australia, cuộc sống của Alex là sự kết hợp giữa văn hóa và di sản, bắt nguồn từ cha mẹ anh và quá trình nuôi dạy từ nhỏ.

Cha anh, Anibal de Minaur, đến từ đất nước Uruguay ở Nam Mỹ, còn mẹ anh, Esther de Minaur là một người châu Âu đến từ Tây Ban Nha, người đã mang lại những ảnh hưởng khác nhau cho cuộc sống của anh. Anibal là một doanh nhân giàu kinh nghiệm, trong khi Esther là một bà nội trợ tập trung nuôi sống gia đình. De Minaur có tên tiếng Tây Ban Nha là Alex, từ phía mẹ anh.

L- Alex de Minaur trẻ; R- de Minaur cùng mẹ (Ảnh: Getty Images)

Điều thú vị là cha mẹ của de Minaur gặp nhau lần đầu khi Anibal, chủ một nhà hàng Ý ở Sydney, gặp Esther, người làm hầu bàn ở đó. Khi Alex lên 5 tuổi, gia đình anh chuyển đến Alicante, Tây Ban Nha. Có hai quốc tịch, de Minaur trải qua những năm đầu đời ở Úc và Tây Ban Nha, trải nghiệm nhiều lối sống khác nhau.


Alex bắt đầu chơi quần vợt từ năm ba tuổi tại Học viện quần vợt tư nhân Sydney. Kỹ năng chơi quần vợt của anh ấy đã được thể hiện rõ ràng khi anh ấy đạt đến vị trí số 1 thế giới. 2 và giành chức vô địch đôi nam Úc mở rộng 2016. Thời điểm quan trọng đến khi anh trở lại Úc ở tuổi 13 sau khi học tiểu học ở Tây Ban Nha và Lleyton Hewitt, huyền thoại quần vợt người Úc, trở thành người cố vấn cho anh. Sau đó, không có nhìn lại!

Alex de Minaur ôm lấy quần vợt Úc dù đến từ Tây Ban Nha

Alex de Minaur, mặc dù có nguồn gốc gia đình ở Tây Ban Nha, một cường quốc về quần vợt, nhưng cảm thấy có mối liên hệ sâu sắc với Australia. Theo người đại diện của de Minaur, David Drysdale, Liên đoàn Tây Ban Nha đã bày tỏ sự quan tâm đến việc chiêu mộ tài năng trẻ, nhưng các cuộc đàm phán không bao giờ tiến triển. Mẹ của De Minaur đã được họ tiếp cận để thuyết phục anh chơi cho đất nước của họ.

Tuy nhiên, anh ấy có mối liên hệ sâu sắc với Australia. Trong những năm thành lập của mình, de Minaur đã công khai bày tỏ tình yêu của mình với nước Úc, nói rằng: “Tôi yêu nước Úc. Tôi thích đến đây, tôi thích chơi ở đây và tôi yêu sự hỗ trợ. Niềm đam mê của tôi là hy vọng một ngày nào đó sẽ đại diện cho màu xanh lá cây và vàng. Đó là mục tiêu chính.”


Alex de Minaur cùng đội trưởng Davis Cup, Lleyton Hewitt
Bản quyền hình ảnh Getty Images Image caption Alex de Minaur cùng đội trưởng Davis Cup Lleyton Hewitt

Người Tây Ban Nha tiếp tục quan tâm đến anh ấy cho đến khi anh ấy chơi ở Davis Cup cho Australia. Drysdale lưu ý rằng cá nhân de Minaur luôn cam kết chơi cho Australia. Năm 2017, anh chia sẻ với Sydney Morning Herald, “Tôi từng đại diện cho Tây Ban Nha nhưng tôi luôn cảm thấy mình là người Australia. Ngay khi chúng tôi chuyển đến đây lần nữa [when he was 13,] đó là điều đầu tiên tôi muốn làm – chơi cho Australia.”

Giám đốc điều hành của Tennis Australia, Craig Tiley, và huyền thoại đôi người Australia, Todd Woodbridge, đã tích cực đảm bảo de Minaur vẫn là đại diện của Australia. Bất chấp sự lựa chọn hấp dẫn để đại diện cho Tây Ban Nha, quê hương ban đầu của anh ấy, mối quan hệ cá nhân của de Minaur với Australia và việc anh ấy được đưa vào đội tuyển Davis Cup của Australia lần đầu tiên đã củng cố vận may của anh ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *