Sau Anthony Joshua và Deontay Wilder Fight – Wilder tuyên bố chiến đấu với AJ có ý nghĩa hơn Oleksandr Usyk

Quyền Anh

Deontay Wilder đã úp mở về khả năng đối đầu với Anthony Joshua vào năm 2024. Anh ấy tin rằng quỹ đạo sự nghiệp hiện tại của họ sẽ dẫn đến cuộc chiến vào năm tới.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Sky Sports, sau thông báo về thẻ thi đấu vào ngày 23 tháng 12 năm 2023, tại Ả Rập Saudi, Wilder cho biết, “Mọi thứ đang hướng tới điều đó. Cuối cùng, đã một thời gian dài trôi qua và cuối cùng, tất cả mọi người, thế giới, đây là cuộc chiến lớn nhất thế giới.”

Wilder là cựu vô địch hạng nặng WBC trong khi Joshua là cựu vô địch hạng nặng thống nhất hai lần. Một cuộc chiến giữa họ còn lâu mới đến. Tuy nhiên, cuối cùng nó cũng gần được xác nhận.

Wilder tin rằng cuộc chiến sẽ lớn hơn Oleksandr Usyk, nhà vô địch hạng nặng hiện tại. Võ sĩ người Mỹ cho biết: “Trận này lớn hơn Usyk, không có trận đấu nào lớn hơn trên thế giới cho dù đó là môn thể thao chiến đấu nào.”

Wilder cũng tuyên bố rằng những người hâm mộ mong muốn trận đấu này đến mức họ đã quấy rối các võ sĩ vì nó. Anh ta đã tuyên bố, “Tôi vs Joshua là điều mà mọi người đang bàn tán, đó là điều mà người hâm mộ đã làm phiền tôi và anh ấy cũng như mọi người sẽ có thể nói ‘cuối cùng’… Biết rằng điều đó cuối cùng cũng sắp xảy ra, thật là điên rồ. “

Tuy nhiên, vẫn còn đó những trở ngại mà cả hai phải vượt qua trong tháng tới. Wilder đấu với Kiwi Joseph Parker, trong khi Joshua đối mặt với Otto Wallin của Thụy Điển trên cùng một lá bài vào ngày 23 tháng 12.

Deontay Wilder và Anthony Joshua đã bị phạt thẻ cho một trận đấu trên cùng một lá bài vào ngày 23 tháng 12 năm 2023

Trận đấu quyền anh hoành tráng sẽ diễn ra tại Riyadh, Ả Rập Saudi vào tháng tới. Cựu vô địch hạng nặng Joshua và Wilder đều đã được đặt trước cho các trận đấu riêng biệt. Mặc dù ban đầu có thông tin cho rằng Usyk sẽ đấu với Tyson Fury vào tháng 12, nhưng chiến thắng gây tranh cãi của võ sĩ người Anh trước tay đấm quyền anh Francis Ngannou đã khiến trận đấu của họ bị trì hoãn.

Eddie Hearn của Matchroom Boxing cho biết chính quyền Saudi đã sản xuất thẻ này trong thời gian nhanh chóng. “Đây là tốc độ nhanh nhất mà tôi từng thấy một lá bài chiến đấu được ghép lại với nhau,” Hearn cho biết, theo Reuters.

“Tôi chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì như vậy. Tôi nghĩ tốc độ thực sự mang lại lợi ích cho tất cả mọi người vì không ai thực sự có thời gian để gục ngã,” anh ấy nói thêm.

Lá bài chiến đấu có hai cuộc đụng độ danh hiệu thế giới – nhà vô địch hạng nhẹ WBA Dmitry Bivol đấu với Lyndon Arthur và nhà vô địch hạng tuần dương WBC Jai Opetaia đấu với Ellis Zorro.

Võ sĩ hạng nặng người Anh Daniel Dubois, người thua Usyk ở Ba Lan vào tháng 8, sẽ đối đầu với tay vợt người Mỹ bất bại Jarrell Miller.

Joshua, người giữ kỷ lục 26-3, đấu với Robert Helenius lần cuối vào tháng 8. Joshua đã thắng KO ở hiệp thứ bảy. Đối thủ của anh ở Riyadh là Wallin, người đấu lần cuối vào ngày 30 tháng 9 trước Murat Gassiev. Wallin đã thắng trận đấu bằng quyết định chia đôi để kéo dài kỷ lục quyền anh chuyên nghiệp của mình lên 26-1.

Mặt khác, Wilder, người đang giữ kỷ lục 43-2-1, cũng đối đầu với Robert Helenius trong trận đấu cuối cùng vào tháng 10 năm 2022. Wilder đã thắng KO ở hiệp đầu tiên. Parker, đối thủ của Wilder ở Riyadh, đã đấu với Simon Kean lần cuối vào tuần trước trong trận đấu Fury vs Ngannou. Parker đã thắng KO ở hiệp thứ ba.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *