Sau cú vượt qua bi thảm của Dilano van’ t Hoff, FIA thực hiện các bước quyết liệt để thử nghiệm khái niệm mới tại Grand Prix Anh 2023, với sự trợ giúp từ Mercedes và McLaren

Bóng đá

Cuối tuần trước, trong giải Grand Prix của Áo tại Red Bull Ring, một sự kiện thương tâm và chết người đã xảy ra trong cuộc đua FRECA ở Spa, Bỉ. Cuộc đua ẩm ướt chứng kiến ​​​​vụ va chạm tàn bạo của Dilano van ‘t Hoff và cái chết sau đó. Hiện FIA đang thử nghiệm các tấm che bánh sau để giúp lái xe dưới trời mưa dễ dàng hơn.

Tầm nhìn luôn là một vấn đề trong các cuộc đua xe thể thao trên đường ướt. Chúng tôi đã thấy các nhà tổ chức hoãn và thậm chí dừng nhiều cuộc đua vì điều đó. Trong 2021 Grand Prix Bỉ , đường đua quá ướt để đua tiếp. Vậy là vừa hoàn thành vài vòng đua dưới gầm xe an toàn và kết quả cuộc đua đã được công bố với người ghi điểm chỉ đạt 50% số điểm.

Rõ ràng Công thức 1 cần phải làm gì đó để khắc phục vấn đề này. Sau cái chết của Dilano van’t Hoff, họ không còn lựa chọn nào khác ngoài hành động ngay lập tức. Vì vậy, vào cuối tuần này, họ sẽ thử nghiệm một vỏ bánh sau mới để giảm lượng nước mà xe phun ra. Bài kiểm tra sẽ được thực hiện với sự trợ giúp của Mercedes và McLaren.

Vỏ bánh sau sẽ làm gì với xe Công thức 1?

Như đã thảo luận, vấn đề chính của đua xe trên đường ướt là khả năng hiển thị. Khi người lái vượt xe khác trong đường đua ướt, sẽ có một lượng lớn nước phun ra từ xe phía trước. khiến những người lái xe phía sau khó nhìn thấy những gì đang đến. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến vụ tai nạn cướp đi sinh mạng của Dilano van ‘t Hoff. Dilano Van ‘t Hoff được nhiều người yêu mến, kể cả bạn gái của anh, Katrina Coronell.

FIA hy vọng lớp vỏ bánh sau mới này sẽ ngăn nước phun quá cao. Lý thuyết này đã được giải thích từ nhiều tháng trước nhưng chưa bao giờ được thử nghiệm trong một cuộc đua thực tế vào cuối tuần.

Điều kiện thời tiết cho cuộc đua tại Silverstone vào cuối tuần này dự kiến ​​sẽ ẩm ướt vào Thứ Bảy và Chủ Nhật. Vì vậy, khả năng cao là chúng ta sẽ thấy Mercedes và McLaren thử nghiệm với bọc bánh sau.

Mercedes dự kiến ​​​​sẽ chạy với bánh sau trong khi McLaren sẽ chạy mà không có bánh sau. Điều này sẽ cung cấp cho FIA dữ liệu chính xác để xem mức độ phun ra của vỏ bánh sau giảm đi.

Cùng xem bọc mâm xe ô tô có tác dụng như thế nào nhé. Nếu FIA hài lòng với dữ liệu từ các cuộc thử nghiệm được thực hiện tại Silverstone, chúng ta có thể thấy họ thực hiện những thay đổi này ngay trong năm tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *