Rafael Nadal so sánh Carlos Alcaraz với huyền thoại quần vợt sau chiến thắng lịch sử trước Novak Djokovic tại Wimbledon

Quần vợt

Carlos Alcaraz đã gia nhập công ty ưu tú của các nhà vô địch Wimbledon. Bây giờ anh ấy có thể đặt mục tiêu trở lại đất đỏ vào mùa giải tới. Alcaraz bắt đầu chiến dịch giành chiến thắng trên sân đất nện nhưng giờ đã tiến tới việc đánh bại những tay vợt giỏi nhất trên mọi mặt sân. Với chiến thắng trước Novak Djokovic, tay vợt người Tây Ban Nha đã thắp thêm hy vọng cho một kỷ nguyên mới. Thế hệ trẻ sẽ tiếp bước anh ấy khi chiến thắng của anh ấy chấm dứt chuỗi chiến thắng của Djokovic tại Wimbledon.

Sau chiến thắng Grand Slam thứ hai trước Alcaraz, Rafael Nadal đã chúc mừng tân vương sân cỏ. Tay vợt từng 22 lần vô địch Grand Slam đề cập rằng cựu tay vợt và huyền thoại Manolo Santana sẽ cổ vũ cho Alcaraz. Nadal đang hồi phục chấn thương và dự kiến ​​sẽ trở lại vào cuối mùa giải này.

Kiểm tra bài đăng này trên Instagram

Một bài đăng được chia sẻ bởi Rafa Nadal (@rafaelnadal)

Trong chú thích của bài đăng của mình, Nadal đã viết,Chúc mừng @carlosalcaraz. Các bạn đã mang đến cho chúng tôi niềm vui không thể tin được ngày hôm nay và tôi chắc chắn rằng người tiên phong trong làng quần vợt Tây Ban Nha của chúng tôi, Manolo Santana, cũng đã cổ vũ mọi lúc mọi nơi, giống như giải Wimbledon mà các bạn đã tham gia hôm nay. Một cái ôm thật mạnh mẽ và tận hưởng khoảnh khắc này, Nhà vô địch!!” (Dịch qua Google).

Alcaraz là tay vợt Tây Ban Nha thứ ba giành được danh hiệu nam tại Wimbledon và là người thứ hai sau Nadal giành được trong kỷ nguyên mở. Trong khi Manolo Santana là người Tây Ban Nha đầu tiên giành được danh hiệu này vào năm 1966, lần cuối cùng Nadal giành được danh hiệu này là vào năm 2010 khi anh đánh bại Tomas Berdych trong trận chung kết. Cầu thủ 20 tuổi này đã dẫn đầu đội tuyển quê hương của mình trong cuộc thi trên sân cỏ.

Carlos Alcaraz mang về di sản Tây Ban Nha tại Wimbledon

Wimbledon đã được thống trị bởi bốn người đứng đầu kể từ năm 2003. Lleyton Hewitt đã giành được danh hiệu này vào năm 2002, sau đó bốn người đứng đầu đã giành được tất cả các danh hiệu. Roger Federer chắc chắn sẽ xem trận đấu của Alcaraz lần này bởi lần này, số 1 thế giới cho biết anh hơi ghen tị khi Federer không xem trận đấu của anh ở Wimbledon năm nay.

Người Tây Ban Nha đã không thể hiện phong độ tốt nhất của họ trong các sự kiện sân cỏ. Conchita Martinez đã đánh bại Martina Navratilova vào năm 1994, một trong những chiến thắng đậm nhất trong sự kiện này; sau 23 năm, chính Garbine Muguruza may mắn lặp lại điều tương tự. Chiến thắng của Alcaraz trước tay vợt Serbia ngoài việc chấm dứt chuỗi 7 lần vô địch của tay vợt người Serbia còn có ý nghĩa rất lớn.

Carlos Alcaraz trong trận chung kết tại Wimbledon (AELTC Credit Florian Eisele)

Rafael Nadal chắc chắn sẽ rất phấn khích khi thông điệp của anh chứng minh điều đó. Djokovic cũng cho biết tay vợt trẻ thích nghi nhanh với sân cỏ và trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này. Alcaraz đã giành được danh hiệu sân cỏ đầu tiên vài tuần trước Wimbledon ở Queens. Giờ đây, anh đã có trong tay chiếc cúp của cuộc thi quần vợt danh giá nhất thế giới. Còn lại một chuyên ngành trong mùa giải này; nó có thể được yêu thích, hoặc US Open cần một cái tên mới được khắc trên chiếc cúp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *