Quốc tịch Joel Embiid: Ngôi sao của Philadelphia 76ers buộc phải lựa chọn giữa Mỹ, Cameroon và Pháp trước Thế vận hội Paris 2024

Bóng rổ NBA

Joel Embiid phải quyết định anh ấy sẽ đại diện cho quốc gia nào nếu tham dự Thế vận hội Paris 2024. Như nhiều người hâm mộ NBA chắc chắn đã biết, Embiid là đương kim MVP và là gương mặt đại diện cho thương hiệu Philadelphia 76ers trong vài năm nay.

Với chiều cao 7 feet và sở hữu khả năng bắn súng đặc biệt ở vị trí trung tâm, Joel là một cầu thủ độc nhất mà nhiều đội chắc chắn sẽ muốn có trong danh sách của họ. Trong khi ngôi sao 76ers có thể không kiểm soát được đội bóng mà anh thi đấu tại NBA, thì điều tương tự cũng không thể xảy ra nếu anh quyết định tham gia Thế vận hội sắp tới.

Các thành viên của cộng đồng bóng rổ có thể ngạc nhiên khi biết rằng Embiid phải quyết định mình sẽ đại diện cho đội tuyển quốc gia nào trong số 3 quốc gia. Cùng với đó, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn tình trạng khó khăn của anh ấy và tìm hiểu thêm.

Joel Embiid sẽ đại diện cho quốc gia nào tại Thế vận hội Tokyo 2024?

Những người hâm mộ NBA đã theo dõi Joel từ khi bắt đầu sự nghiệp sẽ biết rằng anh không sinh ra ở Mỹ. Joel Embiid sinh ra ở Yaounde, Cameroon. Đối với những người không biết, điều đó khiến nơi đây trở thành người châu Phi theo sắc tộc.

Vì không có nhiều cơ hội chơi bóng rổ chuyên nghiệp ở Cameroon nên Embiid đã nộp đơn xin nhập quốc tịch Pháp. Điều này có ý nghĩa vì nó sẽ cho phép anh ấy tham gia Euro League và các giải đấu bóng rổ quốc tế khác. Ngoài ra, Joel cũng được cấp quốc tịch Mỹ khoảng một năm trước.

Ngôi sao của Philadelphia 76ers được hỏi về quốc gia mà anh muốn đại diện. Phản ứng của anh ta cho thấy rằng anh ta không có sự ưu tiên hay thiên vị nào đối với một trong ba quốc gia, “Mục tiêu của tôi là thi đấu tại Thế vận hội. Tôi thích cả ba lựa chọn.”

Mặc dù chúng ta không có cách nào để biết Embiid sẽ thi đấu cho đội nào ở Thế vận hội 2024, nhưng có thể chắc chắn rằng anh ấy sẽ không nằm trong danh sách của Đội tuyển Hoa Kỳ. Hơn nữa, họ còn có những cầu thủ tài năng khác như Bam Adebayo và Anthony Davis.

Vậy là chúng ta chỉ còn lại Cameroon và Pháp. Mặc dù Pháp muốn anh đại diện cho đội của họ nhưng người hâm mộ đều đồng thuận rằng anh sẽ chơi cho Cameroon ở Thế vận hội 2024. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có gì được xác nhận. Chúng ta sẽ phải đợi Joel công bố quyết định của mình vào mùa hè tới trước khi Thế vận hội bắt đầu.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *