Roger Federer buồn bã về huấn luyện viên đầu tiên qua đời trước khi giành Grand Slam đầu tiên

Quần vợt


Roger Federer là một biểu tượng thể thao toàn cầu. Trong sự nghiệp lâu dài của mình, Federer đã giành được nhiều giải thưởng và trở thành một trong những tay vợt xuất sắc nhất kỷ nguyên hiện đại. Tay vợt người Thụy Sĩ nhanh chóng đồng nghĩa với sự vĩ đại khi anh tiếp tục thu thập các danh hiệu và cúp. Tuy nhiên, anh nợ huấn luyện viên cũ của mình tất cả, người đã chết một cách bi thảm trong một vụ tai nạn.

Năm 2019, khi Federer chuẩn bị bảo vệ danh hiệu Úc mở rộng, anh đã ngồi xuống để phỏng vấn. Người Thụy Sĩ đã đề cập đến nhiều chủ đề liên quan đến quần vợt. Anh ấy nói về huấn luyện viên cũ của mình, Peter Carter, nhưng không phải trước khi òa khóc.


Roger đang nói chuyện với Christina Macfarlane của CNN từ cơ sở đào tạo của anh ấy ở Dubai thì sự việc xảy ra. Macfarlane đã hỏi anh ấy Peter nghĩ gì về anh ấy khi anh ấy đã giành được 20 Grand Slam. Federer đã khóc khi trả lời: “Ôi trời, tôi vẫn nhớ anh ấy rất nhiều. Tôi hy vọng anh ấy sẽ tự hào”, (thông qua CNN).


Peter qua đời trong một tai nạn thương tâm trong tuần trăng mật ở Nam Phi năm 2002. Anh không còn sống để chứng kiến ​​Roger giành được chiếc cúp đầu tiên tại Wimbledon vào năm sau. Tuy nhiên, Federer luôn coi thường Carter và nói về ảnh hưởng của anh ấy đối với anh ấy.

Nhạc trưởng quần vợt biết tin Carter qua đời khi anh đang ở Toronto để thi đấu ở giải Canada Masters. Theo ‘Câu chuyện của Roger Federer: Truy tìm sự hoàn hảo’, rõ ràng Roger “rời khách sạn và chạy qua đường, khóc lóc và cuồng loạn.”


Roger Federer đã tiếp tục đạt được danh hiệu tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại kể từ khi người thầy của anh qua đời. Thật không may, Carter chưa bao giờ chứng kiến ​​điều đó.

Roger Federer nợ huấn luyện viên cũ rất nhiều

Dù Carter có thể đã ra đi nhưng Federer vẫn đảm bảo dành cho anh sự tín nhiệm mà anh xứng đáng có được. Từ năm 2005, Roger đã mời bố mẹ Peter đến xem các trận đấu của anh tại Australian Open, thanh toán mọi chi phí cho họ.


Roger thừa nhận rằng anh bắt đầu tập luyện chăm chỉ hơn sau khi Peter qua đời vì anh không muốn Roger ở một mình. “lãng phí tài năng.” Tay vợt người Thụy Sĩ cũng tiết lộ rằng anh mắc nợ kỹ thuật chơi của Peter, đặc biệt là cú trái tay một tay mang tính biểu tượng của anh.

Roger Federer và Peter Carter
Carter không có mặt để chứng kiến ​​sự vĩ đại của Federer (Credit: Men’s Health, Tennis World)

Tuy nhiên, ảnh hưởng của Peter đối với Roger không chỉ giới hạn ở các đặc điểm cụ thể của quần vợt. Carter đã có tác dụng xoa dịu Federer, người đang phải vật lộn để thích nghi với việc trở thành một tay vợt thi đấu.


Roger Federer sẽ giã từ môn thể thao này vào năm 2022, với 20 danh hiệu mang tên mình. Ông đã có một sự nghiệp lẫy lừng kéo dài hơn hai thập kỷ. Ngay cả khi đắm mình trong vinh quang của thành công đó, Federer vẫn chưa bao giờ quên nền tảng mà Peter Carter đã đặt ra cho anh.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *