Roger Federer bày tỏ sự hối tiếc khi thảo luận về “Sự thay đổi thế hệ” của Carlos Alcaraz và Coco Gauff trong môn quần vợt

Quần vợt

Roger Federer, người sẽ tham dự Laver Cup ở Vancouver, Canada vào cuối tuần này, đã chia sẻ suy nghĩ của mình về sự thay đổi trước sự thành công của những tài năng trẻ như Carlos Alcaraz và Coco Gauff. Anh ấy nhận thấy sự thay đổi thế hệ đang diễn ra trong môn quần vợt và tin rằng đó là sự phát triển tích cực cho môn thể thao này. Năm nay, hai ngôi sao quần vợt trẻ đã giành được danh hiệu Grand Slam.

Quảng cáo

Carlos Alcaraz, 20 tuổi, vô địch Wimbledon trong khi Coco Gauff, 19 tuổi, giành được Grand Slam đầu tiên tại US Open năm nay. Federer, hiện là huyền thoại đã giải nghệ với 20 danh hiệu Grand Slam đơn, thừa nhận rằng những kỷ lục hiện có trong quần vợt sẽ luôn bị phá vỡ. Anh bày tỏ sự vui mừng trước chiến thắng tại US Open của Gauff, chiến thắng tại Wimbledon của Alcaraz và sự xuất hiện của tay vợt số 1 thế giới mới trong quần vợt nữ, Aryna Sabalenka.

Mặc dù Federer rất tiếc vì không thể cạnh tranh với một số tài năng mới này trong những năm gần đây nhưng anh tin rằng quần vợt đang ở trạng thái lành mạnh. Federer đã nói “Và chỉ sự thay đổi thế hệ mới là đáng chú ý. Tôi hơi xấu hổ vì tôi không thể thi đấu với một số cầu thủ trong những năm gần đây.”

Quảng cáo

Anh kỳ vọng sẽ có thêm nhiều tay vợt trẻ thách thức sự thống trị trước đây do anh, Djokovic và Nadal nắm giữ ở nội dung nam. Anh ấy nói thêm, “Nhưng tôi nghĩ thật tốt những gì đang diễn ra trong quần vợt vào lúc này… mọi chuyện vẫn diễn ra tốt đẹp, không có vẻ như sẽ có sự suy thoái sau khi tôi giải nghệ hoặc Rafa bị chấn thương vào lúc này.”

Roger Federer gần đây đã tham gia vào nhiều dự án và sáng kiến ​​khác nhau, bao gồm cả hoạt động của quỹ ở Châu Phi và công việc thiết kế giày, quần áo và vợt tennis. Cô ấy vẫn năng động và tham gia vào cuộc sống sau quần vợt của mình, định hình thế giới tốt đẹp hơn!

Quảng cáo

Những câu chuyện khác nhau về ATP và tài năng WTA thế hệ tiếp theo

Hiện đã là năm thứ năm, Vòng chung kết Thế hệ tiếp theo đã tự khẳng định mình là một giải đấu phải xem dành cho những ai theo dõi các cầu thủ trẻ triển vọng nhất của giải đấu. Không còn nghi ngờ gì nữa, nó đã mở đường một cách hiệu quả cho hành trình nhanh chóng của Carlos Alcaraz từ chiến thắng tại Next Gen Finals đến nhà vô địch Major trong vòng chưa đầy một năm.

ATP Next Gen Race là danh sách xếp hạng tính điểm hàng năm dành cho các tay vợt từ 21 tuổi trở xuống. Bảng xếp hạng này xác định tám tay vợt nào đủ điều kiện tham dự Vòng chung kết ATP thế hệ tiếp theo. Vòng chung kết ATP thế hệ tiếp theo năm nay dự kiến ​​sẽ được tổ chức tại Jeddah, Ả Rập Saudi.

Quảng cáo

Giải đấu này đã tiếp thêm sức mạnh cho thế hệ người chơi mới và cung cấp cho họ một nền tảng để thể hiện kỹ năng của mình. Không có gì đáng ngạc nhiên khi có tới 5 ngôi sao Thế hệ tiếp theo lọt vào top 30 nam thế giới trong danh sách ATP. Điều này bao gồm – Không. Carlos Alcaraz, số 2 thế giới. Holger Rune thế giới thứ 4, Lorenzo Musetti thế giới thứ 18, Ben Shelton thế giới thứ 19 và Jiri Lehecka thế giới thứ 30.

Tuy nhiên, điều này không đúng với trò chơi của phụ nữ. Chỉ có 2 tay vợt trẻ lọt vào top 30 bảng xếp hạng WTA thế giới – Coco Gauff ở vị trí số 1 WTA. 2 Thế giới và số 1 19 Thế giới của Qinwen Zeng. Trước sự thành công rực rỡ của Vòng chung kết ATP Thế hệ tiếp theo, người hâm mộ quần vợt đã hỏi liệu WTA có nên tập trung vào việc quảng bá tài năng mới nổi của mình thông qua các sự kiện cuối mùa hay tiếp tục với Vòng chung kết WTA, nơi chỉ có 8 tay vợt nữ dẫn đầu trong giải đấu.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *