Sau khi bị Jailton Almeida thống trị, Vua loại trực tiếp Derrick Lewis lại phải chịu một thất bại khác bên ngoài lồng bát giác

UFC

UFC Fight Night 231 tại Brazil đã diễn ra vào tối qua. Sự kiện chính có sự góp mặt của Jailton Almeida đối mặt với Derrick Lewis. Đó là một cuộc chiến thú vị, trong đó Almeida đã dành gần 25 phút cho anh ta ‘Quái vật đen’. Cuộc chiến cuối cùng kết thúc với việc Almeida giành chiến thắng sau năm hiệp đấu dài.

Xuyên suốt trận đấu, ‘Malhadinho’ không hề che giấu chiến thuật của mình. Anh liên tục chiếm quyền và tập trung kiểm soát Lewis trên sân thay vì trực tiếp gây thương tích cho anh. Bất chấp cách tiếp cận thiên về kiểm soát của mình, anh ấy đã làm đủ để giành chiến thắng.


bộ ba trọng tài đã ghi bàn thắng chiến đấu 50-44, 50-44 và 50-45. Và cuối cùng, Jailton Almeida vẫn bất bại trong sự nghiệp UFC của mình. Mặt khác, đây không phải là một ngày tốt lành đối với Derrick Lewis.

Derrick Lewis vật lộn bên trong hình bát giác (Credit- Getty Images)

Tuy nhiên, người hâm mộ đã thể hiện những phản ứng trái chiều trước cuộc đụng độ ở sự kiện chính. Một người hâm mộ đã viết, “Khi Derrick Lewis không thể đứng dậy.” Một người hâm mộ khác cho biết, “Đang xem Derrick Lewis đấu với Jailton Almeida chờ Lewis đứng một mình.” Ngoài ra còn có fan phát hiện ra cuộc ẩu đả kinda chán. Một người hâm mộ cho rằng Almeida đã “võ sĩ nhàm chán nhất” họ đã từng xem.


Mặc dù cuộc chiến có phần nghiêng về Almeida nhưng nhìn chung, nhiều người hâm mộ cảm thấy nó thật nhàm chán. Một cách thú vị, thuộc về Almeida Thời gian kiểm soát 21 phút 10 giây của anh ấy đã lập kỷ lục hạng nặng UFC và đứng thứ tư chung cuộc trong lịch sử UFC, theo UFC Stats.

Đây là thời gian kiểm soát nhiều nhất trong một trận đấu UFC trong 16 năm, vượt qua kỷ lục do Sean Sherk lập trước Hermes Franca vào năm 2007. Thời gian kiểm soát của Sherk là 22 phút 18 giây trong trận đấu đó vẫn là kỷ lục UFC mọi thời đại.


Islam Makhachev tiêu diệt Derrick Lewis sau trận thua UFC Sao Paulo của anh trước Jailton Almeida

Tại UFC Sao Paulo, Derrick Lewis chịu trận thua MMA thứ 12. Sau trận đấu đáng thất vọng, Islam Makhachev đã có điều muốn nói về trận đấu này. Anh ấy đã chia sẻ hai bài đăng liên tiếp trên tài khoản X của mình. Đầu tiên, anh ấy chế nhạo Derrick Lewis rằng, “Khi bạn chưa bao giờ tập đấu vật.”

Makhachev nhấn mạnh rằng Lewis đấu tranh chống lại Jailton Almeida vì anh ta không rèn luyện kỹ năng đấu vật của mình. Theo võ sĩ người Nga, đây có thể là nguyên nhân khiến Jailton thống trị toàn bộ trận đấu.


Võ sĩ 32 tuổi cũng nhận xét Lewis dành nhiều thời gian trên thảm. Ông nhấn mạnh cách Lewis cố gắng tránh động thái đầu hàng. Nhà vô địch hạng nhẹ nói đùa đề nghị ai đó cho anh ta một chiếc gối để nằm trên thảm năm hiệp và nói: “Đưa cho anh ấy một cái gối.”


Hiện tại, chưa rõ điều gì sẽ xảy ra với Derrick Lewis sau trận thua này. Về phần Jailton Almeida, anh ta đang để mắt tới một cuộc chiến tiềm tàng chống lại Ciryl Gane.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *