“Quyết định khủng khiếp” – Kai Kara của Pháp “bị cướp” trước Amir Albazi, người hâm mộ UFC thất vọng với trọng tài

UFC

Kai Kara của Pháp đấu với Amir Albazi trong sự kiện chính của UFC Vegas 74. Kai sắp để thua nhà vô địch hạng đấu Brandon Moreno trong trận đấu cuối cùng của anh ấy. Mặt khác, Albazi đã đánh bại Alessandro Costa trong trận đấu cuối cùng của anh ấy vào tháng 12 năm 2022. Moreno được xếp hạng không. 3 trước trận đấu, trong khi Albazi là võ sĩ hạng ruồi xếp thứ 7 tại UFC. Vậy võ sĩ nào đã khẳng định được ưu thế của mình trong cuộc thi? Hãy cùng tìm hiểu.

Hiệp 1 của trận đấu không thực sự vẽ nên bức tranh toàn cảnh về khả năng của cả hai võ sĩ. Rõ ràng là từ cách tiếp cận của họ, cả hai đều tôn trọng bộ kỹ năng của nhau và không muốn có bất kỳ cơ hội không cần thiết nào. Mặc dù Kai Kara của Pháp đã tung ra một số cú đá chân tàn khốc, nhưng nhìn chung hiệp đầu tiên diễn ra khá suôn sẻ. Cả Kara France và Amir Albazi cũng tiếp tục cách tiếp cận tương tự trong hiệp 2.

Bước vào trận đấu, cả hai võ sĩ đều biết nếu Kiwi tiếp đất bằng tay phải đặc trưng của mình, trận đấu sẽ kết thúc. Tuy nhiên, Albazi đã làm rất tốt để không bị va chạm mạnh và bắt đầu thực hiện cú móc trái nặng nề của mình. Nhưng, một vũ khí hữu hiệu I-xra-en Adesanyađồng đội của anh ấy, là cú đá chân của anh ấy. Tuy nhiên, ngay đầu hiệp 3, Amir đã hạ gục được giao tranh.

Amir Albazi đánh bại Kai Kara của Pháp thông qua quyết định chia tay

Mặc dù ban đầu võ sĩ Kickboxing của City đã cố gắng lao ra, nhưng Albazi vẫn kiên trì và có được cú hạ gục đầu tiên của cuộc thi khi hiệp thứ ba gần 2 phút. Một người gốc Iraq sau đó nhanh chóng khóa chặt lưng Kai Kara France và bị khóa trong một cú bóp cổ khỏa thân phía sau. Tuy nhiên, Kai đã xoay sở để trượt ra ngoài và đảo ngược và kết thúc vòng đấu bằng một số cú đập đất của chính mình!

Sau khi thoát khỏi một nỗ lực khuất phục, Kai Kara France bắt đầu hiệp 4 một cách tự tin. Ngay phút đầu tiên, Kiwi đã đẩy lùi đối thủ bằng những cú đấm uy hiếp. Nhưng Albazi đã lật ngược tình thế bằng mối đe dọa hạ gục của chính mình. Mặc dù đôi tay của cô ấy hầu như không hiệu quả trong suốt cuộc thi, nhưng Kara France đã thành công với những cú đá cứng của mình.

Trận đấu đã tiến rất gần đến hiệp 5. Cựu đương kim đai tạm thời hạng ruồi không muốn để lại bất cứ điều gì cho ban giám khảo và bắt đầu hiệp cuối cùng bằng chân trước. Bằng những cú đá và một số cú đấm mạnh, Kara France đã ngăn chặn Amir ở những phút đầu tiên của hiệp đấu. Tuy nhiên, Albazi rõ ràng là người chơi tốt hơn khi cô ấy đã cản phá được các đợt tấn công của Kara France mỗi khi cô ấy có tay.

Khi trận đấu còn 10 giây, Kai Kara France và Amir Albazi đứng ở giữa và trao đổi một số cú đánh lớn. Nhưng trận đấu đã kết thúc trên bảng điểm và hai trọng tài đã cho điểm trận đấu là 48-47 cho Amir và một cho Pháp, 47-48.

Người hâm mộ phản ứng với trận thua quyết định của Kara France trước Albazi tại UFC Vegas 74

Amir Albazi thừa nhận sau trận đấu rằng cuộc chiến đã rất gần. Mặc dù đã hứa với người hâm mộ rằng anh ấy sẽ dừng lại trong tương lai, nhưng Michael Bisping không bị thuyết phục. Sau trận đấu, Bisping nói thêm rằng anh ấy cảm thấy Kai Kara của Pháp lẽ ra phải là người chiến thắng. Nhìn vào các số liệu thống kê, Bisping có vẻ đúng với quan điểm của mình.

Như đã đề cập thống kê UFC, Kai Kara Frances đã hạ cánh được 133 lần, trong đó có 99 lần đáng kể. Ngược lại, Albazi chỉ có 43 cú sút đáng kể và 64 cú sút tổng cộng. Mặc dù Albazi có thời gian kiểm soát mặt đất là 6:10 phút, nhưng anh ấy chỉ thực hiện được 1 lần khuất phục trong toàn bộ phần thi. Albazi chỉ có 3 lần ghi bàn, trong khi Kara France thực hiện được 8. Albazi chỉ thực hiện 1 trong 9 cú sút, trong khi Kiwi thực hiện 2 cú sút và kiếm được cả hai. Vì vậy, người hâm mộ cũng không hài lòng với kết quả này.

Dưới đây là một số phản ứng của người hâm mộ về vấn đề này

Không chỉ người hâm mộ mà nhà vô địch hạng trung của UFC Israel Adesanya cũng tỏ ra không tin với quyết định này.

Nhắm vào giám khảo Chris Lee và Sal D’Amato, Adesanya đã tweet “Tôi đã tweet điều đó trước khi nhìn vào bảng điểm vì tôi biết cả hai sẽ làm hỏng nó!! Hoooo họ sẽ cướp đi khoảnh khắc vinh quang của vận động viên của họ bao nhiêu lần, nếu tiền của họ, nguồn nuôi sống gia đình họ. Fuuuuuuuuck họ, họ cần phải nhanh chóng kết thúc và đi. Mike Bell là trọng tài duy nhất ghi bàn thắng này chính xác, hai hậu vệ nữa phải vào cuộc.”

Đồng đội khác của Kara France, nhà vô địch hạng lông UFC Alexander Volkanovski cũng bình luận về vấn đề này. Đồng ý với Izzy, Volkanovski viết, “Cho Amir thứ 4 là điều điên rồ.”

Bạn nghĩ gì về điều này? Bạn có nghĩ rằng Albazi là người chiến thắng hợp pháp? Hay là Kai Kara của Pháp bị cướp? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *