Sau khi chứng kiến ​​​​Lợi nhuận khổng lồ hơn 2000% với GTA V, Rockstar Games sắp phá kỷ lục với ngân sách 2 tỷ đô la cho GTA 6

Bóng đá

Sê-ri GTA vẫn là một trong những sê-ri trò chơi được ngưỡng mộ nhất trong lịch sử. Mặc dù đã hơn một thập kỷ trôi qua kể từ phần trước, nhưng lượng người hâm mộ của nó vẫn tăng nhanh và hồi hộp mong chờ phần tiếp theo. Bất chấp làn sóng suy đoán về sự phát triển của GTA 6, các nhà phát triển chắc chắn rằng nó sẽ được phát hành. Dự kiến ​​​​sẽ phá vỡ kỷ lục bán hàng, nó đã tạo nên làn sóng trong lịch sử.

Những người hâm mộ tin rằng phần tiếp theo của loạt phim sẽ làm nên lịch sử có lẽ đã đúng. Một hacker đã rò rỉ 90 video clip vào năm ngoái cũng đã tiết lộ số liệu đầu tư cho GTA 6. Thông tin này, hiện được người dùng Twitter chia sẻ, tiết lộ khoản đầu tư khổng lồ khoảng 2 tỷ USD của Rockstar Games vào việc xây dựng thương hiệu và phát triển phần thứ sáu. Nhận thấy độ tin cậy của nguồn tin, người hâm mộ đã tin vào con số này.

Giả sử các con số là chính xác, điều này sẽ mang lại cho phần thứ sáu của GTA ngân sách lớn nhất từng thấy cho một sản phẩm giải trí.

Đây không phải là lần đầu tiên nhà phát triển trò chơi Rockstar chọn thiết lập tiêu chuẩn xuất sắc trên quy mô lớn hơn. Các lập trình viên đã liên tục tập trung vào sự xuất sắc của các tựa game của họ. Hơn nữa, khoản đầu tư này là bằng chứng về khả năng tiếp thị của trò chơi GTA đối với các game thủ.

Một số người ủng hộ cho rằng giá cũng bị ảnh hưởng bởi việc hủy bỏ khái niệm ban đầu về GTA 6. Tuy nhiên, vẫn chưa có xác nhận chính thức nào từ người tạo.

Tất nhiên, khoản đầu tư để tạo ra trò chơi GTA tiếp theo là xứng đáng. Trò chơi cũng có khả năng tạo ra một số tiền lớn như một khoản hoàn vốn cho công ty Rockstar Games trong vòng vài năm sau khi phát hành.

GTA 5 kiếm được bao nhiêu tiền?

Tự hào với một thế giới trò chơi lớn gấp ba lần so với phiên bản trước và có số lượng nhân vật chính gấp ba lần, nguồn tài chính được phân bổ cho Grand Theft Auto 5 phản ánh phạm vi rộng lớn của nó.

Tuy nhiên, thành tích trò chơi và sự công nhận từ các chuyên gia hỗ trợ các quyết định đầu tư. Tổng cộng, theo báo cáo, GTA 5 có mức giá đáng kinh ngạc là 265 triệu đô la cho quá trình phát triển và xuất bản.

GTA 5 (Tín dụng: GamingHub và Twitter)

Điều này bao gồm sự phát triển chính của trò chơi với số tiền khoảng 140 triệu đô la. Hơn nữa, nó cũng bao gồm một số chi phí quảng cáo tuyệt vời, hoàn hảo cho kiểu ra mắt này.

Tổng chi phí đã khiến GTA 5 được mệnh danh là một trong những trò chơi điện tử đắt nhất mọi thời đại. Sự ra mắt có thể là do nó tiếp tục phổ biến do yếu tố này. Với chế độ câu chuyện phong phú của GTA 5 cùng với chế độ trực tuyến thú vị, rõ ràng là cần có một lượng lớn hỗ trợ tài chính cho sự phát triển của trò chơi.

Tuy nhiên, công ty được hưởng lợi từ việc bơm vốn này, tạo ra thu nhập. Sau khi ra mắt vào năm 2013, GTA 5 đã tạo ra doanh thu ấn tượng. Kể từ khi ra mắt, GTA 5 đã thu về doanh thu ước tính 7,7 tỷ USD. Vào đầu năm 2023, mọi người đã mua tới 175 triệu bản trò chơi Grand Theft Auto 5 với trò chơi vẫn kiếm được 15000 đô la cứ sau 10 phút.

Doanh thu đáng kinh ngạc từ trò chơi đã đưa tỷ lệ lợi nhuận lên trên 2000%, là tỷ lệ đầu tư trên lợi nhuận lớn nhất cho bất kỳ sản phẩm giải trí nào trong lịch sử được ghi lại. Rockstar Games đã nhanh chóng thu được khoản đầu tư này để làm việc trên Red Dead Redemption 2 và hiện đang làm việc trên GTA 6.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *