Roger Federer, Rafael Nadal hay Novak Djokovic? Đại kiện tướng cờ vua Magnus Carlsen gây chấn động thế giới quần vợt với lựa chọn con dê của mình

Quần vợt

Số người ca ngợi Novak Djokovic là GOAT trong quần vợt đã tăng mạnh ở mùa giải này. Sau khi vô địch US Open vào tháng trước, Djokovic hiện đang hướng tới danh hiệu Grand Slam kỷ lục thứ 25. Rafael Nadal đã thừa nhận rằng đối thủ truyền kiếp của anh thực sự là người vĩ đại nhất về mặt danh hiệu. Cũng giống như Nadal, Magnus Carlsen có cùng quan điểm cho rằng Djokovic là tay vợt xuất sắc nhất mọi thời đại.

Đại kiện tướng cờ vua chỉ dành lời khen cho kỳ thủ người Serbia. Carlsen rất ấn tượng với các vận động viên ở Serbia và họ tự hào về năng lực thể thao của mình như thế nào. Người đàn ông 32 tuổi nói: “Novak là tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại” thông qua chuyển phát nhanh. Carlsen tiếp tục nói về cầu thủ bóng rổ người Serbia Nikola Jokic và cho rằng Jokic xứng đáng là MVP NBA lần thứ ba vào năm ngoái.

Tay vợt số 1 thế giới cũng là fan hâm mộ của Nadal bởi thái độ không bao giờ bỏ cuộc trên sân đấu. Carlsen nói rằng trong khi Roger Federer là một nghệ sĩ thì Nadal thực sự là một con quái vật trên sân. Tay vợt người Tây Ban Nha đang bình phục chấn thương và được kỳ vọng sẽ mang đến cho Djokovic một trận đấu khó khăn ở mùa giải tới. Trong khi đó, Djokovic đặt mục tiêu tạo thêm một kỷ lục nữa ở mảng xếp hạng mùa này.

Novak Djokovic có thể kết thúc mùa giải năm nay với vị trí số 1 lần thứ 8?

Djokovic hiện đang đứng đầu ATP Tour. Anh có 8945 điểm và dẫn trước Carlos Alcaraz 500 điểm. Alcaraz suýt vượt qua số 1 thế giới tại Shanghai Masters. Tay vợt 36 tuổi này là tay vợt duy nhất kết thúc bảy mùa giải với tư cách số 1 thế giới. Pete Sampras đã kết thúc sáu mùa giải với tư cách là cầu thủ hay nhất thế giới. Djokovic lúc này đang đặt mục tiêu lần thứ 8 lên ngôi đầu bảng.

Nhà vô địch Grand Slam 24 lần chỉ còn 5 tuần nữa là hoàn thành kỷ lục 400 tuần đứng đầu bảng xếp hạng. Djokovic sẽ trở thành tay vợt đầu tiên trong lịch sử đạt được thành tích này. Alcaraz có thể ngăn kỷ lục đó xảy ra nếu anh thể hiện tốt ở các trận chung kết Paris Masters và Nitto ATP. Tay vợt 20 tuổi lần đầu tiên kết thúc mùa giải 2022 với tư cách số 1 thế giới.

Tay vợt 10 lần vô địch Australia Mở rộng sẽ thi đấu tại Paris Masters vào cuối tháng này. Djokovic còn 4 trận thắng nữa mới hoàn thành 50 trận thắng mùa này. Lần cuối cùng anh thắng hơn 50 trận trong một mùa giải là vào năm 2021, và có vẻ như anh có thể đạt được thành tích đó một lần nữa vào năm 2023. Djokovic tiếp tục lập những kỷ lục mới trong trận đấu cho các đối thủ trẻ hơn mình trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *