Riley Gaines kêu gọi Serena Williams, Angel Reese & Caitlin Clark lên tiếng về việc thi đấu với các vận động viên chuyển giới

Bóng rổ NBA

Riley Gaines đã gây chấn động thế giới sau những bình luận của cô về các vận động viên chuyển giới thi đấu trong các môn thể thao dành cho phụ nữ. Gần đây, cô đã lên tiếng chống lại Lia Thomas, một đối thủ cạnh tranh là một phụ nữ chuyển giới (về mặt sinh học là nam).

Gaines và Thomas là những người tham gia Giải vô địch bơi lội NCAA 2023. Riley đã cố gắng tạo ra những thay đổi vì đàn ông chuyển giới hiện được phép sử dụng phòng thay đồ của phụ nữ, điều mà cô ấy nói khiến những phụ nữ khác không thoải mái.

Vận động viên bơi lội toàn Mỹ đã cố gắng kêu gọi những nhân vật thể thao nổi tiếng nói về vấn đề này. “Mỗi ngày trong tuần tới, tôi sẽ kêu gọi các nữ vận động viên nổi tiếng lên tiếng về vấn đề này vì im lặng là đồng lõa…chúng tôi cần tiếng nói của họ,” anh ấy nói qua Twitter.

Cho đến nay, anh ấy đã gọi Venus và Serena Williams, cựu vô địch quần vợt, và Ronda Rousey, cựu vô địch UFC và Strikeforce Bantamweight. Anh ấy cũng đã liên hệ với Angel Reese, đương kim vô địch bóng rổ NCAA LSU Tigers, và Caitlin Clark, á quân danh hiệu bóng rổ NCAA của Iowa Hawkeyes.

Riley Gaines là ai?

Năm 2019, Riley Gaines nhanh chóng bắt đầu học bơi và đóng vai trò dẫn đầu trong đội bơi của Đại học Kentucky. Anh ấy đã mười hai lần là Người Mỹ toàn diện và đã giành được một số giải thưởng khác. Riley đã được chọn vào đội Sinh viên năm nhất All-SEC vào năm 2019. Anh ấy được chọn vào đội thứ hai vào năm sau và đội đầu tiên All-SEC vào năm 2021. Gaines đứng thứ 2 trong nội dung tiếp sức tự do 4 x 200 mét và đứng thứ 7 trong 200- mét cuộc đua tự do.

Anh ấy tốt nghiệp từ Kentucky vào năm 2023 và dự định theo đuổi sự nghiệp có thể có trong nha khoa. Nhưng sự nghiệp của anh ấy đã tạm dừng trong một thời gian sau sự tàn bạo gần đây diễn ra giữa các vận động viên nữ và vận động viên chuyển giới.

Riley Gaines bị nhà hoạt động chuyển giới tấn công

Trong Giải vô địch NCAA 2023, Riley Gaines đồng hạng năm với Lia Thomas. Người thứ hai được phép giữ chiếc cúp cho “mục đích chụp ảnh” trong khi anh ta thì không. Gaines hoàn toàn phản đối ý tưởng cho phép các vận động viên chuyển giới nam về mặt sinh học thi đấu ở nội dung nữ. Anh ấy tiết lộ những thay đổi gần đây trong việc biến phòng thay đồ thành unisex không chỉ cho phép các vận động viên chuyển giới sử dụng chúng mà còn cho phép nam giới vào một cách hợp pháp.

Riley tuyên bố rằng các vận động viên chuyển giới có thể thống trị giải nữ trong khi hầu như không vượt qua được bảng xếp hạng vòng loại. Điều đó trong một số trường hợp là đúng trong trường hợp của Thomas. Tuy nhiên, Gaines tuyên bố cô đã bị tấn công bởi các nhà hoạt động chuyển giới và LGBTQ+ trong chuyến thăm Đại học Bang San Francisco. Họ bị cáo buộc đã tấn công và quấy rối anh ta về thể xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *