Rafael Nadal chứng tỏ anh không thể làm bạn với Novak Djokovic như với Roger Federer với lời thừa nhận gần đây

Quần vợt

Rafael Nadal đã ngồi trò chuyện thân mật với Movistar hôm 18/9 sau khi phải ngồi ngoài vì dính chấn thương hông ở giải Australian Open hồi đầu năm. Trong khi chủ đề chính của toàn bộ cuộc phỏng vấn là kế hoạch trở lại của Nadal, những nhận xét gây tranh cãi của anh về Novak Djokovic lại thu hút nhiều sự chú ý nhất.

Quảng cáo

Djokovic đã vượt qua Margaret Court để giành được số giải Major kỷ lục ở cả quần vợt nam và nữ khi vô địch US Open 2023 để giành Grand Slam thứ 24. Nếu Nadal không thi đấu tại Wimbledon, anh chỉ dự định thi đấu thêm hai giải Grand Slam nữa và hy vọng là Thế vận hội Paris vào năm 2024, khiến anh khó có thể đánh bại Djokovic.

Quảng cáo

Tay vợt người Tây Ban Nha thừa nhận anh vẫn không ngờ tới thành tích đáng kinh ngạc mà Nole đạt được ngay sau “sự thiếu hiểu biết thuần túy.Khi được hỏi về chức vô địch Grand Slam thứ 24 của đối thủ, Nadal trả lời Novak Djokovic có thể thất vọng nếu không giữ kỷ lục vô địch Grand Slam nhiều nhất. Anh ấy biện minh cho nhận xét của mình bằng cách nói rằng anh ấy đam mê và nhiệt tình với môn thể thao này hơn chính Rafa.

Anh tiếp tục khẳng định thể lực của Djokovic là nguyên nhân khiến anh thành công hơn anh. Nadal thừa nhận anh đã bỏ lỡ nhiều trận đấu vì bệnh. Rafa cho biết nhìn tổng thể, cách anh và Novak tiếp cận trận đấu là khác nhau. Sự khác biệt đặc biệt đó có thể đã góp phần to lớn vào việc đưa sự nghiệp của cả hai đến được vị trí hiện tại.

Dù Rafa đã nói rõ rằng anh không có tình cảm nhẹ nhàng với Djokovic nhưng Nole cũng không đứng sau Rafa. Nole thừa nhận rằng anh không bỏ lỡ Rafa hay Federer trên sân. Djokovic thừa nhận anh thích tập trung vào trận đấu hơn.

Quảng cáo

Rafael Nadal thừa nhận anh có mối quan hệ cá nhân hơn với Roger Federer

Tay vợt 22 lần đoạt Grand Slam cũng thừa nhận anh liên tục nhắn tin cho đồng hương Tây Ban Nha Carlos Alcaraz. Rafa cũng tiết lộ rằng anh đảm bảo giữ liên lạc với Roger Federer, người bạn duy nhất của anh trong giải đấu. Tuy nhiên, khoảng cách thế hệ trong môn thể thao này đã khiến anh không thể thực hiện bất kỳ liên hệ mới nào trên đường đua.

Trong thế giới quần vợt, Nadal và Federer đã phát triển một trong những đối thủ nổi tiếng và được nhắc đến nhiều nhất. Sự chuyển đổi của họ từ kẻ thù thành đồng minh là một câu chuyện về sự tôn trọng đáng kinh ngạc và kinh nghiệm chia sẻ. Mối quan hệ của họ đã thay đổi thế giới quần vợt mãi mãi. Cả hai đã đối đầu nhau 40 lần trong suốt sự nghiệp của mình.

Quảng cáo

Cuộc hành trình của họ bắt đầu với tư cách là đối thủ cấp cao nhất và kết thúc bằng việc cùng nhau thi đấu trong trận đấu cuối cùng của Federer. Khi cả hai cùng chung tay chống lại nước Mỹ, sự thù địch trước đây của họ dường như nảy nở thành một tình bạn đẹp nhất. Mối quan hệ của họ đã được trưng bày khi cả hai đều rơi nước mắt khi Federer tuyên bố giải nghệ.

Một cuộc phỏng vấn gần đây cũng chứng minh rằng Rafael Nadal chỉ có mối quan hệ tốt đẹp với Swizz. Dù Novak và Roger đều là đối thủ lớn nhất của tay vợt người Tây Ban Nha nhưng chỉ một trong số họ có thể được đề bạt lên vị trí bạn bè.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *