“Rafa tay áo”- Roger Federer, Andy Roddick và Nikolay Davydenko đến thăm Tượng các ngôi sao quần vợt trong giải Masters Thượng Hải

Quần vợt

Shanghai Masters sẽ là giải đấu áp chót của giải Masters 1000 mùa này. Nó đã trở thành một sự kiện được thống trị bởi một số ít người chơi. Roger Federer, Novak Djokovic và Andy Murray là những người nắm giữ nhiều danh hiệu trong sự kiện này. Ngoài ba người này, không có người chơi nào giành được danh hiệu này nhiều hơn một lần kể từ khi sự kiện bắt đầu vào năm 2009.

Năm 2007, Federer cùng với Nikolay Daydenko và Andy Roddick đã gặp những người trông giống họ trong tác phẩm điêu khắc Chiến binh đất nung. Federer nói rằng anh ấy trông khỏe mạnh hơn thực tế, trong khi Daydenko nói đùa rằng anh ấy có nhiều tóc hơn. Roddick gây ấn tượng khi bổ sung tay áo cho Rafael Nadal. Anh ấy nói, “Các bạn có thể ủng hộ Rafa; bản thân điều đó thật tuyệt vời.” Người Mỹ cũng đội một chiếc mũ bóng chày.

Zhang Yaxi, cùng với nhà điêu khắc Trung Quốc Shen Xiaonan và nhà điêu khắc người Pháp Laury Dizengremel, đã cùng nhau tạo ra tác phẩm Quần vợt Các chiến binh đất nung. Tác phẩm điêu khắc được tạo ra cho tám tay vợt hàng đầu đã đủ điều kiện tham dự Masters Cup ở Thượng Hải. Trong số 8 người, Djokovic là người duy nhất còn ở vị trí đầu bảng.

Novak Djokovic, Roger Federer và Nikolay Daydenko chia sẻ lịch sử tại Thượng Hải

Shanghai Masters trở lại thi đấu sau ba năm vắng bóng. Phiên bản thứ 12 sẽ bắt đầu sau ba ngày nữa khi người chơi chuẩn bị thu thập điểm để có một kết thúc tốt đẹp cho mùa giải. Djokovic là tay vợt thành công nhất trong lịch sử giải đấu này, tính đến thời điểm hiện tại chỉ vắng mặt hai lần. Anh có 34 trận thắng và 4 danh hiệu ở Thượng Hải. Djokovic và Murray từng 2 lần vô địch mà không thua set nào.

Tay vợt người Serbia sẽ bỏ lỡ sự kiện này lần thứ ba vì anh ấy sẽ không thi đấu lần này. Đối thủ cũ của anh, Federer, cũng giành chiến thắng trong sự kiện này. Nhạc trưởng người Thụy Sĩ là nhà vô địch lớn tuổi nhất ở Thượng Hải khi anh vô địch giải đấu này vào năm 2017 ở tuổi 36. Kể từ đầu, người chiến thắng là người chơi nằm trong số 5 người được chọn nhiều nhất, ngoại trừ năm 2009.

Daydenko chỉ chơi trong hai phiên bản đầu tiên của sự kiện. Anh được xếp hạt giống thứ sáu vào năm 2009 và đánh bại Nadal trong trận chung kết. Sự kiện này chỉ chứng kiến ​​​​hạt giống hàng đầu giành chiến thắng kể từ đó. Có rất nhiều kỳ vọng vào phiên bản thứ 12 của mùa giải. Thượng Hải có một lịch sử phong phú và sẽ tiếp tục là quê hương của những huyền thoại bóng đá trong tương lai.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *